Fanpage Khá Bảnh bất ngờ tự đóng cửa sau khi kênh YouTube bị trảm

04/04/2019 02:05 PM | Thời sự

Sau khi kênh YouTube bị xóa vào trưa ngày 3/4, đến tối cùng ngày, admin của fanpage “Khá Bảnh – Sân chơi giới trẻ” đã tự khóa, đóng cửa trang.

Fanpage Khá Bảnh bất ngờ tự đóng cửa sau khi kênh YouTube bị trảm

Theo thông tin ICTnews tìm hiểu, từ tối ngày 3/4, trang fanpage sở hữu số lượng fan hơn 570.000 người “Khá Bảnh - Sân chơi giới trẻ” đã bất ngờ biến mất.

Qua xác minh với Facebook, nguyên nhân biến mất là do admin của trang này đã tự khóa lại. Nguyên nhân có thể do sau khi kênh YouTube hơn 2 triệu người theo dõi với nguồn thu lên đến hơn 450 triệu đồng/tháng bị xóa, gây thiệt hại lớn, admin trang này đã đóng lại do lo lắng trang sẽ chung số phận.

Đáng chú ý, sau khi Khá Bảnh và đồng bọn bị cảnh sát bắt giữ để điều tra về tội tổ chức đánh bạc, tín dụng đen…, thì sáng ngày 2/4, trên trang fanpage “Khá Bảnh - Sân chơi giới trẻ” vẫn còn tiếp tục đăng bài viết với nội dung nhắn nhủ “Bảnh sẽ sớm về thôi”, đồng thời tung lên hình ảnh khuyên bảo mọi người nên tránh xa cờ bạc, lô đề.

Nội dung này tồn tại ngay trên trang cho tới ngày 3/4 trước khi tự đóng cửa.

Là một trong hai kênh kiếm tiền chủ lực cho Khá Bảnh, trang Facebook "Khá Bảnh - Sân chơi giới trẻ" cũng tràn ngập các nội dung phản cảm, các cuộc nhậu nhẹt, hình ảnh giang hồ cầm kiếm, giơ súng dằn mặt, đe dọa đối thủ…

Chưa hết, fanpage Facebook này còn công khai quảng cáo cho trang web cá độ, cờ bạc trực tuyến F..., có máy chủ đặt tại Philippines.

Phía Facebook cũng đang xem xét trường hợp trang fanpage này.

Như ICTnews đã đưa, trước đó, ngày 2/4, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cho biết đã chính thức gửi yêu cầu tới nhà cung cấp dịch vụ YouTube đề nghị khóa, hạ kênh YouTube của Khá Bảnh. Nguyên nhân là kênh YouTube của Khá Bảnh có chứa những nội dung gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng xã hội.

Bên cạnh đó, dư luận cũng cho rằng Google để cho hàng loạt kênh YouTube dung tục, bạo lực của các "giang hồ mạng" mặc sức hoạt động và kiếm tiền đang cho thấy sự lỏng lẻo trong chính sách kiểm duyệt, sự tiếp tay, dung túng cho các tài khoản YouTube bẩn lan truyền để kiếm tiền từ quảng cáo của Google. Cơ quan quản lý cần có giải pháp lâu dài để ngăn chặn mạng chia sẻ video này lộng hành quảng cáo kiếm tiền, trở thành công cụ phát tán văn hóa đen gây hại cho thế hệ trẻ.

Theo Hoàng Phương

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chỉ ra một điểm giúp doanh nghiệp Việt 'cùng nhau lớn mạnh' và đây là lời giải của Jack Ma

Theo ông Vượng, trên thương trường, thực sự phải có đối thủ cạnh tranh đủ mạnh, đủ tầm doanh nghiệp của mình mới lớn được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm