Edward Snowden: Facebook và Instagram đang theo dõi bạn

03/08/2019 11:17 AM | Công nghệ

Trước đó, trong những bài trả lời phỏng vấn trước báo chí và quốc hội Mỹ, nhà sáng lập Facebook - ông Zuckerberg đã không ít lần khẳng định mạng xã hội này không theo dõi người dùng.

Edward Snowden: Facebook và Instagram đang theo dõi bạn

Edward Snowden - cựu nhân viên Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) và Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) vừa lên tiếng khẳng định người dùng Internet đang bị theo dõi bởi các công ty công nghệ. Edward Snowden cũng chính là người đã tiết lộ bí mật động trời về chương trình theo dõi người dân của chính phủ Mỹ và Anh.

Theo Edward Snowden, cả Facebook và Instagram đều đã tiến hành theo dõi người dùng thông qua các trang mạng xã hội.

Edward Snowden: Facebook và Instagram đang theo dõi bạn - Ảnh 1.

Edward Snowden - tác giả của một trong những lỗ hổng lớn nhất trong lịch sử NSA.

“Trong những tuần tới, tôi sẽ lý giải cách mà các mạng xã hội này theo dõi bạn cũng như cách để bạn có thể hạn chế điều đó”, Edward Snowden chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình.
Đáng chú ý khi tuyên bố này được đưa ra ngay sau khi Edward Snowden thông báo về việc anh sẽ ra mắt cuốn hồi ký có tên Record Record. Theo đó, cuốn sách này sẽ ra mắt vào tháng 9 tới.

Edward Snowden thậm chí còn đăng tải một đoạn video trên YouTube nhằm quảng cáo cho cuốn sách của mình. Vậy nên, rất có thể thông tin vừa được cựu nhân viên CIA rò rỉ với mục đích làm tăng thêm độ quan tâm của mọi người tới cuốn sách.

PV

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà máy in tiền Quốc gia lý giải việc bất ngờ thua lỗ 6 tháng đầu năm 2019

Nhà máy in tiền quốc gia cho biết, kết quả chênh lệch thu chi giữa kỳ chỉ là số liệu tạm tính, không thể hiện đầy đủ tình hình hoạt động của Nhà máy.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều

Bộ cản của chiếc VinFast Fadil trong tình trạng bị bung hẳn ra nhưng túi khí không nổ. Cư dân mạng lập tức đưa ra nhiều phán đoán và hãng xe Việt nhanh chóng đưa ra câu trả lời.

Tuyên bố Hiphop Việt Nam “không phải dạng vừa đâu”, sếp nhí 10 tuổi thuyết phục thành công Shark Linh rót vốn vào dụ án mở studio dạy nhảy cho trẻ em

Dù số vốn bắt đầu chỉ là 20 triệu đồng nhưng sếp nhí sẽ có những nền tảng cơ bản để triển khai dự án của mình.

Chuyện cuối tuần: Hiệu ứng Diderot – Hiểu để kiếm tiền từ khách hàng

Hiệu ứng Diderot cho rằng, khi chúng ta sở hữu một món đồ mới, chúng ta thường có xu hướng mua những món đồ nhằm tạo nên sự hòa hợp với một món đồ mình vừa có.

Đọc thêm