Đường sắt lạc hậu, doanh nghiệp cắt đất 'vàng' cho thuê

14/06/2018 04:41 PM | Bất động sản

Trong khi đường sắt đang xuống cấp, lạc hậu, liên tục xảy ra tai nạn nghiêm trọng, một số đơn vị trực thuộc Tổng Cty Đường sắt Việt Nam (VNR) sở hữu các vị trí đất đẹp lại cắt nhỏ cho thuê sai mục đích sử dụng.

Đường sắt lạc hậu, doanh nghiệp cắt đất 'vàng' cho thuê

Đọc tuyến phố Nguyễn Khuyến và Trần Quý Cáp (Đống Đa, Hà Nội) là một hệ thống các ki-ốt nhỏ cho thuê, lấn chiếm vỉa hè. Mỗi ki-ốt chỉ rộng 3-5 m2, bán đủ thứ hàng hóa, từ hàn xì, sắt thép, tới đồ điện, đồ ăn, cà phê, trà đá... Xen giữa các ki-ốt bán hàng là những biển hiệu, lối vào các đơn vị đường sắt, chúng lọt thỏm giữa các biển quảng cáo, như: Cty CP Thông tin tín hiệu đường sắt Hà Nội, ga Hà Nội, Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội... Thậm chí, cạnh lối vào ga Hà Nội (cổng phía đường Trần Quý Cáp) là một quán bia lớn án ngữ, với tên gọi “Bia đường sắt”. Trước quán bia, cả đoạn lòng đường bị chiếm làm bãi đỗ xe, rác thải tập kết nhếch nhác. Mỗi ngày tới giờ cao điểm, xe cộ lại ùn ứ khi qua đoạn phố này vỉa hè bị chiếm dụng kinh doanh, xe cộ dựng tràn xuống lòng đường.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đây là những ki-ốt thuộc đất của ngành Đường sắt, được chia nhỏ cho thuê từ hàng chục năm nay. Một số hộ đang thuê các ki-ốt này cho hay, họ phải thuê lại từ người của ngành Đường sắt với giá từ 5 đến 7 triệu đồng mỗi ki-ốt/tháng (tùy vị trí).

Trước đó, tại ga Gia Lâm (Long Biên, Hà Nội), việc cắt đất làm ki-ốt cho thuê, nhà hàng ăn uống cũng từng diễn ra phía mặt đường Ngọc Lâm. Tuy nhiên, thời gian gần đây việc này đã tạm dừng, nhưng biển hiệu quán bia, hàng ăn vẫn còn đó. Trong khi đó, chính ga Gia Lâm hiện vẫn còn nợ tiền sử dụng đất nhiều năm chưa trả xong. Thậm chí, hồi tháng 3 vừa qua, Tổng cục Thuế đã có công văn gửi Cục Thuế Hà Nội thực hiện các biện pháp cưỡng chế thu hồi tiền thu đất VNR con nợ tại ga Gia Lâm. Theo báo cáo tài chính của VNR, hết năm 2016, số tiền thuê đất ga Gia Lâm tạm tính còn nợ ngân sách trên 27 tỷ đồng.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV VNR cho biết, việc ga Gia Lâm đã tạm dừng cho thuê vào mục đích kinh doanh, do luật không cho phép. Với các ki-ốt cho thuê phía đường Nguyễn Khuyến và Trần Quý Cáp, ông Minh nói, sẽ cho kiểm tra, rà soát lại. “Việc cắt đất cho thuê ngoài không phải giờ mới phát sinh. Các đoàn kiểm tra của Bộ GTVT, Bộ Tài chính cũng từng thực hiện, nhưng giờ tổng công ty sẽ kiểm tra lại cho rõ các lô đất cho thuê thuộc đơn vị nào, cho thuê ra sao. Dù đường sắt hiện còn tồn tại nhiều thứ cần thời gian để giải quyết, nhưng tinh thần chung vẫn là tuân thủ đúng các quy định pháp luật”, ông Minh nói.

Theo ông Minh, việc đường sắt lập các ki-ốt cho thuê cũng có phần do lịch sử để lại, khi thực hiện tinh giản biên chế, cổ phần hóa, một số cán bộ công nhân viên phải nghỉ làm. Để giải quyết việc làm cho những lao động phải nghỉ, một số đơn vị đã lập các ki-ốt kinh doanh dọc các tuyến đường để họ có công ăn việc làm.

Liên quan tới số tiền thuê đất ga Gia Lâm còn nợ, chủ tịch VNR cho hay, do các quy định pháp luật thay đổi, dẫn tới những khúc mắc trong xác định các vị trí đất thuộc loại nào, có được miễn tiền thuê đất hay không; nếu phải trả tiền thuê mức giá là bao nhiêu... nên tới nay các khoản nợ tiền cho thuê đất vẫn chưa xác định xong. “Những vấn đề này một số bộ đang thống nhất để báo cáo Thủ tướng quyết định, hiện chúng tôi vẫn đợi các bộ thống nhất phương án cuối để thực hiện”, ông Minh lý giải.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền Phong

Từ khóa:  đất vàng, đường sắt
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm