Facebook bất ngờ rút lại giao diện mới trên Messenger

14/11/2018 02:22 PM | Công nghệ

Trong diễn biến đầy bất ngờ, Facebook đã chuyển Messenger của một số người dùng về giao diện cũ sau khi vừa giới thiệu phiên bản mới.

Facebook bất ngờ rút lại giao diện mới trên Messenger

Từ hôm nay (14/11), người dùng Facebook Messenger bắt đầu nhận cập nhật giao diện mới trên di động hay còn gọi là Messenger 4. Nó mang đến thay đổi lớn về thiết kế trên ứng dụng chat của Facebook, đề cao sự đơn giản sau nhiều năm khiến người dùng bối rối vì tích hợp quá nhiều dịch vụ.

Facebook bất ngờ rút lại giao diện mới trên Messenger - Ảnh 1.

Khi giới thiệu thiết kế mới của Messenger tại hội nghị lập trình viên F8 vào tháng 5/2018, Facebook cam kết sẽ đơn giản hóa trải nghiệm bằng cách loại bỏ các yếu tố không cần thiết và nhấn mạnh đến những tính năng quan trọng nhất. Gã khổng lồ mạng xã hội cũng cho biết chế độ nền tối (dark mode) sẽ có mặt trên nền tảng chat. Và khi Messenger 4 chính thức cập bến cũng là lúc chúng ta đánh giá Facebook có làm đúng như lời hứa hẹn của mình hay không?

Câu trả lời dường như là có. Giao diện mới đúng là có đơn giản, giảm số thẻ (tab) từ 9 xuống 3: một cho chat, một cho danh bạ và một cho game, chatbot. Ngoài ra, Facebook cũng đi theo xu hướng thịnh hành hiện tại là "trắng toát" nhưng chưa cung cấp chế độ nền tối.

Với người dùng đại chúng, giao diện mới trên Messenger không quá tốt. Đây không phải là điều khó đoán vì mỗi lần đổi giao diện của Facebook đều là một lần sóng gió. Không phải ai cũng chấp nhận ngay từ đầu nhưng dần dần mọi người trở nên quen thuộc hơn. Có người khen Messenger 4 đẹp, gọn gàng nhưng cũng không ít người cảm thấy hoang mang với thiết kế này.

Một điều bất ngờ hơn là Facebook Messenger đã chuyển về giao diện cũ với vài người dùng. Nhân viên của Android Police và người dùng Twitter đã thông báo về hiện tượng này. Rất có thể, giao diện mới của Messenger 4 đi kèm với những lỗi không mong muốn hoặc Facebook "bật nhầm" chế độ cập nhật đối với bộ phận người dùng nên phải rút lại. Sau cùng, vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến động thái của Facebook.

Theo Du Lam

ICTNews

Từ khóa:  Facebook, messenger
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cha đẻ Phở 24 Lý Quý Trung và những “thất bại đau đớn” khi khởi nghiệp F&B: Quán đông chưa chắc đã lời, cuối ngày ngồi cộng sổ có lãi là mừng…

“Sai lầm học được nhiều. Thành công học được ít. Thành công trôi đi còn sai lầm nó thấm. Làm F&B cuối ngày ngồi cộng sổ có lời là mừng….”, ông Lý Quý Trung, CEO Aka Furniture Group chia sẻ tại sự kiện mới đây.

Đằng sau hào quang của LHP Cannes: Nơi kiếm tiền của gái bán dâm hạng sang, có người kiếm được cả tỷ đồng cho một lần qua đêm cùng đại gia

Đằng sau hào quang của sự kiện phim ảnh lớn nhất nhì hành tinh thì LHP Cannes vẫn tồn tại những góc tối liên quan đến đường dây mua bán dâm. Người đẹp trong giới người mẫu, diễn viên không ngần ngại qua đêm với đại gia chỉ để nhận được số tiền khủng lên đến gần 1 tỷ đồng mỗi đêm.

Nhiều người Hà Nội vào nằm ngồi la liệt để tránh nóng, Aeon Mall lập tức bổ sung thêm bàn ghế để phục vụ khách hàng

Sau khi hình ảnh hàng chục người dân mang theo đồ ăn thức uống, vào nằm ngồi la liệt trên sàn TTTM để tránh nóng, chỉ ít giờ sau, Aeon Mall lập tức cho đặt bổ sung nhiều bộ bàn ghế nghỉ để phục vụ khách hàng và nhận về không ít lời khen từ cộng đồng mạng.

Đọc thêm