Gần 43.000 tỷ đồng xây ‘siêu dự án’ Kim Liên 41 ha

06/06/2016 05:12 PM | Kinh tế vĩ mô

‘Siêu dự án’ Kim Liên có diện tích hơn 41 ha, bao gồm các phường Kim Liên, Phương Mai, thuộc quận Đống Đa, Hà Nội.

Gần 43.000 tỷ đồng xây ‘siêu dự án’ Kim Liên 41 ha
Ảnh từ Google Maps.

Thông tin về tổng mức đầu tư “siêu dự án” Kim Liên vừa được tiết lộ.

Theo đó, dự án đầu tư xây dựng đồng bộ khu tập thể Kim Liên là một trong những dự án khủng nhất trong danh mục kêu gọi đầu tư vào Hà Nội năm 2016 – đợt 1, với tổng mức đầu tư lên tới 42.600 tỷ đồng.

Theo quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết dự án tỷ lệ 1/500, vị trí khu vực quy hoạch như sau: Phía Đông Bắc giáp với phố Đào Duy Anh; phía Đông và Đông Nam giáp phố Phương Mai, đường Giải Phóng và khu tập thể Phương Mai. Phía Tây Bắc giáp phố Phạm Ngọc Thạch; phía Tây Nam giáp sông Lừ.


Vị trí của siêu dự án Kim Liên.

Vị trí của siêu dự án Kim Liên.

Mục tiêu dự án nhằm nâng cao tiện nghi, diện tích căn hộ ở, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường… cho một bộ phận dân cư đô thị. Đồng thời, giải quyết nhu cầu tái định cư tại chỗ cho các hộ dân đang sống trong các nhà chung cư cũ, đảm bảo khả năng cân đối lợi ích của Nhà nước, cộng đồng dân cư, doanh nghiệp.

Quy hoạch được lập theo hướng cải tạo xây dựng lại các nhà chung cư cũ theo hướng cao tầng, mật độ thấp, tạo nhiều không gian mở trong đô thị, không được gia tăng quy mô dân số, bổ sung hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật và các tiện ích công cộng.

Quy hoạch xây dựng cải tạo chỉnh trang công trình kiến trúc, hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật tại các khu vực nhà ở dân cư, nhà liền kế mặt phố trong khu vực... phù hợp với cảnh quan kiến trúc chung tại khu vực, đảm bảo phát triển không gian kiến trúc hài hòa giữa khu vực cải tạo với khu vực xây dựng lại.

Ưu tiên dành quỹ đất trống, quỹ đất sử dụng chưa đúng mục đích để xây dựng các công viên, vườn hoa, tiện ích công cộng, tăng cường không gian xanh đô thị, phát triển cây xanh đường phố, giữ gìn hệ thống hồ và mặt nước hiện có.

Bên cạnh đó, yêu cầu bố trí tối thiểu 3 tầng hầm với chức năng để xe để phục vụ dân cư khu quy hoạch và khu vực lân cận theo quy định.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: “Quan điểm của thành phố là cải tạo toàn diện các khu chung cư cũ trên tinh thần cải tạo toàn bộ khu chung cư chứ không làm đơn lẻ từng tòa nhà”.

Chung cư cũ là vấn đề “nóng” nhất trong việc kêu gọi thu hút đầu tư xã hội hóa của Thành phố Hà Nội. Trong danh mục kêu gọi đầu tư vào Hà Nội đợt này, có 10 dự án cải tạo chung cư cũ với tổng mức đầu tư lên tới 316.800 tỷ đồng, chiếm 85% tổng mức kêu gọi đầu tư 43 dự án trên toàn địa bàn thành phố.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm