Facebook Messenger sắp có tính năng giúp bạn hẹn hò như Tinder

09/09/2017 08:55 AM | Startup

Nó sẽ giúp chúng ta kết nối với những người khác một cách dễ dàng hơn.

Facebook Messenger sắp có tính năng giúp bạn hẹn hò như Tinder

Hiện tại, Facebook đang thử nghiệm tính năng để giúp người dùng kết nối với những người bạn mới, bằng cách đồng ý hoặc không đồng ý khi hệ thống hiển thị ra một trang cá nhân được gợi ý. Chức năng này tương tự như ứng dụng hẹn hò nổi tiếng Tinder.

Cụ thể, khi vào ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger, hệ thống sẽ hiển thị hàng loạt người mà nọ nghĩ sẽ hợp với người dùng với câu hỏi "Bạn có muốn gặp [abc] trong tuần này không?", người dùng chỉ cần nhấn vào Yes (Đồng Ý) hoặc No Thanks (Không, Cám Ơn), nếu cả 2 đều nhấn vào Đồng Ý thì hệ thống sẽ kết nối 2 người trò chuyện với nhau.

Một điểm khác với Tinder là tính năng này chỉ hiện thị những người trong danh sách bạn bè của người dùng, thay vì giới thiệu những người lạ. Đại diện Facebook cho biết: "Mọi người thường dùng Facebook để lên kế hoạch đi chơi hoặc hẹn hò với bạn bè, cho nên chúng tôi đang thử nghiệm tính năng này để mọi người có thể kết nối với nhau dễ dàng hơn".

Một số người quan ngại rằng sẽ rất kì lạ nếu Facebook đang cố gắng kết nối với những người mà chúng ta đã biết, thậm chí là biết một cách rất rõ. Rất có thể nếu tính năng này được đón nhận, Facebook sẽ bắt đầu giới thiệu chúng ta với người lạ thì sao?

Các chuyên gia cho biết có thể mạng xã hội này dùng thuật toán để giúp chúng ta kết nối với những người lâu ngày chúng ta không liên lạc. Nó rất hữu ích với những người có thói quen đồng ý kết bạn mà để lâu không nói chuyện, và Facebook muốn những người đó gặp mặt và nói chuyện với nhau nhiều hơn.

Theo Tân Phan

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO FPT: Đừng vội lo giải bài toán toàn cầu, startup trẻ hãy giải bài toán đói nghèo, mua được cái ô tô cho mình trước, đó là bài toán vĩ đại mà xưa chúng tôi hèn không mơ tới!

"Tôi khuyên tất cả các bạn đầu tiên phải giải bài toán đói nghèo cho chính mình đã, phải mua được cái ô tô cho mình. Bài toán của mình mình còn không giải được nữa, lại đi lo bài toán thế giới", cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam khuyên các bạn trẻ.

Sau gần 1 năm được tập đoàn Thuỵ Sỹ rót vốn và định giá 45 triệu USD, Vntrip tiếp tục gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư xuyên biên giới của Trung Quốc

Jubilee Capital Management, một quỹ đầu tư mao hiểm xuyên biên giới Asean- Trung Quốc vừa đầu tư vào nền tảng du lịch trực tuyến của Việt Nam là Vntrip.vn.

"Hiện tượng mạng" Bà Tân Vlog và giấc mơ của cộng đồng YouTuber Việt Nam

Video triệu lượt xem, tăng chục nghìn lượt người theo dõi mỗi ngày như kênh Bà Tân Vlog là ước mơ của tất cả YouTuber nghiệp dư, nhưng cả nghìn người tham gia chưa chắc được một người thành công như vậy.

Một vòng du lịch quanh Sài Gòn: Quán cà phê handmade trong con hẻm tĩnh lặng dành cho những tín đồ ưa thích nghệ thuật

Đến với Take Your Fancy, khách sẽ rất hài lòng với hương vị thức uống trong một không gian lãng mạn yên tĩnh với các vật dụng dễ thương mà vợ chồng chủ quán tự tay trang trí.

Đọc thêm