Elon Musk lập hẳn một ngôi trường để dạy con, không chia lớp, chỉ có 31 học sinh

05/12/2017 02:35 PM | Sống

Năm 2014, Elon Musk đã cho 5 đứa con của ông ngừng theo học tại những ngôi trường danh tiếng dành cho trẻ em năng khiếu và chuyển chúng tới một ngôi trường bí mật mang tên Ad Astra School.

Elon Musk lập hẳn một ngôi trường để dạy con, không chia lớp, chỉ có 31 học sinh

Ngôi trường có cái tên mang ý nghĩa "hướng tới những vì sao" này được Musk thành lập vào năm 2014. Tuy nhiên, cho tới nay thông tin về nó vẫn rất thưa thớt.

Trong một cuộc phỏng vấn với Đài truyền hình Bắc Kinh vào năm 2015, Musk chỉ tiết lộ chút ít về Ad Astra. "Ngôi trường này không chia lớp", Musk nói. Bên cạnh đó ông còn tiết lộ rằng trường học phải có những biện pháp giáo dục phù hợp với năng khiếu và khả năng của trẻ thay vì hoạt động như một dây chuyền sản xuất.

Kể từ cuộc phỏng vấn vào năm 2015 tới nay, Musk chẳng bao giờ chia sẻ về Ad Astra. Thậm chí, ngôi trường này còn chẳng công khai trang web, số điện thoại hoặc thông tin về quản lý và giáo viên đang làm việc tại trường. Thực ra thì ngôi trường này cũng có một trang web nhưng chỉ những phụ huynh của các trẻ đang theo học tại đây mới được cấp quyền truy cập.

Nhưng mới đây, Peter Diamandis, chủ tịch của Quỹ X Prize đã có một vài chia sẻ về Ad Astra sau khi ông được tới thăm ngôi trường. Có thể Diamandis được tới thăm Ad Astra vì Musk là một thành viên trong hội đồng quản trị của X Prize.

"Trong ngôi trường nhỏ với 31 học sinh này luôn có những cuộc trò chuyện về đạo đức và luân lý, trong những cuộc trò chuyện ấy học sinh sẽ được tranh luận về những tình huộc thực tế mà chúng có thể phải đối mặt trong tương lai", Diamandis viết.

"Đây là ví dụ về một buổi thảo luận mà tôi được nghe tại Ad Astra, nó có thể được đưa ra trong buổi học về đạo đức và luân lý: "Hãy tưởng tượng có một thị trấn nhỏ bên cạnh hồ nước. Tại đó, phần lớn mọi người đều làm việc cho một nhà máy. Tuy nhiên, nhà máy này lại gây ô nhiễm và giết chết mọi sinh vật dưới hồ. Các em sẽ làm gì? Đóng cửa nhà máy sẽ khiến mọi người mất việc. Mặt khác, tiếp tục cho nhà máy hoạt động sẽ hủy hoại hồ nước và biến nó thành một khu vực chết chóc". Kiểu thảo luận thường xuyên và liên tục này giúp trẻ em nhìn thế giới theo một cách chân thực nhất", Diamandis tiếp tục chia sẻ.

Kiểu đánh giá về mặt đạo đức và luân lý này không hề lạ lẫm gì với Musk, người thường xuyên cho rằng chúng ta cần suy nghĩ nghiêm túc về hậu quả trên phương diện đạo đức của công nghệ tiên tiến. Có vẻ như Ad Astra đang muốn những học sinh của mình, bao gồm cả năm đứa con nhà Elon Musk, có những cuộc thảo luận tương tự.

Theo Business Insider

Theo Chíp

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Elon Musk, ad astra, Bắc Kinh

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinfast sở hữu nhà máy hàn thân xe hiện đại nhất Đông Nam Á theo chuẩn 4.0, có tới 1.200 robot

Các nhà máy có thể chính thức sản xuất vào giai đoạn tháng 3 năm sau.

Hãy biết trân trọng chính những kẻ thù của mình, họ mới là những người giúp chúng ta tốt lên

Bạn không bao giờ hoàn hảo – đặc biệt là trong lăng kính của hàng nghìn người khác. Và nếu trong chiếc kính của ai đó có chút tiêu cực, một chút ghen tị và sự độc đoán thì xin chúc mừng, bạn đã có thêm một kẻ thù. Con người không phải môt chú tắc kè để có thể biến hóa cho phù hợp với cách nhìn của môi trường, của những người khác, thế nên bạn luôn phải chấp nhận rằng, có những người ghét mình và mãi mãi ghét mình. Vì vậy, nếu là một người thông minh, hãy khai thác, tận dụng kẻ thù để hoàn thiện bản thân.

Từng là "anh cả" ngành điện máy, Nguyễn Kim đã phải trả giá đắt sau nhiều năm không tăng trưởng

Trong giai đoạn Thế giới Di động và FPT Shop tăng trưởng phi mã thì Nguyễn Kim vẫn "đứng im tại chỗ" với doanh thu không vượt qua được mức 10.000 tỷ đồng.

Chung kết World Cup 2018: Croatia và món nợ 2 thập kỷ với người Pháp

20 năm trước, Croatia để thua Pháp ở bán kết World Cup 1998 và thật ngọt ngào nếu đội bóng Đông Âu có thể đòi nợ vào đêm nay, để lần đầu tiên giành Cúp vàng thế giới.

Đọc thêm