FPT Software, VietJet, Địa ốc Him Lam… là những ‘ngôi sao đang lên’ trên bầu trời kinh tế Việt Nam

28/02/2017 08:05 AM | Kinh doanh

Top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2017 năm nay gồm nhiều cái tên quen thuộc như FPT Software, VietJet, Địa ốc Him Lam, Pan Group…

FPT Software, VietJet, Địa ốc Him Lam… là những ‘ngôi sao đang lên’ trên bầu trời kinh tế Việt Nam

CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam - Vietnam Report - chính thức công bố Bảng xếp hạng Fast500 - Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2017.

Theo đó, doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm nay là Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software), trực thuộc FPT.

Các thứ hạng tiếp theo thuộc về CTCP Phát triển đô thị Nam Hà Nội, Tập đoàn Thép Nguyễn Minh, CTCP Kinh doanh Địa ốc Him Lam, Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam, CTCP Hàng không VietJet, Pan Group…


Top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.

Top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.

Cũng theo Vietnam Report, tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) bình quân Top 10 của 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2017 ở mức 145,7%.

Thứ hạng của các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng Fast500 được sắp xếp dựa trên tiêu chí tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu và hiệu quả kinh doanh.

Bên cạnh đó, các tiêu chí như tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông... cũng được sử dụng như yếu tố bổ trợ để xác định quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động.

Bảng xếp hạng Fast500 được định kỳ công bố từ năm 2011. Qua 7 năm công bố liên tiếp, Bảng xếp hạng đã ghi dấu những nỗ lực không ngừng nghỉ hướng tới mục tiêu tăng trưởng của doanh nghiệp Fast500 – được coi như “những ngôi sao đang lên” trên bầu trời kinh tế Việt Nam.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chỉ ra một điểm giúp doanh nghiệp Việt 'cùng nhau lớn mạnh' và đây là lời giải của Jack Ma

Theo ông Vượng, trên thương trường, thực sự phải có đối thủ cạnh tranh đủ mạnh, đủ tầm doanh nghiệp của mình mới lớn được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm