Gần 10.000 xe về trong nước, ô tô nhập khẩu chuẩn bị “bung hàng”

16/09/2018 07:47 PM | Kinh doanh

Gần 10.000 xe ô tô nguyên chiếc được nhập về Việt Nam trong tháng 8. Hàng loạt ô tô nhập khẩu mới sẽ được mở bán tại Việt Nam trong tháng 9 này.

Gần 10.000 xe về trong nước, ô tô nhập khẩu chuẩn bị “bung hàng”

Theo thống kê của Tổng Cục Hải quan, có gần 9.893 chiếc ô tô nhập khẩu mở tờ khai hải quan về Việt Nam trong tháng 8.

Lượng xe nhập khẩu đã tăng 50% so với tháng trước. Từ đầu năm đến nay, lượng xe nhập khẩu đã đạt 28.816 chiếc. Tong đó, nhiều nhất vẫn là xe nguyên chiếc sản xuất tại Thái Lan với 22.008 chiếc và Indonesia với 3.093 chiếc.

Nguồn cung ổn định hơn, nhiều mẫu xe được mở bán trở lại đã giúp cho doanh số xe nhập khẩu được cải thiện đáng kể. Cụ thể, theo thống kê của VAMA, trong tháng 8, trong khi sản lượng xe lắp ráp giảm 18% do vướng vào tháng Ngâu thì xe nhập khẩu vẫn tăng 66% về doanh số với 5.629 xe được bán ra.

Cùng với số lượng xe nhập khẩu tăng lên, nhiều mẫu xe nhập khẩu mới cũng lần được đưa về thị trường Việt Nam. Trong tháng 9, sẽ có tới 5 mẫu xe nhập khẩu lần đầu tiền được giới thiệu tới khách hàng trong nước như như Honda HR-V, Toyota Avanza, Toyota Rush, Toyota Wigo,..hay mẫu xe sang BMW X2.

Các dòng ô tô nhập khẩu đang chờ để bung hàng trong các tháng cuối năm. Nhưng theo dự đoán thị trường khó có những đột biến.

Mặc dù lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam liên tục tăng mạnh trong 2 tháng trở lại đây, nhưng nếu so với cùng kỳ năm ngoái, xe nhập khẩu vào Việt Nam vẫn sụt giảm mạnh. Cụ thể, so với cùng kỳ, số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc giảm 56,1%.

Ngoài ra, dù lượng xe nhập khẩu đã tăng lên và đáp ứng phần nào nhu cầu nhưng một số dòng xe "hot" vẫn có thể gặp phải tình trạng khan hàng khi lượng xe nhập khẩu trên mỗi mẫu xe là không nhiều.

Theo Hoàng Nam

ICTNews

Từ khóa:  xe, ô tô, nhập khẩu
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Canh bạc mới của tỷ phú Masayoshi Son: Sáp nhập Yahoo Nhật Bản với Line, tạo ra 'siêu ứng dụng' với tiềm lực 100 triệu người dùng

Thỏa thuận mới của Softbank nếu thành công sẽ tạo ra một nền tảng khổng lồ với hơn 100 triệu người dùng trên khắp các dịch vụ từ tài chính, thương mại điện tử và nhiều mảng khác nữa.

Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế

Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ”. Tuy nhiên, FastGo khẳng định thoả thuận hợp tác với các đối tác lái xe là tự nguyện, minh bạch và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm