Gần 83 triệu USD xây Trung tâm logictics hàng không Cần Thơ

13/06/2019 08:05 PM | Kinh tế vĩ mô

Trung tâm Logictics tại TP Cần Thơ sẽ tương đương với trung tâm Logictics hàng không của Singapore tại Sân bay quốc tế Changi với tổng mức đầu tư là 82,9 triệu USD.

Gần 83 triệu USD xây Trung tâm logictics hàng không Cần Thơ
Lãnh đạo Cần Thơ nghe và xem phía Vietnam Airline trình bày báo cáo về dự án trung tâm Logictics - Ảnh: CẨM GIANG.

Ngày 13-6, Đoàn công tác của Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airline) do Phó Tổng Giám đốc Trịnh Hồng Quang làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam và các Sở, ngành về triển khai dự án Trung tâm Logictics hàng không tại Cần Thơ.

Theo báo cáo, Đồng bằng sông Cửu Long ( ĐBSCL ) là trung tâm sản xuất nông nghiệp lớn nhất nước nên nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không rất lớn, đặc biệt là hàng mau hỏng có giá trị xuất khẩu cao.

TP Cần Thơ là trung tâm kinh tế lớn nhất ĐBSCL, có vị trí thuận lợi, nằm trên trục vận tải kết nối với TP.HCM và các tỉnh trong vùng. Việc xây dựng trung tâm logictics không những thúc đẩy sự phát triển dịch vụ logictics cả khu vực miền Tây mà còn góp phần giảm tải cho cảng hàng không Tân Sơn Nhất và Long Thành. Đồng thời, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, thương mại… của TP Cần Thơ và ĐBSCL.

Mục tiêu xây dựng trung tâm Logictics hiện đại tại Cần Thơ thành nhà ga hàng hóa kéo dài, trung tâm phân phối hàng hóa trong tương lai. Hàng hóa chủ yếu của trung tâm logictics hàng không là hàng điện tử, hàng giá trị cao, hàng mau hỏng, hàng chuyển phát nhanh,..

Theo báo cáo của Vietnam Airline, Trung tâm sẽ tương đương với trung tâm Logictics hàng không của Singapore tại Sân bay quốc tế Changi. Diện tích trung tâm lên đến 27 ha tại vị trí ngay bên ngoài Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ (đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ).

Dự án bao gồm ga hàng hóa kéo dài, trung tâm phân phối, kho ngoại quan, kho dịch vụ cho thuê và hệ thống thiết bị dây chuyền hiện đại phục vụ các hoạt động xử lý hàng hóa. Dự án có tổng số vốn đầu tư là 82,9 triệu USD được chia làm ba giai đoạn thực hiện.

Tại buổi làm việc, đại diện Vietnam Airline đã đưa ra một số kiến nghị đối với UBND TP Cần Thơ như giao Vietnam Airline là đơn vị duy nhất triển khai thực hiện dự án; hỗ trợ Vietnam Airline trong quá trình thực hiện các nghiên cứu, khảo sát thực tế như số liệu về địa chất, khí hậu, số liệu về sản xuất, thương mại, đầu tư, thông tin về phát triển hạ tầng và dịch vụ vận tải-logictics,… Đặc biệt là hỗ trợ Vietnam Airline trong việc xúc tiến các thủ tục pháp lý như công tác giải phóng mặt bằng, các điều kiện về pháp lý cần thiết… nhằm rút ngắn tiến độ thực hiện dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết TP rất hoan nghênh dự án này. Đây là dự án có quy mô tầm cỡ và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của cả vùng trong tương lai không xa.

TP Cần Thơ sẽ hỗ trợ Tổng công ty trong các vấn đề pháp lý và nằm trong khả năng của TP giải quyết. Giao cho các Sở, ngành có liên quan chức năng, quyền hạn của đơn vị hỗ trợ Tổng công ty để dự án được triển khai theo đúng kế hoạch.

Theo Cẩm Giang

Pháp luật TPHCM

Từ khóa:  sân bay quốc tế
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Bạn không thể mãi 'bán thân' với lương 5-7 triệu nếu muốn giàu có, hãy học Shark Hưng cách để sớm thành công ở tuổi 35

Shark Hưng cho rằng người trẻ càng sớm trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình càng tốt.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Vinamit Nguyễn Lâm Viên lý giải vì sao Huy Việt Nam gọi vốn hơn 70 triệu USD, kịch bản đẹp mà vẫn “gãy cánh”

Như câu chuyện của Huy Việt Nam: “Nếu những cổ đông đầu tư vào công ty này là các nhà đầu tư chiến lược, thì chắc chắn anh Huy đó không bỏ trốn đâu. Bởi vì họ cùng chung chiến lược với mình, họ sẽ đẩy mình lên. Nhưng do anh chọn nhà đầu tư tài chính, cho nên khi thất bại, anh cảm thấy sợ rồi và phải bỏ chạy thôi.”

Đọc thêm