Facebook mở phòng thí nghiệm phần cứng quy mô lớn

04/08/2016 07:45 PM | Công nghệ

“Chúng tôi sẽ tạo ra mọi thứ, từ kính thực tế ảo Oculus, cho tới máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời”...

Facebook mở phòng thí nghiệm phần cứng quy mô lớn

Mạng xã hội Facebook đang củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực phần cứng, bằng cách mở phòng thí nghiệm phần cứng lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử công ty này.

Hãng tin CNBC cho biết ngày 3/8, Facebook đã cho ra mắt Area 404, phòng thí nghiệm có diện tích hơn 2.000 m2 dành riêng cho phần cứng. Phòng thí nghiệm này đặt tại trụ sở của Facebook tại Menlo Park, bang California, Mỹ.

Mark Zuckerberg, người đứng đầu Facebook cho biết phòng thí nghiệm mới sẽ giúp công ty tiếp tục thực hiện kế hoạch 10 năm về tạo ra thêm nhiều hệ thống phục vụ cho việc kết nối thế giới.

“Hôm nay, chúng tôi mở phòng thí nghiệm phần cứng lớn nhất và hiện đại nhất trong lịch sử Facebook. Trong vòng 10 năm tới, chúng tôi sẽ tạo ra mọi thứ, từ kính thực tế ảo Oculus, cho tới máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời. Chúng tôi luôn có phòng thí nghiệm cho mỗi nhóm, nhưng phòng thí nghiệm mới này sẽ là một trung tâm lớn nơi các kỹ sư có thể làm việc cùng nhau để thúc đẩy nhanh hơn nữa tiến trình tới kết nối thế giới”, Zuckerberg viết trên trang cá nhân.

Phòng thí nghiệm mới của Facebook sẽ được phân thành khu kỹ thuật điện và các khu chế tạo mô hình. Theo dự kiến, phòng thí nghiệm này sẽ có từ 8-10 nhân viên làm việc toàn thời gian, nhưng đủ chỗ cho 80 kỹ sư làm việc.

Trước phòng thí nghiệm mới này, Facebook đã có một phòng thí nghiệm khác tại trụ sở công ty. Phòng thí nghiệm đầu tiên được Facebook mở cách đây 5 năm, là nơi thực hiện các dự án về thực tế ảo (VR) Oculus và là nơi làm việc của một số nhóm khác trong công ty.

Cùng với Area 404, Facebook hiện có tổng diện tích gần 2.800 mét vuông dành cho hoạt động phát triển phần cứng tại Menlo Park.

Facebook cũng đã có một số phòng thí nghiệm phần cứng khác trên thế giới, bao gồm một cơ sở Oculus ở Seattle, một cơ sở về máy bay không người lái tầm xa Aquila ở Anh, và một phòng thí nghiệm về liên lạc laser ở miền Nam bang California.

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 10 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30

Chiến thắng 1-0 trước Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam lần thứ 6 giành được tấm huy chương vàng SEA Games. Ngay sau chiến tích này, đã có nhiều cá nhân, tổ chức công bố những khoản tiền thưởng dành cho các cô gái của chúng ta.

Đọc thêm