Elon Musk chặn lời các nhà phân tích trong cuộc họp báo cáo thu nhập, cổ phiếu Tesla lao dốc

03/05/2018 07:02 PM | Kinh doanh

Cuộc họp sau khi công bố kết quả tài chính quý của Tesla có những tình huống khá khó xử.

Elon Musk chặn lời các nhà phân tích trong cuộc họp báo cáo thu nhập, cổ phiếu Tesla lao dốc

Cổ phiếu của Tesla đã lao dốc trong phiên giao dịch ngoài giờ ngày hôm nay, sau khi Elon Musk chặn lời các nhà phân tích trong cuộc họp báo cáo quý đầu. Ông đã bác bỏ các câu hỏi về tổng lợi nhuận từ nhà phân tích cấp cao của Bernstein, ông Toni Sacconaghi, kêu ca rằng đó là những câu hỏi "nhàm chán." Thay vào đó, Musk và các giám đốc điều hành khác đã trả lời nhiều câu hỏi khác từ một YouTuber mang tên Gali Russell.

Nhà đầu tư 25 tuổi này đã gửi một tweet đến Elon Musk vào ngày thứ 2, xin xỏ ông hãy trả lời các câu hỏi từ đám đông trong cuộc họp báo cáo quý vào thứ 4. Tuy nhiên, thay vì chỉ được hỏi 1 câu, Russell đã hỏi được rất nhiều câu hỏi.

Elon Musk chặn lời các nhà phân tích trong cuộc họp báo cáo thu nhập, cổ phiếu Tesla lao dốc - Ảnh 1.

Cổ phiếu lúc đó lập tức lao dốc đến hơn 5%. Báo cáo thu nhập quý đầu tiên của công ty cũng đã làm dấy lên những lo ngại về việc đốt tiền của Tesla, và về cách mà họ sẽ làm để cải thiện lợi nhuận trong khi tăng cường sản xuất xe Model 3.

Trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý đầu, CEO Elon Musk cũng đã hứa là sẽ có "tái tổ chức" trong tháng này. Ông chia sẻ:

"Tôi cảm thấy khá là tự tin về việc đạt được dòng tiền dương trong Q3. Đây không phải là điều chắc chắn. Nhưng có vẻ là có nhiều khả năng theo quan điểm của tôi. Chúng tôi sẽ tiến hành tái tổ chức, tái cơ cấu công ty trong tháng này và đảm bảo rằng chúng tôi sẽ thiết lập để đạt được mục tiêu đó. Cụ thể là, số công ty bên thứ ba mà chúng tôi đang làm việc cùng đã trở nên không kiểm soát được. Chúng tôi sẽ chà xát những vết nhám trong khoản đó."

Elon Musk chặn lời các nhà phân tích trong cuộc họp báo cáo thu nhập, cổ phiếu Tesla lao dốc - Ảnh 2.

Mẫu xe Model 3 của Tesla

Khi trả lời các câu hỏi từ Gali Russell, Musk tiết lộ rằng quá trình sản xuất mẫu xe Model Y sẽ không được bắt đầu trong vòng 2 năm tới, và chiếc xe này sẽ không được sản xuất tại nhà máy chính của Tesla ở Fremont, California.

Musk cho biết: "Chúng tôi sẽ không bắt đầu sản xuất mẫu xe Model vào cuối năm tới. Có lẽ sẽ mất khoảng 24 tháng kể từ bây giờ, năm 2020... Chúng tôi không thể sản xuất Model Y tại Fremont. Chúng tôi đang quá tải ở đây rồi. Một điều chắc chắn mà tôi biết là sản xuất sẽ không ở đây."

Tham khảo CNBC

Theo KON

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Elon Musk, tesla

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của máy bay Bamboo Airways

Mới đây, ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên của những chiếc máy bay Bamboo Airways.

Case study

Đòn trả thù kinh hoàng của Coca-Cola: Thâu tóm 18 nhà máy đóng chai Pepsi, sơn đỏ 4.000 xe chở hàng và hàng chục ngàn điểm phân phối, “xóa sổ” Pepsi khỏi Venezuela chỉ trong 1 ngày

Chỉ trong một cuối tuần, 18 nhà máy đóng chai, 4.000 xe chở hàng và hàng chục ngàn điểm phân phối khắp Venezuela đồng loạt “thay áo” từ màu xanh Pepsi sang màu đỏ Coca-Cola.

Shark Tank Việt Nam

Founder Chả lụa Hai Lúa nhận rót vốn 1 tỷ đồng từ shark Hồng Anh: Trước ngày lên sóng truyền hình, tôi vẫn bị nói là “nổ” và “xạo” quá, ai thèm đầu tư!

Gặp Ngô Minh Văn, người nối nghiệp gia đình làm chả lụa và sáng lập ra thương hiệu Chả lụa Hai Lúa, vào một ngày đầu tuần tại quán mới mở quận 5. Văn “khoe” đây là nơi vừa bán bánh cuốn, vừa là nơi trưng bày các sản phẩm chả lụa của Hai Lúa.

Chuỗi khách sạn của chàng trai 24 tuổi người Ấn Độ được nhận định sẽ 'phá vỡ' thị trường khách sạn toàn cầu

Nhờ dám nghĩ lớn và dám làm, Ritesh Agarwal đã xây dựng thành công chuỗi khách sạn Oyo có khả năng "phá vỡ" thị trường khách sạn toàn cầu.

Đọc thêm