FBI tiết lộ lý do trùm phát xít Hitler bị mất bộ ria mép huyền thoại

01/05/2019 08:00 PM | Sống

Tài liệu mật của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) từng đề cập đến chi tiết trùm phát xít Đức Adolf Hitler cạo sạch bộ ria mép và chạy trốn sang Argentina.

FBI tiết lộ lý do trùm phát xít Hitler bị mất bộ ria mép huyền thoại

Tuy nhiên, chính nhân viên FBI lập bản báo cáo này cũng bày tỏ nghi ngờ về tính xác thực của thông tin.

Đài Sputnik đưa tin hôm 23/4, tài liệu mật của FBI cho biết vào năm 1945, cơ quan này phát hiện Hitler trốn thoát quân Đồng minh bằng một chiếc tàu ngầm và ẩn náu tại Argentina.

Theo thông tin FBI chuyển cho tình báo quân sự, Hitler đã đến Nam Mỹ cùng với khoảng 50 người khác, có thể là các quan chức Đức Quốc xã và các thành viên trong gia đình họ. Nhóm người này cùng chạy trốn đến phía Nam chân dãy núi Andes.

Nguồn tin từ FBI cũng cho hay, tại thời điểm Hitler đến Argentina, cơ thể tên hắn bị lở loét và mắc bệnh hen suyễn. Khi đó, hắn buộc phải cạo sạch bộ ria mép luôn gắn với hình ảnh bản thân bấy lâu. Các nguồn tin cũng xác định 6 quan chức Argentina đã sắp xếp nơi ẩn nấp cho Hitler và đoàn tùy tùng.

Tuy nhiên, ở dưới tập tài liệu, nhân viên điều tra viết báo cáo này cũng nghi ngờ độ xác thực của các nguồn tin và kết luận thiếu bằng chứng để xác thực câu chuyện này, cũng như nhấn mạnh không có khả năng tiếp tục tìm kiếm Hitler với lượng thông tin rải rác này.

Trước đó, sau sự sụp đổ của Đức Quốc xã, một số thuyết âm mưu cho rằng Adolf Hitler còn sống sót và trốn đến một nơi ẩn náu bí mật ở Nam Mỹ hoặc thậm chí là Nam Cực.

Mặc dù tin đồn về trùm phát xít Hitler chạy sang Argentina chưa được xác minh, nhưng trên thực tế, một số tội phạm chiến tranh của Đức Quốc xã đã từng chạy trốn ra nước ngoài và ở lại đó, trong đó có Adolf Eichmann – trung tá thuộc lực lượng vũ trang SS - và bác sĩ Auschwitz Josef Mengele.

Theo Thu Hằng

Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm