Facebook bắt đầu bán kính thực tế ảo Rift

30/03/2016 10:38 AM | Công nghệ

CEO Mark Zuckerberg của Facebook nhận định rằng thực tế ảo sẽ là lĩnh vực cạnh tranh lớn tiếp theo trong thế giới công nghệ.

Facebook bắt đầu bán kính thực tế ảo Rift

Công ty thực tế ảo Oculus bắt đầu tung ra sản phẩm kính thực tế ảo (visual reality - VR) Rift từ ngày thứ Hai tuần này, khoảng 2 năm sau khi công ty này được thâu tóm bởi mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook.

Theo hãng tin Reuters, các nhà đầu tư đầu tiên rót vốn vào Oculus khi công ty này bắt đầu chiến dịch huy động vốn vào năm 2012 đã nhận được Rift từ hôm thứ Hai vừa qua.

Những khách hàng đầu tiên đặt mua Rift sẽ bắt đầu nhận được hàng từ giữa tuần này, Oculus cho biết.

Oculus, công ty thành lập vào năm 2012, đã mở một chiến dịch trên trang Kickstarter để huy động 250.000 USD tiền vốn. Hai năm sau, Facebook mua lại Oculus với giá 2 tỷ USD.


Hình ảnh người sử dụng chiếc Oculus Rift.

Hình ảnh người sử dụng chiếc Oculus Rift.

Giám đốc điều hành (CEO) Mark Zuckerberg của Facebook nhận định rằng thực tế ảo sẽ là lĩnh vực cạnh tranh lớn tiếp theo trong thế giới công nghệ.

Năm nay, hai hãng điện tử lớn là HTC và Sony đều có kế hoạch trình làng thiết bị thực tế ảo của mình.

“Thiết bị mà các bạn có thể mua ngày hôm nay không phải là tầm nhìn tham vọng nhất của Oculus trong lĩnh vực thực tế ảo, mà là một tầm nhìn mà Oculus đã đạt được”, trang công nghệ Verge đánh giá.

Rift có giá 599 USD, đi kèm một bộ điều khiển từ xa, một hệ thống âm thanh, một thiết bị cảm ứng, và một bộ điều khiển không dây Xbox One.

Oculus cho biết có hơn 30 trò chơi (game) có sẵn trên Oculus Store và hãng sẽ sớm bổ sung thêm nhiều bộ phim và nội dung cho sản phẩm kính thực tế ảo này.

Theo Bình Minh

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương. Bên cạnh đó, Vingroup thưởng thêm tiền và hiện vật cho đội bóng đá nữ và tuyên bố sẽ thưởng riêng cho đội bóng đá nam nếu đạt thành tích cao.

Đọc thêm