Đường sắt Việt Nam bán thanh lý Mercedes-Benz C200 giá 50 triệu đồng

14/09/2017 09:44 AM | Kinh doanh

6 tháng đầu năm nay, lợi nhuận của Đường sắt Việt Nam tăng mạnh so với cùng kỳ cũng nhờ thanh lý tài sản. Cùng với chiếc Mercedes-Benz C200, Đường sắt Việt Nam còn bán thanh lý 134 toa xe.

Đường sắt Việt Nam bán thanh lý Mercedes-Benz C200 giá 50 triệu đồng
Ảnh minh họa một chiếc Mercedes-Benz C200

Ngày 12/9, Công ty cổ phần vận tải đường sắt thông báo về việc tổ chức lựa chọn đơn vị bán đấu giá tài sản.

Theo đó, Đường sắt Việt Nam sẽ bán đấu giá 134 toa xe các loại với giá khởi điểm 7,32 tỷ đồng (trung bình gần 54,7 triệu đồng/toa) và bán 1 chiếc Mercedes-Benz C200 sản xuất năm 1994 với giá khởi điểm 50 triệu đồng.

Giá bán này chưa bao gồm chi phí vận chuyển, phí và thuế VAT. Hạn chót nộp hồ sơ cho các đơn vị tổ chức bán đấu giá có nhu cầu tham gia là ngày 18/9.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Đường sắt Việt Nam đạt doanh thu 1.193 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế hơn 3 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước chỉ lãi 909 triệu đồng.

Nguyên nhân là do Đường sắt Việt Nam có khoản lợi nhuận khác lên tới 6,44 tỷ đồng, còn năm trước lợi nhuận khác bị âm. Khoản lợi nhuận khác của năm 2017 cũng đến từ thanh lý tài sản.

Cụ thể, Đường sắt Việt Nam đã bán thanh lý 150 toa xe, thu về 6,9 tỷ đồng (trung bình 46,1 triệu đồng/toa) và bán thanh lý lô trục bánh thu về hơn 2 tỷ đồng. Nếu không có lợi nhuận từ thanh lý các toa xe cũ, đường sắt Việt Nam hoàn toàn có thể thua lỗ bởi hoạt động kinh doanh chính đã lỗ 3,4 tỷ đồng.

Tính đến cuối tháng 6/2017, tổng giá trị tài sản của Đường sắt Việt Nam là 1.380 tỷ đồng, tăng 10% so với hồi đầu năm.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Gym - Kiếm tiền trên “những giấc mơ dang dở”: Dụ khách hàng đăng ký thật lâu rồi hy vọng họ sớm bỏ cuộc

Trên thực tế, chỉ có 18% người đăng ký các gói Gym nhiều tháng theo đuổi được đến cùng.

Những tiết lộ hiếm hoi về tỷ phú bí ẩn 32 tuổi - người được cho là đang nắm giữ 'kho báu' lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền số

Nhờ sớm tham gia vào lĩnh vực tiền số mà thanh niên 32 tuổi này hiện đang ngồi trên một trong những thứ được gọi là kho báu lớn nhất trong ngành công nghiệp này.

[Ảnh] Đặng Lê Nguyên Vũ khác biệt ra sao sau 5 năm tái xuất tại lễ kỷ niệm 22 năm tập đoàn Trung Nguyên?

Mặc áo khoác dài đen, quần vải trắng rộng thùng thình, cổ quấn khăn rằn, chắp hai tay sau lưng, miệng tươi cười là hình ảnh mới nhất của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 5 năm vắng bóng trước truyền thông.

Từng bị Grab đáng bại, ComfortDelGro Savico Taxi sẽ sáp nhập với Vinaxuki để hồi sinh?

Đại diện Vinataxi một lần nữa khẳng định doanh nghiệp này đang có kế hoạch sáp nhập với Savico Taxi. Thậm chí, thương vụ còn được tính vào kế hoạch kinh doanh của Vinataxi ngay trong năm nay.

Đọc thêm