Game of Thrones có thêm một tập 'thảm họa': King's Landing bị hủy hoại và cả series cũng vậy

14/05/2019 12:34 PM | Xem - Đọc

2 tập liên tiếp gần đây, số điểm của Game of Thrones cùng dưới 7 kèm theo rất nhiều bình luận thất vọng của người xem.

Game of Thrones có thêm một tập 'thảm họa': King's Landing bị hủy hoại và cả series cũng vậy

*Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Cách đây 1 tuần, tập 4 của Game of Thrones mùa 8 với tên gọi "The Last of the Starks" đã nhận mưa gạch đá từ người hâm mộ, khi có quá nhiều tình tiết phi logic, tính cách nhân vật bị đảo lộn so với những gì xây dựng từ các mùa trước. Vì vậy, tập 4 khi vừa ra mắt chỉ nhận số điểm 7,1 trên IMDB rồi sau đó giảm dần về chỉ còn 6,2 và tở thành tập phim có số điểm thấp nhất từ trước đến nay của cả series. 

Sang tuần này, tập 5 "The Bells" lên sóng với kỳ vọng sẽ cống hiến cho người xem một trận chiến mãn nhãn giữa phe của Daenerys Targaryen và Cersei Lannister, gỡ gạc lại thể diện cho Game of Thrones sau 2 tập gây thất vọng.

Thế nhưng, một lần nữa tập phim này lại bị chê dữ dội và chỉ có số điểm ban đầu 6,9, thấp hơn cả số điểm ban đầu của tập 4. Nhiều khả năng số điểm của tập 5 trên IMDB sẽ còn tiếp tục giảm sâu trong những ngày tới.

Game of Thrones có thêm một tập thảm họa: Kings Landing bị hủy hoại và cả series cũng vậy - Ảnh 1.

Thống kê số điểm các tập Game of Thrones trên IMDB tính đến ngày 14/5

Trên trang chuyên đánh giá phim Rotten Tomatoes, tình hình của Game of Thrones cũng không khá khẩm hơn, khi tập 5 cũng tiếp tục phá kỷ lục điểm thấp của cả series với số điểm 49%.

Game of Thrones có thêm một tập thảm họa: Kings Landing bị hủy hoại và cả series cũng vậy - Ảnh 2.

Ảnh: Rotten Tomatoes

Vậy, điều gì đã khiến khán giả bất mãn với Game of Thrones? Câu trả lời vẫn là do khâu biên kịch quá tệ và cảm giác hụt hẫng khi không có một trận chiến nào đúng nghĩa xảy ra.

Về tổng thể, tập 5 chỉ là màn phô diễn sức mạnh của chú rồng Drogon do Daenerys điều khiển. Trước đó, trong tập 4, Euron với những chiếc nỏ khổng lồ, đặt trên những chiếc thuyền chòng chành trên biển vẫn có thể bắn trúng 3 phát liên tiếp vào một con rồng đang bay trên trời. Thế nhưng sang tập 5, cả một hạm đội trên biển, cùng hàng chục chiếc nỏ đặt vững chãi trên tường thành, lại không thể chạm được vào Drogon.

Hệ quả là, Drogon nướng sạch tất cả thuyền trên biển, quét sạch tất cả binh lính và nỏ trên tường thành, rồi thổi bay cánh cổng vào King's Landing cùng đoàn quân Golden Company. Cuối cùng, bất chấp tiếng chuông đầu hàng vang lên, Daenerys vẫn hóa điên và điều khiển Drogon thiêu rụi từng ngóc ngách của Kinh Đô, biến tất cả thành tro bụi.

Golden Company, được giới thiệu là đông và thiện chiến, được Cersei bỏ tiền để thuê từ nơi xa xôi đến để chiến đấu, cuối cùng chỉ biết chạy, la hét, bốc cháy và chết mà chưa làm được bất kỳ điều gì.

Vì vậy, phần lớn thời lượng của tập phim này là cảnh Drogon đốt cháy King's landing, cảnh người dân hoảng loạn, bỏ chạy sợ hãi.

Sau tất cả, trận chiến được chờ đợi suốt nhiều season, suốt nhiều năm trời, được giải quyết chỉ bằng những cái thổi lửa của Drogon. Điều này là hợp lý, bởi rồng được xây dựng rất mạnh mẽ nhưng đương nhiên sẽ khiến người xem hụt hẫng vì phải chờ đợi quá lâu để được xem một cái kết quá chóng vánh.

Mặc dù đại chiến gây thất vọng, nhưng tập 5 cũng có một số điểm khiến người xem hài lòng, như tâm sự của Tyrion khi giải cứu Jaime hay cái chết trọn vẹn của "The Hound" Sandor Clegane. Ngoài ra, âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo của Game of Thrones cũng nhận được nhiều lời khen.

Game of Thrones có thêm một tập thảm họa: Kings Landing bị hủy hoại và cả series cũng vậy - Ảnh 3.

Tính đến thời điểm hiện tại, số điểm trung bình của mùa 8 Game of Thrones chỉ còn 7,6, cách xa số điểm 9 mà các mùa trước đạt được. Chỉ còn một tập ở phía trước để người hâm mộ xem ai sẽ ngồi lên ngai sắt. Với nhiều người, series đình đám này đã kết thúc từ sau cái chết của Night King và họ chỉ còn xem nốt những tập cuối cho bõ công theo dõi suốt 7 mùa trước.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  game of thrones
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Đọc thêm