Elon Musk phóng xe Tesla Roadster vào vũ trụ vừa để chứng minh với thế giới, vừa là một chiêu marketing xuất chúng

08/02/2018 01:55 PM | Công nghệ

Công ty SpaceX của Elon vừa mới phóng đi chiếc tên lửa Falcon Heavy của mình lên vũ trụ. Đây là chiếc tên lửa mạnh nhất mà Mỹ đã phóng lên kể từ thập niên 70. Tên lửa đã cất cánh từ Trạm không gian Kennedy của NASA ở Florida.

Elon Musk phóng xe Tesla Roadster vào vũ trụ vừa để chứng minh với thế giới, vừa là một chiêu marketing xuất chúng

Việc phóng thành công trở thành một cột mốc quan trọng cho SpaceX. Chiếc tên lửa Falcon Heavy cao 70 mét này được thiết kế để có giá thành rẻ hơn và kích cỡ lớn hơn bất kì các tên lửa nào khác của đối thủ cạnh tranh, nhờ vào việc sử dụng bộ phóng có thể tái sử dụng được. Việc có thể đưa trọng tải lớn vào không gian với mức giá thấp hơn đối thủ cạnh tranh sẽ giúp cho Mush có thể bắt đầu tham vọng để gây dựng thuộc địa trên sao Hoả.

Elon Musk phóng xe Tesla Roadster vào vũ trụ vừa để chứng minh với thế giới, vừa là một chiêu marketing xuất chúng - Ảnh 1.

Để chứng minh khả năng vận chuyển trọng tải nặng của Falcon Heavy, Musk đã phóng chiếc Tesla 2008 vào vũ trụ để thử nghiệm. Vào thứ 6, Cục quản lý hàng không Liên Bang đã cho phép SpaceX đưa chiếc xe vào tên lửa.

"Chuyến phóng thử nghiệm tên lửa thường chứa các vật nặng mô phỏng như khối bê tông hoặc thép. Nhưng như thế thật là nhàm chán," Musk viết trong một bài Instagram vào tháng 12. "Tất nhiên, bất cứ cái gì mà chán thì đều tệ, nhất là các công ty, và vì thế chúng tôi quyết định sẽ gửi đi một cái gì đó thật khác thường, một cái gì đó phải khiến chúng ta rung động."

Elon Musk phóng xe Tesla Roadster vào vũ trụ vừa để chứng minh với thế giới, vừa là một chiêu marketing xuất chúng - Ảnh 2.

Việc đưa chiếc Roadster vào tên lửa cho thể để SpaceX chứng minh với thế giới rằng họ sẽ có thể dùng tên lửa để vận chuyển người và hàng hoá vào vũ trụ. Tuy nhiên, đây cũng là một chiêu marketing thông minh của một trong những sale giỏi nhất trong thế giới kinh doanh. Việc phóng chiếc Roadster vào không gian đã khiến cho tên của hãng này được phủ sóng trên mọi phương tiện truyền thông đại chúng.

Theo Kon

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  tên lửa, Elon Musk, tesla

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chỉ trong 4 tiếng nói chuyện, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã dẹp tan những thông tin của bà Lê Hoàng Diệp Thảo như thế nào?

Chiều ngày 13/8, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện trước báo chí và có cuộc nói chuyện kéo dài gần 4 tiếng. Trong lần đầu tiên xuất hiện sau 5 năm vắng bóng, ông Vũ đã dẹp tan nhiều nghi vấn mà bà Lê Hoàng Diệp Thảo vợ ông dựng lên.

Từ cô sinh viên nghèo, phải đi bộ tới trường vươn lên thành nữ CEO, mua nhà 5 tỷ sau 2 năm làm việc: Bài học thấm thía về sự lựa chọn và nỗ lực theo đuổi đam mê

Mỹ Diệu tâm sự rằng mình từng là một sinh viên nghèo từ Quảng Nam vào Sài Gòn trọ học. Khi chỉ có 2 bàn tay trắng, cô bạn chấp nhận đi bộ 1 tháng để kiếm tiền mua xe đạp, từ xe đạp lên xe máy và chỉ 2 năm sau, Mỹ Diệu tự mình mua được ngôi nhà 5 tỷ ở Sài Gòn trước khi kết hôn.

Khối tài sản nghìn tỉ của Trung Nguyên sẽ định đoạt thế nào?

Bà Thảo - vợ ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn chia cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên cho các con nhưng nếu cộng 50% cổ phần của bà Thảo với 20% cổ phần của 4 con thì bà Thảo sẽ thừa tỉ lệ sở hữu để chiếm quyền điều hành tập đoàn này.

Đọc thêm