Facebook cho đăng bài News Feed nhưng ẩn trên Timeline

17/01/2017 11:29 AM | Công nghệ

Một tính năng mới đang được Facebook thử nghiệm cho một nhóm nhỏ người dùng trên web.

Facebook cho đăng bài News Feed nhưng ẩn trên Timeline

Từ trước tới nay, khi bạn đăng một bài viết trên News Feed, nó sẽ xuất hiện trong giao diện Timeline (trang profile cá nhân) của mình. Tại đây, bạn có thể chọn ẩn bài viết nếu muốn. Như vậy, để ẩn một bài đăng, bạn sẽ mất thêm thao tác truy cập vào trang cá nhân - một thao tác có thể nói là không cần thiết.

Facebook mới đây đang thử nghiệm tính năng cho phép bạn chỉ đăng bài trên News Feed, và bài đăng sẽ không bao giờ xuất hiện trong Timeline như trước. Theo đó, khi bạn soạn status, một hộp tích chọn có tên "Hide From Your Timeline" sẽ xuất hiện - như chúng ta có thể thấy ở ảnh dưới. Tích vào đó và bài của bạn sẽ chỉ có trên News Feed mà thôi. Theo Cnet, các bài bạn chọn không cho lưu lại trên Timeline vẫn sẽ xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm. Chúng cũng được liệt kê trong trang "Your Posts" - trang nằm trong mục Activity log cung cấp thông tin chi tiết các bài đăng của bạn. Tất nhiên, đây là trang mà chỉ bạn mới có thể xem được để đảm bảo quyền riêng tư.

Hiện tại, tính năng ẩn bài viết khỏi Timeline chỉ được Facebook thử nghiệm với một nhóm nhỏ người dùng phiên bản web. Hãng chưa tiết lộ thời điểm sẽ áp dụng rộng rãi thay đổi này. Khi được hỏi, hãng chỉ đưa ra phản hồi như sau:

"Timeline trên profile của bạn là một nơi tuyệt vời để xem lại lịch sử bài đăng Facebook một cách toàn diện. Chúng tôi đã nhận được một số phản hồi rằng, đôi lúc bạn muốn chia sẻ 1 bài viết với bạn bè và gia đình qua News Feed và không muốn bài đó xuất hiện trên Timeline. Facebook hiện đã cho phép ẩn bài đăng khỏi Timeline, và hôm nay chúng tôi thử nghiệm tính năng giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc kiểm soát bài đăng - với việc cung cấp tùy chọn chỉ đăng bài lên News Feed và ẩn nó khỏi Timeline của mình".

Theo M.T

ICTnews

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan qua đời ở tuổi 80

Theo thông báo của Liên hợp quốc, cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan đã từ trần, sau một thời gian ngắn bị bệnh. Thông báo cho biết, ông Kofi Annan qua đời tại Thụy Sĩ vào sáng 18/8, ở tuổi 80.

Người phụ nữ kín tiếng cạnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ ly hôn nghìn tỷ

Những lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn càphê Trung Nguyên đến tòa để giải quyết việc ly hôn luôn xuất hiện một nữ luật sư lớn tuổi đi cùng. Vậy nữ luật sư “bí ẩn’ này là ai, có điểm gì đặc biệt để ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên tin tưởng giao nhiệm vụ bảo vệ pháp lý cho mình trong vụ li hôn nghìn tỉ?

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để tăng trưởng?

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ các sản phẩm sữa và đồ uống của Vinamilk sụt giảm, trong bối cảnh thị trường sữa bão hòa. Mặc dù vậy, Vinamilk mới đây vẫn rót 4.000 tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi bò sữa tại Cần Thơ

Lương 2000 USD/tháng mới đi làm: Có ước mơ là tốt nhưng đừng vội YOLO, bạn không biết mình sẽ "flop" bất cứ lúc nào đâu!

"Em phải học thế nào để lương khởi điểm là 2000 USD/tháng?" - Đây không phải lần đầu tiên mà phát ngôn về mức lương khởi điểm mong muốn của người trẻ gây bão dư luận.

Đọc thêm