Game of Thrones vừa có tập phim tệ nhất từ trước tới nay, công sức xây dựng hình ảnh suốt 7 mùa sắp sụp đổ

07/05/2019 07:14 PM | Xem - Đọc

Ngày 6/5, tập 4 mùa 8 của series phim truyền hình Game of Thrones lên sóng với tiêu đề "The Last of the Starks". Trái với kỳ vọng, tập phim này đã bị chê tơi tả và nhận số điểm thấp kỷ lục trên IMDB.

Game of Thrones vừa có tập phim tệ nhất từ trước tới nay, công sức xây dựng hình ảnh suốt 7 mùa sắp sụp đổ

*Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Sau khi bị chê tơi tả trong tập 3, Game of Thrones lại tiếp tục nhận mưa gạch đá trong tập 4 và chỉ nhận số điểm 7,1 trên IMDB, chính thức lập kỷ lục tập phim có số điểm thấp nhất từ trước đến nay.

Trước khi "The Last of the Starks" lên sóng, tập phim có số điểm thấp nhất là tập 6 của mùa 5, với số điểm 8,1. Có thể nói, tập phim mới nhất của Game of Thrones đã phá rất sâu kỷ lục điểm thấp của series đình đám này.

Game of Thrones vừa có tập phim tệ nhất từ trước tới nay, công sức xây dựng hình ảnh suốt 7 mùa sắp sụp đổ - Ảnh 1.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Game of Thrones bị chê. Đầu tiên là hiệu ứng do tập 3 để lại. Rất nhiều người vẫn còn cảm thấy hụt hẫng khi Night King và binh đoàn xác sống chết một cách chóng vánh, đồng thời chiến thuật và cách bày binh bố trận gặp quá nhiều thiếu sót. Nhiều người xem đã bình luận rằng, sau khi Night King chết, họ xem nốt những tập cuối của Game of Thrones cho bõ công theo dõi suốt 7 mùa, chứ không còn cảm giác hào hứng vào cuộc tranh giành ngôi vương.

Thứ hai, bản thân tập 4 cũng thực sự tệ trong khâu biên kịch. Đầu tiên là cái chết của rồng Rhaegal. Thật khó hiểu khi Daenerys bay cùng 2 con rồng trên bầu trời trong xanh không mây không mưa lại dễ dàng bị một hạm đội hơn 10 chiếc thuyền lớn tập kích, bắn 3 phát không trượt phát nào.

Đối với nhân vật chính, Jon Snow, cách anh đối xử với chú sói Ghost cũng khiến nhiều người xem tức giận. Sau khi chú sói này đã chiến đấu quên mình vì Jon, thức cạnh xác anh suốt nhiều đêm khi anh chết, phải lao vào các White Walkers một cách mù quáng, thì điều mà chú nhận được là bị gửi sang cho chủ mới, không một lời từ biệt, không một cử chỉ thân mật lúc chia tay.

Jaime Lannister cũng có tập mâu thuẫn nhất từ trước tới nay. Biết rằng binh đoàn của Daenerys và Jon Snow sẽ tấn công King's Landing, Jaime vẫn quyết định ở lại Winterfell cùng Brienne. Thế nhưng, sau khi lên giường với Brienne, Jaime ngay hôm sau (hoặc vài ngày sau) đã lập tức đòi về King's Landing, với lý do là anh lo Cersei sẽ bị Daenerys giết. Mặc cho Brienne khóc lóc cầu xin, Jaime đáp lại bằng giọng nói và ánh mắt đầy tức giận, khiến những ai không theo dõi có thể cho rằng, Brienne vừa làm điều gì đó sai trái với Jaime.

Một câu hỏi được nhiều người đặt ra sau cuộc đàm phán giữa Tyrion và Cersei, là Tyrion đã đề cập đến chuyện Cersei mang thai, trong khi Cersei cũng chỉ vừa mới tiết lộ với Euron điều này. Vậy, một người ma mãnh như Euron liệu có thắc mắc, làm cách nào Tyrion biết được bí mật giữa 2 người?

Ngoài ra, tập 4 vừa qua còn rất nhiều sạn khác, như cốc Starbucks, các nhân vật di chuyển quá nhanh, Sansa bất chấp lời hứa vẫn kể thân thế Jon Snow cho Tyrion...

Game of Thrones vừa có tập phim tệ nhất từ trước tới nay, công sức xây dựng hình ảnh suốt 7 mùa sắp sụp đổ - Ảnh 2.

Số điểm quá thấp của tập 4 đã kéo điểm trung bình của mùa 8 xuống chỉ còn 8,2, trong khi các mùa trước số điểm đều xấp xỉ 9.

Đến thời điểm hiện tại, Game of Thrones có 4 tập phim có số điểm gần như tuyệt đối 9,9 gồm The Rains of Castamere; Hardhome; Battle of the Bastards, The Winds of Winter.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  game of thrones
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Abivin - Startup từng lên Shark Tank vừa vô địch giải đấu khởi nghiệp sáng tạo thế giới, giật giải 1 triệu USD

Ngày 17/5 (theo giờ Mỹ), tại San Francisco đã diễn ra cuộc thi Startup World Cup và Abivin, đại diện đến từ Việt Nam đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân với giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Chân dung những người ‘lèo lái’ VinFast vượt tốc độ kỷ lục thế giới mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề ra

9 nhân vật cốt cán được VinFast giới thiệu trong ban lãnh đạo công ty, trong đó có 2 nữ tướng trong tổng số 3 người Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Giám đốc IDG Capital: Khi có tiền, phần lớn doanh nghiệp khởi nghiệp đều "tan đàn xẻ nghé", 80% startup nhận đầu tư series B sẽ nảy sinh xung đột bởi chuyện "mày oai hơn tao"

Thói đời thường "Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi", nhưng với startup lại có vẻ ngược lại. Khi không tiền, startup chỉ có vài người co-founders đồng cam cộng khổ gắn bó, nhưng khi có tiền lại khó có thể đi cùng. Giám đốc IDG Capital (trước là IDG Ventures) Đức Trần chiêm nghiệm: 80% startup khi nhận khoản vốn vòng series B sẽ xung đột bởi câu chuyện "mày oai hơn tao"...

Thấm thía chữ Tiền đi kèm chữ Bạc: Tiền, khi cho vay là bằng hữu, khi đòi nợ lại là kẻ thù

Khi mượn tiền, người ta có thể nhìn thấu lòng người; khi trả tiền, người ta có thể nhìn thấu nhân phẩm.

Đọc thêm