Facebook lại copy Snapchat với ứng dụng camera mới

29/10/2016 11:11 AM | Công nghệ

Xem ra Facebook đang quyết tâm "một sống một còn" với Snapchat.

Facebook lại copy Snapchat với ứng dụng camera mới

Facebook đang dồn tổng lực để tấn công Snapchat.

Vừa qua, Facebook đã ra mắt giao diện chụp ảnh hoàn toàn mới, người dùng có thể gửi những bức ảnh selfie được lồng hiệu ứng tới bạn bè của họ và bức ảnh ấy sẽ chỉ tồn tại trong 24 giờ. Nó được Facebook triển khai thử nghiệm ở Ireland trước khi phát hành tính năng này ở toàn cầu

Giống Snapchat, tính năng mới này có tên Live Masks, cho phép người dùng ghép các filter hóa trang lên gương mặt của mình. Và tất nhiên thời điểm ra mắt này cũng rất gần với dịp Halloween nên Mark cũng không quên cung cấp hàng loạt kiểu hóa trang kinh dị. Để gửi hình ảnh, người dùng có thể bám vào nút camera ở trên đầu News Feed và khi gạt qua bên phải, Facebook sẽ hiển thị danh sách bạn bè đã gửi hình ảnh/video.

Đại diện Facebook cho biết giao diện camera mới được tạo ra để đáp ứng hai xu hướng của thị trường: Mọi người muốn chia sẻ hình ảnh/video nhiều hơn trước và đa số mọi người chỉ muốn chia sẻ chúng cho một số bạn bè thân.

Chris Cox, Trưởng ban sản phẩm Facebook, cho biết: "Đây là một mảng mà chúng tôi đầu tư vào rất nhiều, trong tương lai đây sẽ là một trường lý tưởng cho các ứng dụng thực tế tăng cường (AR)".

Được biết, Facebook bắt đầu dấn thân vào thị trường mà Snapchat đang chiếm ngôi vương kể từ khi công ty mua lại ứng dụng Masquerade (MSQRD) trong năm nay. Ứng dụng Instagram mà Facebook sở hữu cũng đã có chức năng Story y hệt Snapchat, và Facebook cũng đang thử nghiệm tính năng tương tự trên ứng dụng Messenger ở một số thị trường Châu Âu và Úc.

Hiện tại tính năng Camera mới trên đang được triển khai từng đợt, vì thế nếu thiết bị của mình chưa có, các bạn hãy đợi thêm một thời gian ngắn nhé.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm