Facebook Messenger quyết tâm cạnh tranh với Skype, ra mắt gọi thoại nhóm trên nền tảng desktop

19/12/2016 10:45 AM | Công nghệ

Một bộ phận lớn người dùng máy tính đang khá vui mừng và hưởng ứng động thái mới này của Facebook.

Facebook Messenger quyết tâm cạnh tranh với Skype, ra mắt gọi thoại nhóm trên nền tảng desktop

Mới đây, Facebook đã ra mắt tính năng thử nghiệm gọi thoại nhóm trên nền tảng desktop. Lựa chọn này đã có trên ứng dụng Messenger riêng biệt từ tháng 4 trước đó, nhưng đến nay thì đối tượng người dùng chủ yếu trên máy tính mới được đón nhận, góp phần tạo ra thêm một công cụ và cách tiếp cận mới dễ dàng hơn cho đa số cộng đồng công nghệ.

Facebook cũng xác nhận đây mới chỉ là giai đoạn thử nghiệm. Những bộ phận người dùng ở khu vực được cập nhật sẽ thấy một biểu tượng hình điện thoại ở khung chat nhóm, từ đó họ có thể click và bắt đầu một cuộc trò chuyện gọi thoại cũng như mời các thành viên trong nhóm vào.

Hình thức truyền tải thông tin đang dần chuyển dịch sang cả thể loại đa phương tiện một cách nhanh chóng, do đó việc các ứng dụng nhắn tin tích hợp các chức năng gửi ảnh, video và gọi thoại là điều dễ hiểu.

Được biết, Oculus mới đây cũng đã khởi động cập nhật VR-to-VR cho người dùng - một cơ chế gọi thoại thực tế ảo có tên gọi Parties. Không chịu đứng ngoài cuộc chơi, Snapchat thì bắt đầu thêm tiện ích gọi thoại và video ngay từ tháng 3.

Google ra mắt thêm tùy chọn chỉ giao tiếp lời nói mà không bật video trên Duo. Slack và Whatsapp cũng lần lượt đi theo những dấu chân đó trong nửa năm trở lại đây, chứng kiến con số lên đến 100 triệu cuộc gọi mỗi ngày tính trong tháng 6 vừa qua.

Facebook từng úp mở về tính năng gọi thoại trên desktop từ tận năm 2013, nhưng nay họ mới quyết định hiện thực hóa ý định của mình, đặc biệt là khi hình thức trò chuyện nhóm đang dần trở nên ưa chuộng.

Hiện tại, có rất nhiều ý kiến mong chờ họ giới thiệu thêm tính năng gọi video nhóm trên nền tảng của mình, nhưng vẫn chưa có thông tin chính thức nào thêm cả.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức

Với tuyên bố trên, Thủ tướng May trở thành 1 trong những nhà lãnh đạo ngắn nhất của lịch sử các đời thủ tướng Anh với chỉ 2 năm 215 ngày.

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nghiệp tí hon bí ẩn đứng sau cung cấp nguyên liệu trà sữa cho các đại gia Golden Gates, TwitterBean, Bobapop,... tại Việt Nam

Sự tăng trưởng của ngành trà sữa nói riêng và F&B nói chung cũng giúp nhiều doanh nghiệp trong chuỗi giá trị hưởng lợi. Onefood là một ví dụ khi chuyển đổi mô hình kinh doanh thuận theo xu hướng chung của thị trường.

Nắng nóng đến sớm, Điện Máy Xanh bán 200.000 máy lạnh chỉ trong 1 tháng, bằng 1/2 số lượng cả năm 2018

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 4 tháng năm 2019 với doanh thu thuần hợp nhất đạt 34.122 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.424 tỷ đồng, tương đương với mức tăng trưởng 15% doanh thu thuần và 36% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2018.

"Made in USA" vs "Made in China": Tại sao Mỹ đánh Huawei? Câu trả lời bắt đầu từ chiếc tivi nhà bạn (P.2)

Đại chiến công nghệ sẽ là chiến tranh lạnh lần thứ 2 mà chẳng có kẻ thắng.

Đọc thêm