Ecopark bắt tay với đại gia Hàn Quốc đầu tư khu công nghiệp sạch gần 140ha tại Hưng Yên

09/08/2019 08:16 PM | Bất động sản

Theo thoả thuận hợp tác vừa được TDH Ecoland – một công ty trong hệ thống của Ecopark sẽ hợp tác với Tập đoàn LH của Hàn Quốc xây dựng một dự án khu công nghiệp sạch ở Hưng Yên.

Ecopark bắt tay với đại gia Hàn Quốc đầu tư khu công nghiệp sạch gần 140ha tại Hưng Yên

Hai bên vừa ký kết hợp tác vào ngày 9/8. Đây là dự án KCN sạch rộng 139,7ha– thuộc Đề án Khu công nghiệp và Đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt 3000ha trên địa bàn huyện Yên Mỹ, là một trong những dự án được ưu tiên phát triển trong giai đoạn 2019-2020 giữa hai tập đoàn.

Trong những năm qua, Việt Nam và Hàn Quốc đã có nhiều cuộc đối thoại xúc tiến đầu tư, thúc đẩy đầu tư từ Hàn Quốc vào những lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam như công nghiệp linh kiện-phụ tùng, thời trang-dệt may, điện tử, ô tô, chế biến nông sản, thực phẩm, vật liệu mới, cơ khí chính xác, công nghệ cao, ICT, năng lượng mới, hạ tầng, đô thị thông minh..., trong đó có sự quan tâm của Tập đoàn LH.

Từ năm 2003 đến nay Ecopark được biết đến là nhà phát triển bất động sản tiên phong tạo ra diện mạo đô thị mới tại Hưng Yên, đồng thời cũng đã đồng hành với địa phương này có nhiều cuộc xúc tiến đầu tư, tìm kiếm những đối tác cùng phát triển dự án.

Tập đoàn LH của Hàn Quốc được biết đến là một trong những nhà phát triển nhà ở, cải tạo đô thị, xây dựng các khu liên hợp công nghiệp và phát triển thành phố thông minh hàng đầu Hàn Quốc. Việc hợp tác giữa TDH Ecoland và tập đoàn LH sẽ là tiền đề xây dựng tại Hưng Yên một khu công nghiệp sạch, là KCN sinh thái thân thiện với môi trường được quy hoạch và phát triển dựa trên những giải pháp thông minh và giải pháp sinh thái như: điều hành từ trung tâm quản lý tập trung, sản xuất và sử dụng điện năng lượng mặt trời, xây dựng hệ thống kiểm soát chất thải, quy hoạch cây xanh, vườn trên cao, mương nhân tạo, hồ điều hòa hài hòa theo địa hình và môi trường xung quanh, tận dụng ánh sáng tự nhiên cho các nhà xưởng.…

Được biết, sau việc bắt tay này, hai bên sẽ tiến hành xây dựng dự án KCN số 1 và khu đô thị số 1, đồng thời đạt thỏa thuận nghiên cứu thí điểm hợp tác phát triển các dự án nhà ở xã hội.

Đại diện của tập đoàn LH đánh giá cao chiến lược phát triển, cũng như định hướng kinh doanh của Ecopark, phù hợp với triết lý phát triển của tập đoàn này. Bên cạnh đó với quỹ đất sạch, hồ sơ pháp lý hoàn thiện cùng sự quan tâm, ủng hộ từ các cấp chính quyền và người dân, nhà phát triển này tin tưởng sẽ phát triển dự án thành công. Còn đại diện Ecopark cũng tin tưởng việc hợp tác với tập đoàn hàng đầu tư như LH sẽ xây dựng được mô hình kiểu mẫu từ từ nhà ở, khu đô thị đến khu công nghiệp, nhân bản và mở rộng mô hình Ecopark ra khắp cả nước.

Theo Bình An

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  ecopark
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm