FOMO – 'hội chứng sợ bị bỏ lỡ' đang ngày càng ảnh hưởng tới quyết định đầu tư của thế hệ 9X, 8X

11/10/2018 10:07 AM | Kinh doanh

Chính sự phổ biến của mạng xã hội đã gây ra hiện tượng đầu tư này.

FOMO – 'hội chứng sợ bị bỏ lỡ' đang ngày càng ảnh hưởng tới quyết định đầu tư của thế hệ 9X, 8X

Việc sử dụng mạng xã hội đang định hướng tới quyết định đầu tư của những người trẻ tuổi theo Fabrizio Campelli – Chủ tịch mảng quản lý tài sản toàn cầu của Deutsche Bank.

Những người này mang trong mình "nỗi sợ bị bỏ lỡ" khi họ "có mạng lưới và bộc lộ nhiều hơn" thông qua mạng xã hội đối với những hành động của bạn bè cùng trang lứa.

Sinh ra trong giai đoạn từ đầu những năm 1980 đến giữa năm 1990, tập trung của giới trẻ đang hướng về các khoản đầu tư có liên quan tới giá trị cá nhân và phong cách sống. Chính điều này buộc các nhà quản lý tài sản phải xem xét lại dịch vụ của họ. 

Theo công ty nghiên cứu CB Insights, lớp thế hệ này đang là chủ nhân của khoản thừa kế khoảng 30 nghìn tỷ USD và giai đoạn trưởng thành của họ gắn liền với cuộc bùng nổ truyền thông xã hội toàn cầu sau những năm 2000 bởi các tên tuổi như Facebook và Twitter.

"Chúng tôi đang xem xét hiện tượng này bởi vì nó là nguyên nhân khiến nhiều người trẻ hiện nay thăm dò những đối tác không phải ngân hàng để tìm một vài hỗ trợ về tài chính cho họ", ông Campelli chia sẻ thêm.

FOMO - Hiệu ứng sợ bị bỏ lỡ trở nên phổ biến thời gian gần đây để mô tả nỗi lo âu của con người khi chứng kiến những hoạt động của người khác. Mạng lưới mạng xã hội cũng giúp mở rộng các dịch vụ như eToro – cho phép người dùng sao chép hành động của những nhà đầu tư khác.

Những website giao dịch kiểu này "đáp ứng tâm lý: Nhìn vào các nhà đầu tư thành công này đi. Bạn cũng có thể thành công như vậy, bằng cách sao chép cách làm và chiến lược của họ", Camppelli nói. FOMO "đang thịnh hành trong giới trẻ hơn so với thế hệ X và Baby Boomer".

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, 'phân thân' làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường!

Tuy làm việc ở hai nơi cách nhau cả trăm cây số nhưng Melania Edwards vẫn dành thời gian để chơi thể thao, tán chuyện và yêu đương như bao cô gái trẻ khác.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Đọc thêm