Foxconn phủ nhận tin đồn rút hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc

18/06/2019 07:29 PM | Kinh doanh

Bất chấp tuyên bố này, Foxconn có nhiều động thái cho thấy họ đang mở rộng hoạt động sản xuất của mình sang nhiều quốc gia khác.

Foxconn phủ nhận tin đồn rút hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc

Foxconn Technology Group, hãng gia công thiết bị điện tử lớn nhất thế giới, đã phủ nhận các đồn đoán cho rằng, căng thẳng thương mại leo thang Mỹ - Trung làm họ có kế hoạch rút hoạt động sản xuất khỏi Trung Quốc, nơi công ty Đài Loan này đang có hơn 1 triệu lao động.

Công ty cho biết trên tài khoản WeChat chính thức của mình vào thứ Hai vừa qua: "Các tin đồn về việc Foxconn rời khỏi Trung Quốc đại lục là không đúng."

Hãng cho biết hoạt động của mình tại tất cả các nhà máy vẫn diễn ra bình thường và không có kế hoạch rút vốn đầu tư.

Hơn nữa trên tài khoản WeChat của mình, Foxconn từng nhấn mạnh rằng, họ xem "các nhân viên đại lục là nguồn tài sản giá trị nhất của công ty" và rằng, hãng gia công này sẽ "phát triển sâu hơn" trong quốc gia này.

Lời phủ nhận của công ty được đưa ra vào thời điểm sau khi Liu Young, thành viên ban quản trị Foxconn và là người đứng đầu bộ phận bán dẫn, nói trong một buổi gặp mặt với các nhà đầu tư tại Đài Loan vào tuần trước rằng, công ty có thể hỗ trợ hoàn toàn cho Apple bằng cách điều chỉnh hoạt động sản xuất nếu cần, trong trường hợp căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang và trở nên khó đoán.

Theo báo cáo của Bloomberg, ông Liu cho biết Foxconn có đủ khả năng lắp ráp iPhone bên ngoài Trung Quốc nếu cần thiết. Tuy nhiên, báo cáo cũng cho biết, Apple không đưa ra yêu cầu nào với Foxconn về việc chuyển sản xuất ra ngoài Trung Quốc.

Các đồn đoán về việc này bắt đầu từ tháng Năm khi nhà sáng lập và cũng là chủ tịch Foxconn, ông Terry Gou cho biết, sẵn sàng đóng cửa hoạt động tại Trung Quốc và chuyển đi nơi khác nếu gặp phải sự đe dọa từ phía Bắc Kinh.

Ngoài ra những động thái gần đây của Foxconn cũng cho thấy công ty đang tập trung vào việc mở rộng hoạt động của mình sang các quốc gia lớn khác.

Trong tháng Tư vừa qua, ông Gou cho biết trong một sự kiện tại Đài Bắc rằng, Foxconn sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone của Apple tại Ấn Độ trong năm nay. Ông cho biết thêm rằng, Foxconn sẽ tham gia nhiều hơn vào việc phát triển ngành smartphone Ấn Độ.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chỉ ra một điểm giúp doanh nghiệp Việt 'cùng nhau lớn mạnh' và đây là lời giải của Jack Ma

Theo ông Vượng, trên thương trường, thực sự phải có đối thủ cạnh tranh đủ mạnh, đủ tầm doanh nghiệp của mình mới lớn được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm