Elon Musk dùng đá đào được từ đường hầm của mình chế tạo gạch xây dựng, có thể tháo lắp như đồ chơi LEGO giúp giảm thời gian thi công

27/03/2018 03:00 PM | Công nghệ

Elon Musk chia sẻ đang sử dụng đá đào được từ hai đường hầm do công ty Boring Company của ông thi công để làm thành một loại gạch mới, có thể tháo lắp như đồ chơi LEGO giúp tăng tốc độ thi công.

Elon Musk dùng đá đào được từ đường hầm của mình chế tạo gạch xây dựng, có thể tháo lắp như đồ chơi LEGO giúp giảm thời gian thi công

Elon Musk mới đây đã chia sẻ rằng công ty Boring Company của ông đang thi công hai đường hầm khổng lồ tại Los Angeles và Washington D.C sẽ kiêm nhiệm thêm cả việc tận dụng đá thu được sau khi đào hầm để làm thành những viên gạch mà theo mô tả của Musk là có kết cấu giống những miếng ghép đồ chơi LEGO, có thể kết nối lại với nhau dễ dàng.

Elon Musk dùng đá đào được từ đường hầm của mình chế tạo gạch xây dựng, có thể tháo lắp như đồ chơi LEGO giúp giảm thời gian thi công - Ảnh 1.

Chia sẻ của Elon Musk trên Twitter

Chia sẻ đã được Elon Musk đăng trên trang Twitter của mình như sau:

"Sản phẩm mới của Boring Company đang chuẩn bị được ra mắt. Những viên gạch kết nối được với nhau như LEGO với kích thước đời thực được làm từ đá trong các đường hầm và có thể dùng để điêu khắc hay xây dựng. Đánh giá địa chất cho đá của vùng California rất cứng, chắc khỏe nhưng lại rỗng ở giữa, giống với cánh máy bay nên không nặng lắm. Bộ kit xếp hình đầu tiên từ loại đá này sẽ mang chủ đề Ai Cập cổ với kim tự tháp, tượng nhân sư, đền Horus."

Bên cạnh việc giới thiệu về những bộ kit (mang tính chất giống với một bộ lắp ghép đồ chơi), Elon Musk cũng nói thêm rằng thực tế, loại gạch này còn có thể dùng cho mục đích xây dựng, có thể lắp ghép thành các bức tường của những ngôi nhà nhỏ, hoàn thành công trình chỉ trong 1 ngày thay vì mất thời gian như các loại gạch xây dựng hiện nay.

Elon Musk dùng đá đào được từ đường hầm của mình chế tạo gạch xây dựng, có thể tháo lắp như đồ chơi LEGO giúp giảm thời gian thi công - Ảnh 2.

Elon Musk cho rằng loại gạch mới này có thể dùng xây tường cho các ngôi nhà nhỏ chỉ trong 1 ngày.

Hiện tại, ý tưởng về loại vật liệu xây dựng mới này đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của người yêu công nghệ trên thế giới.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng chúng ta nên cẩn thận với thông tin này dù nó có được chính Elon Musk nói ra đi chăng nữa. Bởi rất có thể đây sẽ là một trò đùa được chuẩn bị kĩ lưỡng của vị tỉ phú công nghệ này cho ngày cá tháng tư sắp tới gần.

Trước đây, Elon Musk từng lập khá nhiều cú lừa ngoạn mục dành cho các fan của mình, và biết đâu đây cũng là một trường hợp như vậy.

Thế Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của máy bay Bamboo Airways

Mới đây, ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên của những chiếc máy bay Bamboo Airways.

Case study

Đòn trả thù kinh hoàng của Coca-Cola: Thâu tóm 18 nhà máy đóng chai Pepsi, sơn đỏ 4.000 xe chở hàng và hàng chục ngàn điểm phân phối, “xóa sổ” Pepsi khỏi Venezuela chỉ trong 1 ngày

Chỉ trong một cuối tuần, 18 nhà máy đóng chai, 4.000 xe chở hàng và hàng chục ngàn điểm phân phối khắp Venezuela đồng loạt “thay áo” từ màu xanh Pepsi sang màu đỏ Coca-Cola.

Shark Tank Việt Nam

Founder Chả lụa Hai Lúa nhận rót vốn 1 tỷ đồng từ shark Hồng Anh: Trước ngày lên sóng truyền hình, tôi vẫn bị nói là “nổ” và “xạo” quá, ai thèm đầu tư!

Gặp Ngô Minh Văn, người nối nghiệp gia đình làm chả lụa và sáng lập ra thương hiệu Chả lụa Hai Lúa, vào một ngày đầu tuần tại quán mới mở quận 5. Văn “khoe” đây là nơi vừa bán bánh cuốn, vừa là nơi trưng bày các sản phẩm chả lụa của Hai Lúa.

Chuỗi khách sạn của chàng trai 24 tuổi người Ấn Độ được nhận định sẽ 'phá vỡ' thị trường khách sạn toàn cầu

Nhờ dám nghĩ lớn và dám làm, Ritesh Agarwal đã xây dựng thành công chuỗi khách sạn Oyo có khả năng "phá vỡ" thị trường khách sạn toàn cầu.

Đọc thêm