Foxconn Việt Nam muốn đầu tư tại Quảng Ninh

21/03/2019 07:59 PM | Kinh doanh

Quảng Ninh cho biết tổng giám đốc Tập đoàn Foxconn Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh này và chia sẻ mong muốn tiếp tục mở rộng đầu tư ở Việt Nam.

Foxconn Việt Nam muốn đầu tư tại Quảng Ninh
Buổi làm việc giữa Tổng giám đốc Tập đoàn Foxconn Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Quangninh.gov.vn.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh đưa tin mới đây, ông Harry Zhuo, Tổng giám đốc Tập đoàn Foxconn Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh này.

Theo thông tin này, ông Harry Zhuo cho biết Foxconn Việt Nam đang hoạt động sản xuất tại các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và mong muốn tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam. Đại diện tập đoàn cũng nhấn mạnh hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại của Quảng Ninh là cơ hội tốt để Foxconn đầu tư tại địa phương.

Tại buổi làm việc, Quảng Ninh cũng giới thiệu với Tập đoàn Foxconn Việt Nam một số quy hoạch, những định hướng phát triển của tỉnh tại các khu kinh tế, khu công nghiệp phù hợp với nhu cầu mở rộng đầu tư, sản xuất của tập đoàn.

Cổng thông tin tỉnh Quảng Ninh dẫn lời ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định sẽ hỗ trợ tối đa các điều kiện để Tập đoàn Foxconn nghiên cứu và đầu tư tại địa phương.

Foxconn được thành lập năm 1974 tại Đài Loan với quy mô lớn nhất thế giới trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và máy tính. Tháng 3/2007, tập đoàn bắt đầu xây dựng nhà xưởng tại Bắc Ninh, Bắc Giang và một số tỉnh của Viêt Nam. Các mặt hàng của Foxconn là sản phẩm liên quan đến máy tính, công nghệ thông tin, hàng điện tử tiêu dùng, linh kiện ô tô, thiết bị bán dẫn và công nghệ bảo vệ môi trường...

Theo Lâm Tùng

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

Từ khóa:  foxconn, Quảng Ninh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm