Em gái ông Kim Jong Un - người được mệnh danh bóng hồng quyền lực có gì đặc biệt?

26/02/2019 09:45 PM | Thời sự

Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un: Bà Kim Yo Jong được đánh giá là nhân vật không thể xem nhẹ ở châu Á.

Em gái ông Kim Jong Un - người được mệnh danh bóng hồng quyền lực có gì đặc biệt?

Sáng nay, khi siêu tàu bọc thép của Chủ tịch Kim Jong Un tới ga Đồng Đăng, Việt Nam, bà Kim Yo Jong và ông Kim Chang Son là hai nhân vật đầu tiên trong phái đoàn Triều Tiên bước xuống tàu để kiểm tra thảm đỏ và tình hình khu vực xung quanh.

Một lúc sau, khi đã đảm bảo an ninh, hai quan chức này quay trở vào trong tàu và sau đó là sự xuất hiện của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

 Em gái ông Kim Jong Un - người được mệnh danh bóng hồng quyền lực có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Bà Kim Yo Jong và ông Kim Chang Son là hai nhân vật đầu tiên xuống tàu kiểm tra an ninh trước khi nhà lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện. Ảnh: Tuấn Mark

Tiếp đó, bà cũng đã nhanh chóng tiến ra ngoài cửa ga Đồng Đăng, đứng cạnh chuyên xa nhằm đảm bảo an ninh cho anh trai.

Trên thực tế, bà Kim Yo-jong là em gái ruột của ông Kim Jong-un, hiện là Ủy viên dự khuyết Bộ chính trị đảng Lao động Triều Tiên, Phó trưởng ban tuyên truyền trung ương. Bà được đánh giá là bóng hồng quyền lực ở Triều Tiên.

Những năm trước đây, bà vẫn thu hút sự chú ý qua các bức ảnh cùng với anh trai nhưng phải đến Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang, hình ảnh bà mới được biết đến rộng rãi.

 Em gái ông Kim Jong Un - người được mệnh danh bóng hồng quyền lực có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Bà Kim Yo Jong thường xuất hiện với phong thái thanh lịch, nhã nhặn với khuôn mặt trang điểm nhẹ, không đeo các loại đồ trang sức gây chú ý. Ảnh: Khoa Hải

Trong chuyến công du đầu tiên, bà đã để lại hình ảnh ấn tượng đối với truyền thông qua lối cư xử vô cùng lịch thiệp và vẻ mặt tươi tắn luôn mỉm cười.

Tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều 27/4, bà Kim Yo-jong là phụ nữ duy nhất có mặt tại bàn đàm phán. Ngoài ra, bà cũng thường theo sát anh trai trong các hoạt động liên quan, đóng vai trò như một phụ tá đắc lực.

Theo tiết lộ, bà Kim Yo-jong được đánh giá nằm trong nhóm 20 quan chức hàng đầu của chính quyền Bình Nhưỡng và được xem như là "người gác cổng" cho anh trai.

Chuyên gia về Triều Tiên Michael Madden cho rằng, bà Kim Yo-jong có vai trò như Chánh văn phòng Nhà Trắng, tham gia vào nhiều lĩnh vực từ cơ bản cho đến những quyết định quan trọng: như chính sách đối ngoại, lịch trình, hậu cần và an ninh cho anh trai Kim Jong-un.

 Em gái ông Kim Jong Un - người được mệnh danh bóng hồng quyền lực có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Phó Tổng Biên tập Thời báo Hoàn cầu Lưu Hồng (Trung Quốc) từng nhận xét rằng bà Kim Yo Jong là nhân vật không thể xem nhẹ ở châu Á. Ảnh: Tuấn Mark

Bà được cho đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng hình ảnh nhà lãnh đạo tài ba, cởi mở và gần gũi với nhân dân của ông Kim Jong-un.

Bên cạnh đó, ông Kim Chang Son cũng là người nhận được sự tin tưởng của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ông đứng đầu Ủy ban Các vấn đề nhà nước Triều Tiên, chịu trách nhiệm về vấn đề hậu cần, an ninh trong các hội nghị của ông Kim Jong-un.

Mới đây, ông là trưởng đoàn tiền trạm đã tới Hà Nội khảo sát các địa điểm quan trọng như khách sạn lưu trú liên quan đến nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Trước đó, cả bà Kim Yo Jong và ông Kim Chang Son đều tham dự thượng đỉnh Mỹ Triều lần 1 tại Singapore.

Theo Team Ảnh - An An

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm