FOMO – 'hội chứng sợ bị bỏ lỡ' đang ngày càng ảnh hưởng tới quyết định đầu tư của thế hệ 9X, 8X

11/10/2018 10:07 AM | Kinh doanh

Chính sự phổ biến của mạng xã hội đã gây ra hiện tượng đầu tư này.

FOMO – 'hội chứng sợ bị bỏ lỡ' đang ngày càng ảnh hưởng tới quyết định đầu tư của thế hệ 9X, 8X

Việc sử dụng mạng xã hội đang định hướng tới quyết định đầu tư của những người trẻ tuổi theo Fabrizio Campelli – Chủ tịch mảng quản lý tài sản toàn cầu của Deutsche Bank.

Những người này mang trong mình "nỗi sợ bị bỏ lỡ" khi họ "có mạng lưới và bộc lộ nhiều hơn" thông qua mạng xã hội đối với những hành động của bạn bè cùng trang lứa.

Sinh ra trong giai đoạn từ đầu những năm 1980 đến giữa năm 1990, tập trung của giới trẻ đang hướng về các khoản đầu tư có liên quan tới giá trị cá nhân và phong cách sống. Chính điều này buộc các nhà quản lý tài sản phải xem xét lại dịch vụ của họ. 

Theo công ty nghiên cứu CB Insights, lớp thế hệ này đang là chủ nhân của khoản thừa kế khoảng 30 nghìn tỷ USD và giai đoạn trưởng thành của họ gắn liền với cuộc bùng nổ truyền thông xã hội toàn cầu sau những năm 2000 bởi các tên tuổi như Facebook và Twitter.

"Chúng tôi đang xem xét hiện tượng này bởi vì nó là nguyên nhân khiến nhiều người trẻ hiện nay thăm dò những đối tác không phải ngân hàng để tìm một vài hỗ trợ về tài chính cho họ", ông Campelli chia sẻ thêm.

FOMO - Hiệu ứng sợ bị bỏ lỡ trở nên phổ biến thời gian gần đây để mô tả nỗi lo âu của con người khi chứng kiến những hoạt động của người khác. Mạng lưới mạng xã hội cũng giúp mở rộng các dịch vụ như eToro – cho phép người dùng sao chép hành động của những nhà đầu tư khác.

Những website giao dịch kiểu này "đáp ứng tâm lý: Nhìn vào các nhà đầu tư thành công này đi. Bạn cũng có thể thành công như vậy, bằng cách sao chép cách làm và chiến lược của họ", Camppelli nói. FOMO "đang thịnh hành trong giới trẻ hơn so với thế hệ X và Baby Boomer".

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng lỗ nặng vì trồng cao su, kinh doanh bò toàn 'nuôi đỉnh bán đáy', đổ tiền vào trái cây lần này sẽ là cứu cánh đích thực của bầu Đức?

Giai đoạn 2015-2016, bầu Đức từng chuyển sang bán bò nhằm tạo thanh khoản, khắc phục khó khăn nhưng đàn bò càng kinh doanh lợi nhuận càng giảm. 2 năm gần đây, bầu Đức lại chuyển sang ngành mới là trồng cây ăn trái. Lần này kết quả sẽ khác?

[Góc nhanh trí] Một salon tóc ở Hà Nội nhận cắt miễn phí kiểu tóc Kim Jong-un và Donald Trump, nhân dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra

Dự kiến sẽ có rất nhiều "Kim Jong Un" và "Donald Trump"- phiên bản Việt xuất hiện trên phố xá Hà Nội trong những ngày sắp tới nhờ vào sáng kiến của một tiệm cắt tóc.

Vị tỷ phú Do Thái này đã chứng minh dù thất nghiệp ở tuổi 40, bạn vẫn có thể làm nên sự nghiệp, thậm chí tranh cử Tổng thống Mỹ

Đối với người dân New York, Micheal Bloomberg là một vị thị trưởng đáng kính đã liên tiếp làm 3 nhiệm kỳ từ năm 2001 đến 2013. Tuy nhiên, chính tài năng kinh doanh của vị tỷ phú gốc Do Thái giàu thứ 11 trong bảng xếp hạng của Forbes mới là nguyên nhân chính khiến toàn thế giới biết đến tên ông.

Câu chuyện kinh doanh

Thánh địa Mecca: "Trái tim linh thiêng" trong Thế giới hồi giáo, điếm hành hương của 1,8 tỷ tín đồ, nguồn thu khủng khiếp cho ngành du lịch Ả Rập Xê Út

Trên thế giới hiện nay có khoảng 1,8 tỷ tín đồ Hồi giáo và tăng trưởng với tốc độ 6,7% mỗi năm. Như một hệ quả tất yếu, tổng doanh thu ngành du lịch của Ả Rập Xê Út đã tăng mạnh từ 6,7 tỷ USD năm 2009 lên 14,8 tỷ USD năm 2017.

Đọc thêm