Elon Musk: Nói tôi sa thải trợ lý sau khi nhận được yêu cầu tăng lương là câu chuyện hư cấu nhảm nhí

12/08/2017 08:46 PM | Kinh doanh

Musk cũng phàn nàn có nhiều câu chuyện hư cấu hoặc chỉ đúng một nửa trong cuốn sách của Vance.

Elon Musk: Nói tôi sa thải trợ lý sau khi nhận được yêu cầu tăng lương là câu chuyện hư cấu nhảm nhí

Hôm qua, 1 giai thoại từng được nhắc đến trong cuốn sách bán chạy năm 2015 do New York Times bình chọn mang tên "Elon Musk: Tesla, SpaceX, and the Quest for a Fantastic Future” (tạm dịch: Elon Musk: Tesla, SpaceX và cuộc tìm kiếm một tương lai tuyệt vời) bỗng nhiên lại nổi lên.

Tuy nhiên, mặc dù đang bận rộn điều hành 1 đống các công ty mà nhiều người cho là đều có sứ mệnh giải cứu thế giới, Musk đã lên Twitter để giải thích về câu chuyện này.

Câu chuyện đó “thật sự là nhảm nhí”, Musk viết.

Tác giả Ashlee Vance đã viết rằng khi Mary Beth Brown, người đã làm trợ lý cho Mark trong suốt 12 năm, muốn được tăng lương, Musk đã cho cô nghỉ phép 2 tuần. Trong thời gian đó anh tự mình làm công việc của Brown và sau khi cô đi làm trở lại thì Musk đuổi việc cô vì anh nhận ra mình không còn cần đến 1 người như vậy.

Tờ Business Insider gọi giai thoại này là “một bài học nghề nghiệp quan trọng”. Tờ Entrepreneur cũng đăng lại câu chuyện này, trong khi tờ Fortune chia sẻ câu chuyện của Business Insider lên fanpage.

Trên Twitter, Musk viết: “Cuốn tiểu sử mà Ashlee Vance đã viết gần như là chính xác, nhưng trong đó cũng có nhiều lỗi và có những sự thật không được kiểm tra một cách độc lập mặc dù tôi đã yêu cầu anh ta làm vậy. Trong tất cả những chỗ chưa chính xác thì điều này gây nhiều rắc rối cho tôi nhất. Ashlee chưa bao giờ tìm hiểu câu chuyện này từ tôi hoặc trợ lý của tôi. Nó thật nhảm nhí”.

Musk còn nói về trợ lý của mình trong 1 post khác:

“Mary Beth là 1 trợ lý tuyệt vời đã làm việc cho tôi hơn 10 năm, nhưng khi mà công ty ngày càng phát triển và công việc cũng phức tạp hơn, vị trí đó cần phải do một vài người có chuyên môn sâu hơn nữa đảm nhiệm hơn là 1 trợ lý tổng hợp như cô ấy”. “Mary Beth đã được trả thêm 1 năm tiền lương và cả cổ phiếu giống như 1 sự biết ơn đối với những đóng góp của cô ấy cho công ty. Cô ấy đã chuyển sang làm ở 1 công ty nhỏ, ở vị trí tương tự”.

Musk cũng phàn nàn có nhiều câu chuyện hư cấu hoặc chỉ đúng một nửa trong cuốn sách của Vance. “Có khoảng vài chục chi tiết hư cấu hoặc chỉ đúng một nửa nhưng chúng không quan trọng và khoảng 5 đến 10 điều chưa chính xác khiến tôi cảm thấy khó chịu”.

Musk nói anh sẽ sớm liệt kê danh sách những câu chuyện không chính xác trong 1 tweet khác.

Trước những lời phàn nàn của Musk, tác giả Ashlee Vance vẫn bảo vệ tác phẩm của mình. “Những câu chuyện đều có nguồn đáng tin cậy. Tất nhiên là tôi phải đứng sau những câu chuyện đó và cả cuốn sách rồi”, Vance viết trong email trả lời CNBC.

Theo Tú Anh

Trí thức trẻ/CNBC

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi "Vua cà phê": Mong tất cả chúng ta cùng nỗ lực lần cuối để sớm kết thúc tất cả những khổ đau, tranh chấp

Khi hay tin anh về, con gái mừng đến khóc: "Đã 6 năm rồi mình mới hẹn được với Ba buổi cơm tối gia đình đó Mẹ"

Siêu thị Con Cưng bị tố dán tem 'xịn' lên hàng xuất xứ 'tù mù'

Ông Vĩnh cho biết, ngày 22/5 ông mua bảy sản phẩm cho trẻ sơ sinh trị giá gần 1,5 triệu đồng tại siêu thị Con Cưng. Trong đó có bộ thun bé gái dài tay, màu hồng trị giá 329.000đ. Khi về nhà giặt đồ, ông phát hiện ra bộ quần áo nói trên có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác.

Gọi vốn thành công trên Shark Tank, Startup đồng hồ Curnon bị cộng đồng mạng tranh cãi về thương hiệu Việt

Một chiếc đồng hồ sản xuất tại Trung Quốc, máy Nhật Bản và chỉ có phần thiết kế được miêu tả là do đội ngũ người Việt làm, liệu có thể gọi là thương hiệu Việt? Đây là thắc mắc của rất nhiều người sau khi Shark Tank Việt Nam tập 3 phát sóng.

Thế hệ 9X đầu tiên đã tốt nghiệp 10 năm, giờ họ ra sao: 28 tuổi, tất cả mới chỉ là bắt đầu!

Từ những học sinh tuổi 18 non nớt đầy hoài bão, 10 năm trôi qua- một cột mốc quan trọng, chúng ta giờ đã 28!

Đọc thêm