Forbes công bố danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới 2019: Ly hôn lùm xùm nhưng Jeff Bezos vẫn giữ vững "ngai vàng", Kylie Jenner thành nữ tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất mọi thời đại

06/03/2019 08:26 AM | Kinh doanh

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những người giàu nhất năm 2019.

Forbes công bố danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới 2019: Ly hôn lùm xùm nhưng Jeff Bezos vẫn giữ vững "ngai vàng", Kylie Jenner thành nữ tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất mọi thời đại

Nhìn chung, năm nay cả số lượng tỷ phú và tổng tài sản của họ đều giảm. Điều này chứng tỏ rằng ngay cả những người giàu nhất cũng không tránh khỏi các tác động của kinh tế và thị trường chứng khoán đầy biến động trong những năm gần đây.

Theo thống kê mới nhất của Forbes, năm nay thế giới có 2.153 tỷ phú, giảm 55 người so với năm ngoái. Trong đó, một kỷ lục đã được thiết lập: Có tới 994 tỷ phú (khoảng 46% tổng số) "nghèo" hơn năm 2018. Tổng cộng, giới siêu giàu đang sở hữu 8,7 nghìn tỷ USD, giảm 400 tỷ USD so với năm trước. Năm nay, có 247 nhân vật (chiếm 11%) bị loại khỏi danh sách của Forbes, con số lớn nhất kể từ năm 2009 khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đang lên đến đỉnh điểm.

Châu Á-Thái Bình Dương là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Trung Quốc giảm 49 tỷ phú so với năm ngoái, mặc dù vậy họ vẫn góp một cái tên trong top 20 người giàu nhất hành tinh. Tình hình tại châu Âu, Trung Đông và châu Phi cũng không sáng sủa hơn là bao.

Trong khi đó, Brazil và Mỹ là hai quốc gia duy nhất có số lượng tỷ phú nhiều hơn năm trước. Trong số 609 tỷ phú của Mỹ, có tới 14 nhân vật có tên trong top 20 người giàu nhất hành tinh.

Tuy trải qua một năm khó khăn nhưng các doanh nhân vẫn không ngừng nỗ lực làm giàu: 195 tỷ phú mới đã gia nhập vào danh sách.

Tỷ phú mới có tài sản lớn nhất là Colin Huang, người sáng lập công ty điều hành trang web thương mại điện tử Pinduoduo chuyên bán hàng với mức giá cực rẻ của Trung Quốc.

Forbes công bố danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới 2019: Ly hôn lùm xùm nhưng Jeff Bezos vẫn giữ vững ngai vàng, Kylie Jenner thành nữ tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Chân dung tỷ phú Colin Huang.

Tháng 7 năm ngoái, công ty này huy động được 1,6 tỷ USD trong đợt IPO, cổ phiếu của họ tăng 36% sau khi ra mắt trên sàn chứng khoán Nasdaq và giá trị của họ đã đạt gần 24 tỷ USD.

Một số nhân vật mới đáng chú ý khác là hai nhà đồng sáng lập dịch vụ phát nhạc trực tuyến Spotify Daniel Ek và Martin Lorentzon; tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất thế giới Kylie Jenner (trở thành tỷ phú trẻ nhất mọi thời đại ở tuổi 21).

Dù việc ly hôn đang trong quá trình giải quyết với khả năng phân chia tài sản khá cao nhưng ông chủ của tập đoàn thương mại điện tử Amazon, Jeff Bezos vẫn giữ vững vị trí số 1 với 131 tỷ USD. Theo sau là tỷ phú Bill Gates với 96,5 tỷ USD. Các vị trí còn lại trong top 5 lần lượt thuộc về huyền thoại đầu tư Warren Buffett (82,5 tỷ USD), "ông trùm hàng hiệu" Bernard Arnault & gia đình (76 tỷ USD) và tỷ phú giàu nhất Mexico Carlos Slim Helu & gia đình (64 tỷ USD).

Forbes công bố danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới 2019: Ly hôn lùm xùm nhưng Jeff Bezos vẫn giữ vững ngai vàng, Kylie Jenner thành nữ tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Tỷ phú Bill Gates giữ vị trí thứ 2 trong danh sách năm nay của Forbes.

Danh sách top 20 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2019 của Forbes:

1. Jeff Bezos (131 tỷ USD)

2. Bill Gates (96,5 tỷ USD)

3. Warren Buffett (82,5 tỷ USD)

4. Bernard Arnault & gia đình (76 tỷ USD)

5. Carlos Slim Helu & gia đình (64 tỷ USD)

6. Amancio Ortega (62,7 tỷ USD)

7. Larry Ellison (62,5 tỷ USD)

8. Mark Zuckerberg (62,3 tỷ USD)

9. Michael Bloomberg (55,5 tỷ USD)

10. Larry Page (50,8 tỷ USD)

11. Charles Koch (50,5 tỷ USD)

12. David Koch (50,5 tỷ USD)

13. Mukesh Ambani (50 tỷ USD)

14. Sergey Brin (49,8 tỷ USD)

15. Francoise Bettencourt Meyers & gia đình (49,3 tỷ USD)

16. Jim Walton (44,6 tỷ USD)

17. Alice Walton (44,4 tỷ USD)

18. Rob Walton (44,3 tỷ USD)

19. Steve Ballmer (41,2 tỷ USD)

20. Ma Huteng (38,8 tỷ USD)

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Forbes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup giày ShoeX hậu Shark Tank mùa 2: Làm giày từ bã cà phê và chai nhựa tái chế, giúp khử mùi, kháng khuẩn, chặn tia UV, không thấm nước, cạnh tranh sòng phẳng với Nike, Adidas...

Với những lợi thế cạnh tranh đang có cùng mức giá tối ưu - gần 2 triệu đồng, startup từng thành công gọi được 4 tỷ đồng trên chương trình Shark Tank mùa 2 - ShoeX, hy vọng sẽ chen chân được vào thị trường sneaker tầm trung đang bị thống trị bởi các thương hiệu quốc tế như Adidas, Converse, Reebok…

WSJ: Chiến tranh thương mại leo thang mở cơ hội cho Việt Nam trở thành công xưởng thế giới, nhưng vẫn cần thêm thời gian

Tờ WSJ nhận định, việc các nhà máy chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam còn cần rất nhiều thời gian nữa.

6 năm du học, chỉ 2 tháng làm đúng ngành, Giám đốc nhân sự Linda Nguyễn: “Nhiều bạn trẻ bây giờ dễ dãi, không quá quý trọng công việc…”

Trở về nước sau 6 năm đi học ở Ukraina cộng thêm nửa năm học tập củng cố trau dồi thêm kiến thức về kế toán tại Việt Nam, ấy vậy mà, thời gian chị Linda Nguyễn – Giám đốc nhân sự TA Holdings – gắn bó với chuyên ngành mình theo đuổi cả thanh xuân chỉ vỏn vẹn 2 tháng. Đối với chị, hiện tại, làm việc trái ngành không chỉ là một cơ hội, mà còn là định mệnh “mình né cũng không được”…

Sự thật về hàng hóa trên Amazon: Vẫn có hàng fake, hàng giả như thường, có sản phẩm thậm chí từng phát nổ

Amazon chỉ là bên trung gian kết nối hoạt động giữa người mua và người bán, nên chắc chắn không thể đảm bảo chất lượng cho toàn bộ sản phẩm kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này.

Đọc thêm