Em sắp ra trường nhưng không có bất kỳ đam mê nào, em phải làm sao?

09/02/2017 04:03 PM | Startup

"Nếu bạn không biết mình sẽ đi đâu về đâu, làm cái gì thì hãy nghĩ đến TIỀN & đặt ra câu hỏi: Tôi cần làm gì để có được mức thu nhập cao đây?", vị chuyên gia chia sẻ.

Em sắp ra trường nhưng không có bất kỳ đam mê nào, em phải làm sao?

"Em sắp ra trường nhưng không có bất kỳ đam mê nào, em phải làm sao?" - đây là câu hỏi mà chuyên gia truyền thông Đoàn Đỗ Ngọc Thi nhận được khi tham dự một buổi hội thảo gần đây.

Vị chuyên gia cho biết, câu hỏi này đã khiến bà có rất nhiều trăn trở, và nhận thấy đây là tình trạng chung mà rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam đang gặp phải, dù đã hoặc sắp ra trường, hoặc thậm chí là có kinh nghiệm lâu năm.

Không đi vào từng trường hợp cụ thể, bà Đoàn Đỗ Ngọc Thi cho rằng, nếu làm tốt 5 điều sau thì dù không có bất kì đam mê, người trẻ vẫn có được thu nhập tốt, kiếm được tiền chân chính như nhiều người mong đợi.


Chuyên gia truyền thông Đoàn Đỗ Ngọc Thi

Chuyên gia truyền thông Đoàn Đỗ Ngọc Thi

1. Nếu bạn không biết mình sẽ đi đâu về đâu, làm cái gì thì hãy nghĩ đến TIỀN & đặt ra câu hỏi: "Tôi cần làm gì để có được mức thu nhập cao đây?". Kiếm ra được nhiều tiền chân chính cũng là một tài năng.

2. Hãy thành thật với bản thân về khả năng của chính các bạn. Nếu không thể công tâm để làm điều đó thì tìm đến những người có trình độ cao, hoặc đã có nhiều kinh nghiệm để giúp bạn. Làm vậy để được gì? Để cho các bạn định vị mình rõ hơn, không ảo tưởng sức mạnh.

3. Nên lập ra một vài nguyên tắc để kỉ luật chính mình. Ví dụ: Khi viết 1 email, trước khi gửi đi, phải đọc lại ít nhất 3 lần (kiểm tra câu cú mình viết nghe lọt tai chưa; có đủ những nội dung quan trọng chưa; có thưa gửi trong đó chưa...); Đi làm nếu không bị những chấn thương hoặc có vấn đề về sức khỏe mà công ty nằm từ tầng 01 - 10 thì phải đi cầu thang bộ ít nhất 1 lần trong ngày; Mỗi tuần ít nhất cần trò chuyện với 1 "cao nhân" nào đó, để hấp thu kiến thức hoặc năng lượng tích cực từ họ...

4. Tập lắng nghe, quan sát trước khi nói và phải nói. Có khá nhiều bạn rất năng động nói nhiều hơn, thì lại mất cơ hội để nghe; lại có trường phái là im ru luôn không nói gì luôn, thì lại mất cơ hội để HỎI và duy trì cuộc nói chuyện.

5. Hãy thực hành tốt 4 điều trên trong vòng 1 tháng. Rồi các bạn ngẫm xem có khả quan không nhé.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Chuyện nghề

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing

IT là ngành có mức lương trung bình cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung. Tuy nhiên sự thật thì các vị trí quản lý lãnh đạo trong ngành IT chưa hẳn đã là những người sở hữu thu nhập “khủng nhất”.

Đọc thêm