Elon Musk buông lời khen ngợi công ty hack được xe Tesla: "Kết quả mỹ mãn, vẫn như mọi khi"

02/04/2019 01:40 PM | Công nghệ

Cách đây 3 năm, Keen Lab phát hiện ra lỗ hổng nơi hệ thống phanh. Hôm nay, họ tìm ra những lỗ hổng mới.

Elon Musk buông lời khen ngợi công ty hack được xe Tesla: "Kết quả mỹ mãn, vẫn như mọi khi"

Keen Lab, đơn vị nghiên cứu bảo mật thuộc Tencent, vừa hack thành công hệ thống tự lái của Tesla. Mà cách thức thực hiện của họ cũng rất đơn giản: chỉ với 3 miếng dán trên mặt đường, Tesla đã nhận nhầm làn và rẽ sai.

Bên cạnh đó, Keen Lab còn tuyên bố mình chiếm quyền điều khiển xe , lái xe chỉ bằng một cái tay cầm chơi game không dây và có thể kích hoạt từ xa hệ thống gạt nước.

"Chúng tôi chứng minh được rằng chỉ cần dán giấy lên mặt đường, hệ thống Autopilot sẽ nhận thông tin giả và đưa ra quyết định sai, nó sẽ khiến chiếc xe đi ngược vào đường một chiều", Keen Lab tuyên bố.

Sau khi đọc được mẩu tin đáng lo ngại, Elon Musk buông lời… khen đội ngũ các nhà nghiên cứu bảo mật tại Keen Lab.

Elon Musk buông lời khen ngợi công ty hack được xe Tesla: Kết quả mỹ mãn, vẫn như mọi khi - Ảnh 1.

"Kết quả mỹ mãn được thực hiện bởi Keen, vẫn như mọi khi"

Bên cạnh đó, phát ngôn viên chính thức của Tesla cũng đã bắt liên lạc với trang tin Forbes để đính chính: Tesla đã biết và đang tiến hành vá lỗi liên quan tới chiếm quyền điều khiển xe. Còn về những lỗ hổng khác, họ nói:

"Những trường hợp hack khác đều dựa trên dàn cảnh môi trường xung quanh xe đã bị tác động bởi yếu tố con người, khiến cho hệ thống cần gạt nước hay hệ thống tự lái Autopilot hoạt động sai lệch, đây không phải điều đáng lo ngại khi người lái có thể tự lấy lại quyền điều khiển xe và bên cạnh đó, tài xế nào cũng phải sẵn sàng làm vậy, họ còn có thể tự tay điều chỉnh cần gạt nước ở bất kỳ lúc nào họ muốn nữa".

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Việt thẳng thắn chỉ ra nhược điểm căn bản của lao động Việt Nam: Hay cãi sếp, thích đi muộn về sớm, luôn tìm lý do đổ lỗi cho hoàn cảnh

Chủ tịch Intracom không ngại nêu ra những vấn đề người lao động Việt Nam cần khắc phục trong bổi cảnh toàn cầu hóa và những diễn biến trên thị trường kinh tế thế giới liên tục đổi chiều như hiện nay.

Đằng sau hào quang của LHP Cannes: Nơi kiếm tiền của gái bán dâm hạng sang, có người kiếm được cả tỷ đồng cho một lần qua đêm cùng đại gia

Đằng sau hào quang của sự kiện phim ảnh lớn nhất nhì hành tinh thì LHP Cannes vẫn tồn tại những góc tối liên quan đến đường dây mua bán dâm. Người đẹp trong giới người mẫu, diễn viên không ngần ngại qua đêm với đại gia chỉ để nhận được số tiền khủng lên đến gần 1 tỷ đồng mỗi đêm.

Vinhomes đặt mục tiêu lãi 20.600 tỷ đồng năm 2019, tập trung triển khai 3 dự án Đại đô thị

Trong số 20.600 tỷ đồng lợi nhuận, có 16.700 tỷ đồng đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản và 3.900 tỷ đồng đến từ các dự án hợp tác kinh doanh BCC.

Case study

Thẻ Centurion - Đỉnh cao của bán hàng: Mở thẻ 175 triệu đồng, phí thường niên 60 triệu đồng… nhưng giới nhà giàu vẫn xếp hàng dài để sở hữu

Tỷ phú Liu Yiqian của Trung Quốc từng dùng thẻ Centurion để mua một bức tranh với giá 170 triệu USD, đây được cho là cú “quẹt thẻ” mạnh tay nhất trên thế giới.

Đọc thêm