Elon Musk sắp gặp phải một đối thủ đáng gờm đến từ Trung Quốc

21/04/2016 09:21 AM | Công nghệ

Không chịu thua kém Mỹ, người Trung Quốc cũng đã làm ra chiếc xe điện tự lái của riêng họ.

Elon Musk sắp gặp phải một đối thủ đáng gờm đến từ Trung Quốc

LeEco, công ty công nghệ Trung Quốc được biết tới với các sản phẩm như truyền hình trực tuyến hay smartphone, đã gây bất ngờ cho thế giới với chiếc xe điện có khả năng tự lái đầu tiên của họ.

Ngay sau khi công bố khoản đầu tư vào Faraday Future và Aston Martin, hôm nay, LeEco đã giới thiệu ra công chúng chiếc xe điện đầu tiên của họ. Chiếc LeSEE được lái ra từ một container và CEO Jia Yueting của LeEco đã giới thiệu với công chúng về khả năng tự lái, tự đỗ xe sử dụng ứng dụng điện thoại của chiếc xe điện này.

Chưa có bất cứ thông tin gì về thông số kỹ thuật, nhưng qua phụ đề tiếng Anh được phát kèm trong màn thuyết trình thì có thể thấy LeSEE mới chỉ ở dạng concetp chứ chưa phải một mẫu xe thương mại.

Nhưng rõ ràng, sự xuất hiện của LeSEE cho thấy người Trung Quốc cũng không chịu thua kém bất cứ cường quốc công nghệ nào trên thế giới.

Lễ ra mắt chiếc xe điện tự lái đầu tiên của Trung Quốc, chiếc LeSEE.

Với vai trò là một nhà đầu tư vào ứng dụng gọi xe Yidao Yongche, LeEco tin rằng trong tương lai, người ta có thể sử dụng những chiếc LeSEE để làm taxi và chỉ cần nhìn vào đèn báo trên xe là có thể biết xe đã có người ngồi hay chưa. Toàn bộ quá trình gọi và sử dụng xe sẽ do máy đảm nhiệm.

Với kiểu cửa mở ngược (giống Rolls-Royce) và hàng ghế sau có khả năng tự thay đổi để thích hợp với hình dáng người ngồi, rõ ràng LeSEE giống với một mẫu concept hơn là xe thương mại.

Jia Yueting cũng cho hay, LeSEE sẽ có khả năng nhận dạng khuôn mặt và khả năng tự học hỏi - xu hướng của công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện nay.

Chiếc xe điện tự lái LeSEE đầu tiên sẽ xuất hiện tại triển lãm ô tô Bắc Kinh, ngày 24/4 ngày. Và hãy chờ xem, biết đâu, Elon Musk sẽ phải ồ lên thán phục với những gì người Trung Quốc đã làm.

Thành NT

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Câu chuyện kinh doanh

Mai Trường Giang - Sáng lập chuỗi gà rán Otoké Chicken: Tôi muốn làm gà rán tốt cho sức khỏe, cạnh tranh sòng phẳng với ông lớn như KFC, Lotteria...

Otoké Chicken là thương hiệu gà rán Việt Nam, ra đời từ cuối năm 2017, đến nay đã có 14 cửa hàng tại thị trường TP HCM và 1 cửa hàng tại Singapore.

Đọc thêm