Galaxy S8 dính lỗi lạ: Tin nhắn lúc nhận được, lúc không

10/10/2017 09:29 AM | Công nghệ

Hiện chưa rõ nguyên nhân mà cũng chẳng có cách khắc phục tình trạng khiến nhiều người "dở khóc, dở cười" này.

Galaxy S8 dính lỗi lạ: Tin nhắn lúc nhận được, lúc không

Nhận và gửi tin nhắn là một trong những tính năng cơ bản của điện thoại di động. Chẳng cần một chiếc iPhone đắt tiền hay một siêu phẩm Android để làm điều đó, thế nhưng trải nghiệm “chat chit” trên smartphone rõ ràng là tốt hơn hẳn bởi bạn có nhiều lựa chọn thay thế cho việc chỉ nhắn tin nhàm chán cho bạn bè và gia đình mình.

Đó là lý do mà việc người dùng Galaxy S8 đang gặp rắc rối khi tin nhắn của họ cứ biến mất không một dấu vết – một bệnh mà cả những chiếc “stupid phone” cục gạch cũng hiếm khi mắc phải.

Không ít chủ sở hữu của flagship nhà Samsung đã phải lên diễn đàn Reddit để phàn nàn rằng họ không nhận được tin nhắn của người thân. Kể cả trên điện thoại của người gửi, nội dung dù được đánh dấu là “Đã gửi”, tuy nhiên Galaxy S8 vẫn không nhận được một số tin nhắn.

“Tôi có một chiếc S8+, và trong suốt tháng vừa rồi tôi chỉ nhận được có nửa số tin mà vợ tôi gửi thôi,” người dùng Jeremy Christ chia sẻ.

“Đầu tiên tôi còn đổ tội cho việc cô ấy đã đưa ra một lựa chọn tồi khi mua iPhone, ấy vậy mà giờ anh trai tôi cũng gọi điện mắng tối là tại sao anh nhắn tin mà không thèm trả lời. Mà anh tôi lại dùng một chiếc Google Pixel nhé. Lúc ấy tôi mới vỡ lẽ ra là vấn đề nằm ở mình. Có ai biết cách sửa lỗi này không?”

Hiện chưa rõ đâu là nguyên nhân và độ phổ biến của nó. Đây không phải là trường hợp duy nhất, còn 2 bài viết của NamelessNinja66 và Platypus_God cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Tại sao Galaxy S8 ra mắt từ hồi tháng 4, tức đã có tuổi đời được nửa năm rồi, mà đến nay mới bắt đầu xuất hiện lỗi này? Liệu có phải do nhà mạng và các bản cập nhật của họ? Hay do chính phần mềm của Samsung bị xung đột?

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có “thuốc” chữa cho bệnh này. Giờ bạn chỉ có thể thử reset APN, khởi động lại mạng di động, xóa cache, tắt đi bật lại phần gọi Wi-ffi và đổi ứng dụng nhắn tin. Mà làm các bước trên cũng chưa chắc sửa được lỗi. Việc tốt nhất mà bạn có thể làm là sử dụng các app trò chuyện như Messenger hay Snapchat làm công cụ liên lạc và chờ đợi bản vá đến từ nhà sản xuất mà thôi.

Theo BGR

Theo Tuấn Hưng

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mở rộng 'thần tốc' theo cách của Thế Giới Di Động, chuỗi cửa hàng Con Cưng thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, mục tiêu 1.000 shop vào năm 2020

Con Cưng hiện có 313 cửa hàng trên cả nước, trong đó riêng TPHCM có 105 cửa hàng. Năm 2016, doanh thu công ty này đạt 524 tỷ đồng.

[Case Study] Alfamart - “thần tượng” của Bách Hóa Xanh: Vượt mặt chợ và tạp hóa, đá văng 7-Eleven khỏi sân nhà, tham vọng phủ khắp Đông Nam Á

Hiện là một trong những chuỗi bán lẻ lớn nhất Indonesia, Alfamart là sự kết hợp giữa chợ truyền thống và cửa hàng tiện lợi, giữa sản phẩm tươi sống, không gian sạch sẽ, dịch vụ chuyên nghiệp, và mức giá “thấp hơn ở chợ”.

[Chuyện nghề] Ham chơi, bỏ bê học hành, chàng trai 23 tuổi trở thành ông chủ 2 cửa hàng điện lạnh cũ vì câu nói "người như mày không bao giờ khá được"

Xuất thân từ một gia đình khó khăn, hiện chàng trai 9X là ông chủ của 2 cửa hàng điện lạnh, thu nhập gần 100 triệu đồng/tháng ở tuổi 23.

Ông Nguyễn Duy Hưng: Hàng thay mác tức là hàng giả, không tranh cãi, nếu là lỗi Con Cưng cố tình vi phạm thì phải khởi tố hình sự

Một trong các quỹ đầu tư do Công ty quản lý quỹ SSI quản lý hiện là cổ đông lớn của Con Cưng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Duy Hưng cho biết, không vì thế mà SSI bao che hay kiếm giải pháp không đúng sự thật để xử lý truyền thông.

Đọc thêm