Elon Musk có thể rời bỏ vị trí CEO Tesla Motors

15/11/2017 11:33 AM | Kinh doanh

Chuyên gia bán khống 'short-seller' Jim Chanos-ông chủ của công ty Kynikos Associates, người cũng nắm giữ cổ phần trong Công ty sản xuất ô tô điện Tesla Inc đã đưa ra dự đoán của mình về vị trí lãnh đạo công ty

Elon Musk có thể rời bỏ vị trí CEO Tesla Motors

Ông Chanos, cho biết ông hy vọng người đồng sáng lập công ty và Giám đốc điều hành Elon Musk sẽ từ chức khỏi vị trí CEO vào năm 2020 để tập trung vào công ty tên lửa của riêng ông Musk là SpaceX khi các đối thủ cạnh tranh như BMW và Porsche đều mở rộng sản xuất dòng xe điện sang trọng của họ.

Elon Musk có thể rời bỏ vị trí CEO Tesla Motors - Ảnh 1.

Ông Jim Chanos-ông chủ của Kynikos Associates

Chanos nói: "Rõ ràng đây không phải là một công ty xe hơi thông thường, Musk chính là lý do các cổ đông đầu tư vào công ty."

Cổ phiếu của Tesla tăng 44% trong năm nay, đã đẩy giá trị thị trường của công ty cao hơn so với đối thủ cạnh tranh General Motors (GM.N) mặc dù Tesla không đem lại lợi nhuận.

Vào ngày 1/11, Tesla báo cáo thua lỗ hàng quý lớn nhất từ trước đến nay và đã đẩy mục tiêu sản xuất chiếc sedan Model 3 mới lên 3 tháng. Công ty cho biết dự kiến sẽ xây dựng 5.000 mẫu Model 3 mỗi tuần vào cuối quý I năm 2018 từ 1/12.

Theo S3 Partners, một công ty phân tích tài chính, dự đoán Tesla có thể mất trắng 4 tỷ USD từ giờ đến cuối năm.

Ông Chanos cho rằng công ty đang đốt hơn 1 tỷ USD tiền mặt mỗi quý và sẽ có một thời gian khó khăn hơn khai thác thị trường vốn nếu Musk rời khỏi công ty.

Hiện đại diện Tesla chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về việc này.

Theo Huy Vũ

ngaynay.vn

Từ khóa:  Elon Musk

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietjet Air kiếm lời bao nhiêu triệu USD trên mỗi máy bay bán và thuê lại?

Mới đây công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) công bố báo cáo cập nhật nhận định về hoạt động kinh doanh của Vietjet Air trong bối cảnh giá dầu tăng cao.

Bí mật "Hiệu ứng bánh đà" làm nên thành công của đế chế trăm tỷ USD Amazon, ai làm trong lĩnh vực bán lẻ cũng nên học theo

Nếu phân tích Amazon Prime Day năm nay, rõ ràng nó không chỉ là ngày dành cho các sản phẩm giảm giá mang tính chất ngắn hạn, mà còn liên quan đến động lực bền vững dài hạn trong hoạt động kinh doanh của Amazon.

30 tuổi và nỗ lực thoát ra khỏi “nút cổ chai nghề nghiệp”: Lười nhác và sợ hãi sẽ kéo bạn xuống đáy công việc ngay lập tức!

Ngày xưa thì quen tay hay việc, nhưng giờ đây quen tay hay “chán”, dường như chỉ cần làm một việc gì đó quá lâu thì rồi bạn cũng sẽ phải trải qua cái “giai đoạn uể oải”.

Người phụ nữ kín tiếng cạnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ ly hôn nghìn tỷ

Những lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn càphê Trung Nguyên đến tòa để giải quyết việc ly hôn luôn xuất hiện một nữ luật sư lớn tuổi đi cùng. Vậy nữ luật sư “bí ẩn’ này là ai, có điểm gì đặc biệt để ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên tin tưởng giao nhiệm vụ bảo vệ pháp lý cho mình trong vụ li hôn nghìn tỉ?

Đọc thêm