Elon Musk có thể rời bỏ vị trí CEO Tesla Motors

15/11/2017 11:33 AM | Kinh doanh

Chuyên gia bán khống 'short-seller' Jim Chanos-ông chủ của công ty Kynikos Associates, người cũng nắm giữ cổ phần trong Công ty sản xuất ô tô điện Tesla Inc đã đưa ra dự đoán của mình về vị trí lãnh đạo công ty

Elon Musk có thể rời bỏ vị trí CEO Tesla Motors

Ông Chanos, cho biết ông hy vọng người đồng sáng lập công ty và Giám đốc điều hành Elon Musk sẽ từ chức khỏi vị trí CEO vào năm 2020 để tập trung vào công ty tên lửa của riêng ông Musk là SpaceX khi các đối thủ cạnh tranh như BMW và Porsche đều mở rộng sản xuất dòng xe điện sang trọng của họ.

Elon Musk có thể rời bỏ vị trí CEO Tesla Motors - Ảnh 1.

Ông Jim Chanos-ông chủ của Kynikos Associates

Chanos nói: "Rõ ràng đây không phải là một công ty xe hơi thông thường, Musk chính là lý do các cổ đông đầu tư vào công ty."

Cổ phiếu của Tesla tăng 44% trong năm nay, đã đẩy giá trị thị trường của công ty cao hơn so với đối thủ cạnh tranh General Motors (GM.N) mặc dù Tesla không đem lại lợi nhuận.

Vào ngày 1/11, Tesla báo cáo thua lỗ hàng quý lớn nhất từ trước đến nay và đã đẩy mục tiêu sản xuất chiếc sedan Model 3 mới lên 3 tháng. Công ty cho biết dự kiến sẽ xây dựng 5.000 mẫu Model 3 mỗi tuần vào cuối quý I năm 2018 từ 1/12.

Theo S3 Partners, một công ty phân tích tài chính, dự đoán Tesla có thể mất trắng 4 tỷ USD từ giờ đến cuối năm.

Ông Chanos cho rằng công ty đang đốt hơn 1 tỷ USD tiền mặt mỗi quý và sẽ có một thời gian khó khăn hơn khai thác thị trường vốn nếu Musk rời khỏi công ty.

Hiện đại diện Tesla chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về việc này.

Theo Huy Vũ

ngaynay.vn

Từ khóa:  Elon Musk

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng: "Xe VinFast được triển lãm ở Paris đã cho nhiều nước trên thế giới nhận ra rằng Việt Nam đã bước sang một tầm cỡ mới"

"Chúng ta hiểu sâu sắc rằng xây dựng được những thương hiệu mạnh chính là phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc và xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ phát động phong trào hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam và ra mắt mẫu xe ôtô, xe máy điện VinFast mới đây.

VinFast chính thức công bố giá xe: SUV 1,82 tỷ đồng, Sedan 1,37 tỷ đồng, Fadil 423 triệu đồng

Để khuyến khích người tiêu dùng ủng hộ sản phẩm, VinFast áp dụng giá "3 Không", cùng với chính sách khuyến mại đặc biệt. Vì vậy, mức giá cho 3 dòng xe nói trên chỉ còn 1,14 tỷ đồng - 800 triệu đồng - 336 triệu đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Hình ảnh thủ môn Đặng Văn Lâm hôn lá cờ Việt Nam trên ngực áo và yếu tố quản trị nhân sự tối quan trọng mà nhiều doanh nghiệp thường bỏ quên!

Khi các đồng đội lao lên ăn mừng bên kia cầu môn sau bàn thắng của Đức Anh trước đội bạn Malaysia, ở bên này, thủ môn Đặng Vân Lâm tạo dáng kiểu nhà binh rồi hôn lên lá cờ Tổ quốc trên ngực áo. Theo phân tích của diễn giả nổi tiếng trên TEDx, Lâm thuộc tuýp Good performance - nhóm nhân sự vừa có hiệu quả công việc tốt vừa tạo năng lượng tốt cho nhóm. Công thức đo hiệu quả nhân sự được tính bằng Productivity/Cost of Energy…

Câu chuyện kinh doanh

Từng cùng chung chiến tuyến với Grab trong vụ kiện với Vinasun, nhưng vừa tiến quân sang Myamar, FastGo đã tố Grab "giả dối", "độc quyền", cố tình viện dẫn "cái gọi là 4.0" để lấp liếm vi phạm

Startup gọi xe Việt Nam FastGo vừa có màn "đổ thêm dầu vào lửa" trong vụ Vinasun kiện Grab. FastGo tố Grab không phải là doanh nghiệp công nghệ trong bối cảnh startup Việt này vừa tiến quân sang Myanmar. Trong khi trước đó, đại diện FastGo lại có những phát biểu hoàn toàn khác trên báo giới liên quan đến vụ kiện này…

Đọc thêm