Elon Musk chặn lời các nhà phân tích trong cuộc họp báo cáo thu nhập, cổ phiếu Tesla lao dốc

03/05/2018 07:02 PM | Kinh doanh

Cuộc họp sau khi công bố kết quả tài chính quý của Tesla có những tình huống khá khó xử.

Elon Musk chặn lời các nhà phân tích trong cuộc họp báo cáo thu nhập, cổ phiếu Tesla lao dốc

Cổ phiếu của Tesla đã lao dốc trong phiên giao dịch ngoài giờ ngày hôm nay, sau khi Elon Musk chặn lời các nhà phân tích trong cuộc họp báo cáo quý đầu. Ông đã bác bỏ các câu hỏi về tổng lợi nhuận từ nhà phân tích cấp cao của Bernstein, ông Toni Sacconaghi, kêu ca rằng đó là những câu hỏi "nhàm chán." Thay vào đó, Musk và các giám đốc điều hành khác đã trả lời nhiều câu hỏi khác từ một YouTuber mang tên Gali Russell.

Nhà đầu tư 25 tuổi này đã gửi một tweet đến Elon Musk vào ngày thứ 2, xin xỏ ông hãy trả lời các câu hỏi từ đám đông trong cuộc họp báo cáo quý vào thứ 4. Tuy nhiên, thay vì chỉ được hỏi 1 câu, Russell đã hỏi được rất nhiều câu hỏi.

Elon Musk chặn lời các nhà phân tích trong cuộc họp báo cáo thu nhập, cổ phiếu Tesla lao dốc - Ảnh 1.

Cổ phiếu lúc đó lập tức lao dốc đến hơn 5%. Báo cáo thu nhập quý đầu tiên của công ty cũng đã làm dấy lên những lo ngại về việc đốt tiền của Tesla, và về cách mà họ sẽ làm để cải thiện lợi nhuận trong khi tăng cường sản xuất xe Model 3.

Trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý đầu, CEO Elon Musk cũng đã hứa là sẽ có "tái tổ chức" trong tháng này. Ông chia sẻ:

"Tôi cảm thấy khá là tự tin về việc đạt được dòng tiền dương trong Q3. Đây không phải là điều chắc chắn. Nhưng có vẻ là có nhiều khả năng theo quan điểm của tôi. Chúng tôi sẽ tiến hành tái tổ chức, tái cơ cấu công ty trong tháng này và đảm bảo rằng chúng tôi sẽ thiết lập để đạt được mục tiêu đó. Cụ thể là, số công ty bên thứ ba mà chúng tôi đang làm việc cùng đã trở nên không kiểm soát được. Chúng tôi sẽ chà xát những vết nhám trong khoản đó."

Elon Musk chặn lời các nhà phân tích trong cuộc họp báo cáo thu nhập, cổ phiếu Tesla lao dốc - Ảnh 2.

Mẫu xe Model 3 của Tesla

Khi trả lời các câu hỏi từ Gali Russell, Musk tiết lộ rằng quá trình sản xuất mẫu xe Model Y sẽ không được bắt đầu trong vòng 2 năm tới, và chiếc xe này sẽ không được sản xuất tại nhà máy chính của Tesla ở Fremont, California.

Musk cho biết: "Chúng tôi sẽ không bắt đầu sản xuất mẫu xe Model vào cuối năm tới. Có lẽ sẽ mất khoảng 24 tháng kể từ bây giờ, năm 2020... Chúng tôi không thể sản xuất Model Y tại Fremont. Chúng tôi đang quá tải ở đây rồi. Một điều chắc chắn mà tôi biết là sản xuất sẽ không ở đây."

Tham khảo CNBC

Theo KON

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Elon Musk, tesla
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

1 năm thành công của bóng đá Việt Nam: Cảm ơn các ông bầu, cảm ơn những lò đào tạo trẻ!

Trong đúng 1 năm trở lại đây, người hâm mộ bóng đá Việt Nam được thưởng thức 4 giải đấu lớn với những trận đấu mãn nhãn và kết quả cũng rất tuyệt vời. Chúng ta giành ngôi á quân U23 Châu Á ở Trung Quốc, vào top 4 đội mạnh nhất tại Asiad trên đất Indonesia, lên ngôi vương đầy thuyết phục tại AFF Cup và khởi động năm 2019 bằng cách đang tạm thời lọt vào top 8 đội mạnh nhất châu Á.

TS. Võ Trí Thành: "Không chỉ Jordan sợ VN, rất nhiều nước ngại nông nghiệp Việt khi đàm phán các hiệp định thương mại"

Không chỉ Jordan sợ tuyển Việt Nam trong giải đấu Asian Cup 2019, mà trên các bàn đàm phán hiệp định thương mại tự do (FTA), nhiều nước khi ngồi đàm phán với Việt Nam coi Việt Nam là một nước rất mạnh, và họ cũng rất ngại nông nghiệp Việt Nam, thường đàm phán rất sâu, TS. Võ Trí Thành nói vui. Thực tế, có quốc gia dành 3 - 4 ngày đêm chỉ để bàn chuyện tỏi, ớt với Việt Nam, thậm chí trước khi tuyên bố kết thúc đàm phán tầm vài tiếng, còn đề nghị rút lại một số cam kết…

Câu chuyện kinh doanh

Từng tuyên bố giữ vị trí dẫn đầu thị trường môi giới BĐS, nhưng doanh thu và lợi nhuận CenLand ngày càng bị Đất Xanh bỏ xa

Trong năm 2018 vừa qua, doanh thu và lợi nhuận Cenland duy trì tốc độ tăng trưởng 2 chữ số. Tuy nhiên, mức tăng này chưa thấm vào đâu nếu so sánh với Đất Xanh Group.

Đọc thêm