Ford giới thiệu xe đẩy hàng thông minh trong siêu thị: Có thể tự phanh, tránh trường hợp trẻ nghịch ngợm làm xe đua

04/05/2019 11:09 AM | Công nghệ

Lấy cảm hứng từ hệ thống phanh của xe tự lái, Ford đã phát triển thành công loại xe đẩy hàng thông minh có khả năng tự phanh khi phát hiện có chướng ngại vật hoặc nguy cơ va chạm cao.

Ford giới thiệu xe đẩy hàng thông minh trong siêu thị: Có thể tự phanh, tránh trường hợp trẻ nghịch ngợm làm xe đua

Hầu như tất cả chúng ta đều đã quen với xe đẩy hàng trong siêu thị. Tuy nhiên ngoài chức năng chứa hàng hóa mua sắm, chúng luôn là mục tiêu của trẻ nhỏ thích nô đùa. Do có bánh xe và khá cơ động nên việc trẻ con ngồi trên xe đẩy hàng hoặc đẩy xe lao đi quá nhanh sẽ rất nguy hiểm.

Đó là lý do khiến Ford đã nghĩ ra cách chế tạo một chiếc xe đẩy hàng thông minh, trang bị cảm biến hỗ trợ phanh xe kịp thời, tránh nguy cơ tai nạn đáng tiếc. Chiếc xe có tên Self-Braking Trolley.

Hệ thống chống va chạm của Ford sử dụng camera gắn ở phía trước và radar dùng để quét không gian xung quanh. Nếu người điều khiển xe đẩy không thể kịp phản ứng trước các va chạm, hệ thống sẽ phát huy tác dụng bằng việc phanh khẩn cấp lại để tránh va chạm.

Hệ thống phanh này đặc biệt phát huy hiệu quả khi xe đẩy hàng sắp lao vào kệ hàng, khách hàng,...Với xe đẩy hàng kiểu mới của Ford, chắc chắn sẽ không còn xảy ra tình trạng xe đẩy hành biến thành "xe điên" lao vào mọi người.

Anthony Ireson, giám đốc truyền thông của Ford tại Châu Âu cho biết: "Công nghệ hỗ trợ chống va chạm có thể giúp khách hàng của chúng tôi tránh được tai nạn hoặc giảm thiểu ảnh hưởng của việc va chạm. Chúng tôi nghĩ rằng, công nghệ xe đẩy hàng này là minh chứng rõ nhất cho thấy những lợi ích của nó với người dùng".

Ford giới thiệu xe đẩy hàng thông minh trong siêu thị: Có thể tự phanh, tránh trường hợp trẻ nghịch ngợm làm xe đua - Ảnh 1.

Xe đẩy hàng tự phanh nằm một phần trong dự án Ford Interventions, nhắm tới việc áp dụng các kỹ thuật của xe hơi để giải quyết các vấn đề hàng ngày mà chúng ta phải đối mặt. Một số sản phẩm thuộc dự án này còn có giường giữ làn cho phép đẩy những ai có ý định lấn chiếm không gian giường về chỗ nằm cũ, hay như một chiếc cũi chó có tác dụng ngăn tiếng ồn.

Hiện tại xe đẩy hàng thông minh mới chỉ ở dạng mô hình ý tưởng và chưa rõ khi nào Ford sẽ thương mại hóa sản phẩm này.

Video giới thiệu ý tưởng xe đẩy hàng thông minh có thể tự phanh nếu phát hiện có chướng ngại vật hoặc nguy hiểm phía trước  

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Phạm Văn Tam nói trên báo Tuổi Trẻ: Sản phẩm của Asanzo "không phải là hàng Việt Nam"

Tại cuộc trao đổi với báo Tuổi Trẻ mới đây, ông Phạm Văn Tam thừa nhận rằng: Sản phẩm của Asanzo "được sở hữu từ công ty Việt Nam nhưng nó không phải là hàng Việt Nam".

Chủ tịch Sunhouse nói gì về việc 'gắn mác' hàng Việt?

Liên quan câu chuyện hàng hóa được lắp ráp từ linh kiện xuất xứ Trung Quốc sau đó dán mác hàng Việt rồi bán ra thị trường, PV Tiền Phong có cuộc trao đổi với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú.

Đầu tư hàng ngàn tỉ đồng, các công ty Shark Dzung rót vốn đang có mức lỗ khổng lồ trong những năm qua

Được mệnh danh là "bàn tay vàng" trong giới đầu tư lĩnh vực công nghệ, mỗi startup được Shark Dzung chạm vào đều tăng trưởng nhiều lần. Tuy nhiên, nhìn vào các con số biết nói trong các thương vụ đầu tư của Shark Dzung, người hâm mộ không thể đặt dấu chấm hỏi “Lỗ như này sao vẫn đầu tư"?

Case study

Startup đạt doanh thu 1 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên, được định giá 1 tỷ USD nhờ giải quyết được vấn đề thầm kín của nam giới

Những căn bệnh thầm kín, khó nói mà nam giới thường xấu hổ khi nhắc đến đã có thể được giải quyết nhờ dịch vụ tư vấn và bán thuốc từ xa của Hims.

Đọc thêm