FPT Online: Lãi sau thuế 9 tháng đạt 149 tỷ đồng, 80% tài sản là tiền mặt và tiền gửi

19/11/2017 07:45 PM | Kinh doanh

Với khoản lợi nhuận gần 65 tỷ đồng, biên lợi nhuận sau thuế của FPT Online ở mức trên 47%.

FPT Online: Lãi sau thuế 9 tháng đạt 149 tỷ đồng, 80% tài sản là tiền mặt và tiền gửi

CTCP Dịch vụ trực tuyến FPT (FPT Online) vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2017 với khoản lãi sau thuế gần 65 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh số của FPT Online trong quý III đã có mức tăng trưởng 11% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức 140 tỷ đồng. Giá vốn vẫn ở mức thấp, biên lãi gộp đạt đến hơn 83%.

Chi phí quản lý - khoản chi phí lớn nhất của FPT Online không có nhiều thay đổi so với cùng kỳ năm trước, ở mức 38 tỷ đồng, chiếm hơn 27% doanh số.

Tính chung 9 tháng đầu năm, FPT Online đạt tổng doanh thu thuần 375 tỷ đồng, tăng trưởng 9%; lợi nhuận sau thuế đạt 149 tỷ đồng, tăng 5,2% so với thực hiện cùng kỳ.

Tính đến 30/9, FPT Online có tổng tài sản 903 ty đồng, tăng 14,6% so với cùng kỳ. Trong đó, riêng khoản tiền mặt và tiền gửi tại các ngân hàng đạt gần 740 tỷ đồng, chiếm hơn 80% tổng tài sản.

FPT Online hiện có vốn điều lệ 141 tỷ đồng, FPT Telecom (FOX) – công ty con của Tập đoàn FPT đang nắm giữ 59,12% vốn tại FPT Online.

FPT Online hoạt động kinh doanh chủ yếu ở mảng quảng cáo trực tuyến, game online, thương mại điện tử, âm nhạc trực tuyến, mạng xã hội,…Trong 6 website FPT đang khai thác quảng cáo, Vnexpress.net đang là trang gây được tiếng vang lớn nhất và đem về cho FPT Online nhiều hợp đồng quảng cáo nhất hiện nay.

Theo Nguyễn Trực

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm