Ford giới thiệu xe đẩy hàng thông minh trong siêu thị: Có thể tự phanh, tránh trường hợp trẻ nghịch ngợm làm xe đua

04/05/2019 11:09 AM | Công nghệ

Lấy cảm hứng từ hệ thống phanh của xe tự lái, Ford đã phát triển thành công loại xe đẩy hàng thông minh có khả năng tự phanh khi phát hiện có chướng ngại vật hoặc nguy cơ va chạm cao.

Ford giới thiệu xe đẩy hàng thông minh trong siêu thị: Có thể tự phanh, tránh trường hợp trẻ nghịch ngợm làm xe đua

Hầu như tất cả chúng ta đều đã quen với xe đẩy hàng trong siêu thị. Tuy nhiên ngoài chức năng chứa hàng hóa mua sắm, chúng luôn là mục tiêu của trẻ nhỏ thích nô đùa. Do có bánh xe và khá cơ động nên việc trẻ con ngồi trên xe đẩy hàng hoặc đẩy xe lao đi quá nhanh sẽ rất nguy hiểm.

Đó là lý do khiến Ford đã nghĩ ra cách chế tạo một chiếc xe đẩy hàng thông minh, trang bị cảm biến hỗ trợ phanh xe kịp thời, tránh nguy cơ tai nạn đáng tiếc. Chiếc xe có tên Self-Braking Trolley.

Hệ thống chống va chạm của Ford sử dụng camera gắn ở phía trước và radar dùng để quét không gian xung quanh. Nếu người điều khiển xe đẩy không thể kịp phản ứng trước các va chạm, hệ thống sẽ phát huy tác dụng bằng việc phanh khẩn cấp lại để tránh va chạm.

Hệ thống phanh này đặc biệt phát huy hiệu quả khi xe đẩy hàng sắp lao vào kệ hàng, khách hàng,...Với xe đẩy hàng kiểu mới của Ford, chắc chắn sẽ không còn xảy ra tình trạng xe đẩy hành biến thành "xe điên" lao vào mọi người.

Anthony Ireson, giám đốc truyền thông của Ford tại Châu Âu cho biết: "Công nghệ hỗ trợ chống va chạm có thể giúp khách hàng của chúng tôi tránh được tai nạn hoặc giảm thiểu ảnh hưởng của việc va chạm. Chúng tôi nghĩ rằng, công nghệ xe đẩy hàng này là minh chứng rõ nhất cho thấy những lợi ích của nó với người dùng".

Ford giới thiệu xe đẩy hàng thông minh trong siêu thị: Có thể tự phanh, tránh trường hợp trẻ nghịch ngợm làm xe đua - Ảnh 1.

Xe đẩy hàng tự phanh nằm một phần trong dự án Ford Interventions, nhắm tới việc áp dụng các kỹ thuật của xe hơi để giải quyết các vấn đề hàng ngày mà chúng ta phải đối mặt. Một số sản phẩm thuộc dự án này còn có giường giữ làn cho phép đẩy những ai có ý định lấn chiếm không gian giường về chỗ nằm cũ, hay như một chiếc cũi chó có tác dụng ngăn tiếng ồn.

Hiện tại xe đẩy hàng thông minh mới chỉ ở dạng mô hình ý tưởng và chưa rõ khi nào Ford sẽ thương mại hóa sản phẩm này.

Video giới thiệu ý tưởng xe đẩy hàng thông minh có thể tự phanh nếu phát hiện có chướng ngại vật hoặc nguy hiểm phía trước  

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Chuyện lạ: Tỷ lệ ly hôn ở Trung Quốc tăng cao, nghề giải quyết ngoại tình kiếm được hàng chục nghìn USD mỗi tháng

Đây là điều dễ hiểu khi nền kinh tế Trung Quốc bùng nổ mạnh trong suốt thời gian qua. Một lượng lớn người giàu mới nổi của nước này bắt đầu coi có bồ như một sự thể hiện tiền bạc cũng như quyền lực bởi các đại gia này phải mua nhà riêng, xe hơi và đồ đắt tiền cho họ.

Shark Hưng gợi ý 4 cuốn sách tốt cho việc phát triển tư duy kinh doanh không nên bỏ qua

Những cuốn sách hay viết về kinh doanh không chỉ mang đến cho bạn kiến thức, mà còn là những kinh nghiệm đắt giá cũng như cái nhìn chung về công thức thành công.

Đọc thêm