Facebook tốn 22 triệu USD để bảo đảm an toàn cho Mark Zuckerberg trong năm 2018

14/04/2019 09:03 AM | Công nghệ

Chi phí bảo vệ ông chủ Facebook khá đắt đỏ và có xu hướng ngày càng tăng.

Facebook tốn 22 triệu USD để bảo đảm an toàn cho Mark Zuckerberg trong năm 2018

Theo một hồ sơ ngày 12/4 vừa qua, Facebook cho biết công ty đã trả cho CEO của mình thêm 13 triệu USD cho chi phí an ninh và du lịch cá nhân năm 2018. Trong đó có khoản trợ cấp trước thuế mới trị giá 10 triệu USD cho một số chi phí bổ sung như thuê nhân viên bảo vệ, trang bị thiết bị, dịch vụ và cải thiện an ninh tại nơi ở của Mark Zuckerberg. Tổng chi phí bảo vệ Mark Zuckerberg đã tăng từ 9,1 triệu USD trong năm 2017 lên 22,6 triệu USD trong năm 2018.

Hồ sơ nhấn mạnh: "Mark Zuckerberg chính là Facebook, do đó những quan điểm và thái độ tiêu cực liên quan đến công ty thường ảnh hưởng nhiều nhất đến anh ấy".

Giống nhiều CEO nổi tiếng khác, Mark Zuckeberg chỉ nhận mức lương chính thức là 1 USD/năm. Không những vậy, ông chủ Facebook còn không nhận tiền thưởng hay cổ phiếu thưởng trong năm ngoái. Tuy vậy, Mark Zuckerberg vẫn là một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản hơn 70 tỷ USD theo chỉ số của Bloomberg.

Sở dĩ chi phí bảo đảm an toàn cho CEO cao cấp của Facebook tăng nhiều như vậy là do sự gia tăng những mối đe dọa cụ thể đối với công ty nói chung và cá nhân Mark Zuckerberg nói riêng.

Facebook chi trả phí bảo đảm an ninh cho Mark Zuckerberg và gia đình tại nhà của anh và khi anh đi du lịch. Khoảng 2,6 triệu USD đã được chi trong năm 2018 để phục vụ những chuyến du lịch bằng máy bay riêng của ông chủ Facebook. Theo công ty, đây là một phần của chương trình an ninh dành cho CEO cao cấp của họ.

Facebook vẫn đang trong giai đoạn giải quyết hậu quả của hàng loạt vụ bê bối liên quan đến thông tin cá nhân của người dùng hay lan truyền thông tin không chính xác ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.

Hồ sơ cho biết: "Ông Mark Zuckerberg là một trong những giám đốc điều hành được chú ý nhiều nhất trên thế giới, phần lớn là do quy mô người dùng Facebook khổng lồ, sự tiếp xúc với truyền thông toàn cầu liên tục cùng sự chú ý của các nhà lập pháp và cơ quan quản lý".

Bên cạnh đó, Facebook cũng đã tăng chi phí đảm bảo an ninh cá nhân của COO Sheryl Sandberg thêm 1,1 triệu USD.

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện chưa kể về Chon.vn và chiêm nghiệm của cựu ‘nữ tướng’ Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Bản chất E-Commerce là ai sống lâu hơn ai!

Đầu năm 2012, cơn bão Zalora tràn vào Việt Nam, dồn Startup non trẻ về thời trang online Chon.vn vào “chặng đường siêu vật vã”. Cách chơi của đối thủ mới khiến khách hàng không còn sẵn lòng trả tiền cho phương pháp kinh doanh cũ, Chon.vn buộc phải thay đổi mô hình. 2 năm sau, thế cục chuyển mình. Trong khi startup này về cùng nhà với một tập đoàn lớn và nhà sáng lập Lê Hoàng Uyên Vy trở thành quyền TGĐ VinEcom ở tuổi 27, hoạt động kinh doanh của Zalora lại không ổn, sau bán lại cho đại gia Thái Central Group, đổi tên thành Robins…

Triết lý kinh doanh của nữ doanh nhân nghìn tỷ Việt Nam

Trong một tương lai không xa, DN Việt sẽ trở thành người khổng lồ để vươn tầm quốc tế, đó là tham vọng của những người phụ nữ quyền lực đứng vai trò lãnh đạo cả doanh nghiệp nghìn tỷ.

Câu chuyện kinh doanh

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại

Việc đóng cửa hàng được thực hiện từ chiều 17/10, sau khi Starbucks làm việc với bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo chất lượng nước không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ "người phụ nữ nghìn tỷ" của Giao Hàng Nhanh: Thích lăn xả như một nhân viên tập sự, trở thành nữ tướng quyền lực cân 50% doanh số cả công ty

Người ta nói chị như "thần long thấy đầu chẳng thấy đuôi" vì nhân viên GHN chẳng mấy khi thấy người phụ nữ quyền lực nhất nhì công ty xuất hiện tại trụ sở.

Đọc thêm