Facebook tốn 22 triệu USD để bảo đảm an toàn cho Mark Zuckerberg trong năm 2018

14/04/2019 09:03 AM | Công nghệ

Chi phí bảo vệ ông chủ Facebook khá đắt đỏ và có xu hướng ngày càng tăng.

Facebook tốn 22 triệu USD để bảo đảm an toàn cho Mark Zuckerberg trong năm 2018

Theo một hồ sơ ngày 12/4 vừa qua, Facebook cho biết công ty đã trả cho CEO của mình thêm 13 triệu USD cho chi phí an ninh và du lịch cá nhân năm 2018. Trong đó có khoản trợ cấp trước thuế mới trị giá 10 triệu USD cho một số chi phí bổ sung như thuê nhân viên bảo vệ, trang bị thiết bị, dịch vụ và cải thiện an ninh tại nơi ở của Mark Zuckerberg. Tổng chi phí bảo vệ Mark Zuckerberg đã tăng từ 9,1 triệu USD trong năm 2017 lên 22,6 triệu USD trong năm 2018.

Hồ sơ nhấn mạnh: "Mark Zuckerberg chính là Facebook, do đó những quan điểm và thái độ tiêu cực liên quan đến công ty thường ảnh hưởng nhiều nhất đến anh ấy".

Giống nhiều CEO nổi tiếng khác, Mark Zuckeberg chỉ nhận mức lương chính thức là 1 USD/năm. Không những vậy, ông chủ Facebook còn không nhận tiền thưởng hay cổ phiếu thưởng trong năm ngoái. Tuy vậy, Mark Zuckerberg vẫn là một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản hơn 70 tỷ USD theo chỉ số của Bloomberg.

Sở dĩ chi phí bảo đảm an toàn cho CEO cao cấp của Facebook tăng nhiều như vậy là do sự gia tăng những mối đe dọa cụ thể đối với công ty nói chung và cá nhân Mark Zuckerberg nói riêng.

Facebook chi trả phí bảo đảm an ninh cho Mark Zuckerberg và gia đình tại nhà của anh và khi anh đi du lịch. Khoảng 2,6 triệu USD đã được chi trong năm 2018 để phục vụ những chuyến du lịch bằng máy bay riêng của ông chủ Facebook. Theo công ty, đây là một phần của chương trình an ninh dành cho CEO cao cấp của họ.

Facebook vẫn đang trong giai đoạn giải quyết hậu quả của hàng loạt vụ bê bối liên quan đến thông tin cá nhân của người dùng hay lan truyền thông tin không chính xác ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.

Hồ sơ cho biết: "Ông Mark Zuckerberg là một trong những giám đốc điều hành được chú ý nhiều nhất trên thế giới, phần lớn là do quy mô người dùng Facebook khổng lồ, sự tiếp xúc với truyền thông toàn cầu liên tục cùng sự chú ý của các nhà lập pháp và cơ quan quản lý".

Bên cạnh đó, Facebook cũng đã tăng chi phí đảm bảo an ninh cá nhân của COO Sheryl Sandberg thêm 1,1 triệu USD.

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nữ CEO ngành dịch vụ quản lý tòa nhà: Khách hàng luôn đúng, chỉ giải thích cho khách hiểu, tuyệt đối không bao giờ được cãi lại!

“Có điều gì xảy ra với khách hàng thì đầu tiên là phải đứng ra “đỡ” cho anh em, “lôi” họ về một góc để an ủi, động viên, phân tích để họ bình tâm mà xin lỗi khách hàng, sau đó mới dùng đến chế tài…”, bà Vũ Ngọc Hương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và dịch vụ Sao Kim (Venus Corporation) bật mí cách giữ chân nhân sự trong ngành dịch vụ vốn dễ va chạm.

Triệu phú tự thân này khuyên bạn không nên phát triển bản thân và đây là lý do

Đừng tốn thời gian công sức để cải thiện điểm yếu của mình. Bạn chỉ phí phạm cả hai mà thôi. Thay vào đó, hãy tập trung toàn bộ thời gian và tâm trí vào việc đối đa hóa những gì bạn giỏi.

Chân dung cá mập mới toanh tham dự Shark Tank mùa 3: Bỏ học đại học, bôn ba áp tải hàng từ Móng Cái tới ông chủ hãng tivi “made in Vietnam”

Shark Tank Việt Nam mùa 3 sẽ chính thức lên sóng trong tháng 7 tới đây. Hiện chương trình vẫn đang tiến hành các hoạt động tuyển chọn và tư vấn cho startup thông qua các hội thảo, sự kiện chuyên ngành.

Nhờ Instagram, người phụ nữ này nảy ra ý tưởng độc đáo cho quán cà phê và đã thành công ngoài mong đợi

Suteja thiết kế Crate để thu hút người dùng mạng xã hội. Quán cà phê này có không gian tối giản, như kiểu một nhà kho với ánh nắng tự nhiên chiếu thẳng vào.

Đọc thêm