Đường bộ gặp khó, Mai Linh lấn sân sang vận tải du lịch miền Tây

21/08/2018 08:47 AM | Kinh doanh

Mai Linh Tây Đô ký hợp đồng đóng 5 tàu du lịch với giá trị 300 tỷ đồng.

Đường bộ gặp khó, Mai Linh lấn sân sang vận tải du lịch miền Tây

Thông tin từ Tập đoàn Mai Linh vào ngày 9/8, CTCP Mai Linh Tây Đô và Nhà máy đóng tàu Z189 Bộ Quốc phòng đã ký kết hợp đồng đóng mới 5 tàu du lịch hiện đại tại Việt Nam. Giá trị hợp đồng đóng 5 tàu du lịch này là gần 300 tỷ đồng với sự đồng hành cùng Quỹ đầu tư và phát triển Thành phố Cần Thơ.

Với việc ký kết hợp đồng này, Công ty Cổ phần Mai Linh Tây Đô đã chính thức triển khai đầu tư và đưa vào khai thác đội tàu du lịch tuyến Cần Thơ – Côn Đảo.

Đội tàu Mai Linh Tây Đô đưa vào khai thác là đội tàu du lịch hiện đại 2 thân với vận tốc trung bình 32 hải lý/giờ và có sức chứa 339 chỗ ngồi.

Hành trình Cần Thơ – Côn Đảo có tần suất tàu chạy hàng ngày ít nhất 1 chuyến/ngày ở cả 2 bến: bến tàu trung tâm thành phố Cần Thơ và bến tàu du lịch Côn Đảo. Thời gian chạy tàu Cần Thơ – Côn Đảo là 3 tiếng 15 phút và dự kiến sẽ được đưa vào khai thác chính thức từ ngày 30/4/2019.

Trong giai đoạn tiếp theo của dự án, Mai Linh Tây Đô dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư và đưa vào khai thác các tuyến du lịch đường thuỷ nội địa khác như Cần Thơ – đảo Phú Quốc; Cần Thơ – TP.HCM; Cần Thơ – Châu Đốc, Cần Thơ – đảo Phú Quý; Cần Thơ – đảo Lý Sơn, Cần Thơ – đảo Cát Bà và ngược lại …

Giống như Vinasun, hoạt động kinh doanh taxi của Tập đoàn Mai Linh đang gặp nhiều khó khăn từ xu hướng xe ôm công nghệ. Mai Linh theo đó cũng đang hợp nhất 3 công ty Mai Linh Miền Bắc, Mai Linh Miền Trung và Tập đoàn Mai Linh về thành một công ty chung.

Trên sàn chứng khoán, hiện CTCP Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang (HOSE: SKG) cũng đang hoạt động trong lĩnh vực vận tải đường thủy khu vực phía Nam với các tuyến như Rạch Giá – Phú Quốc, Hà Tiên – Phú Quốc, Rạch Giá – Nam Du,… Công ty cũng đang mở rộng thêm các tuyến cùng đầu tư đội tàu mới.

Theo Huy Lê

NDH

Từ khóa:  Mai Linh, vận tải, du lịch
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công Vietjet Air lý giải việc delay, hủy chuyến hàng loạt, khẳng định không có chuyện đình công

Theo phi công Vietjet Air, các chuyến bay bị delay và hủy chuyến hàng loạt vừa qua là do hãng đột ngột thiếu phi công, chứ không phải do đình công.

Khám phá xưởng sơn “sạch” nhất Việt Nam của VinFast, tự động hoá 95% với công suất hoàn thiện 38 ô tô/giờ

Với công nghệ đỉnh cao từ ngành công nghiệp Đức đi cùng hệ thống xử lí chất thải tốt bậc nhất thế giới, VinFast đang sở hữu xưởng sơn “sạch” nhất Việt Nam. Xưởng có năng lực hoàn thiện 38 ô tô/giờ, với lớp sơn có độ bền và thẩm mỹ cao nhất mà ngay cả công nhân trong nhà máy còn không thấy mùi sơn!

Định giá startup: Shark Hưng tin vào sự cảm tính, Shark Phi nhìn về con người, Shark Việt quan tâm nhất là tầm nhìn của founder

Chia sẻ từ các Shark trong chương trình Shark Tank mùa 3, thì con người và chiến lược thực thi chính là những yếu tố đầu tiên mà họ quan tâm khi định giá startup chứ không phải ý tưởng kinh doanh.

Câu chuyện kinh doanh

Không được đào tạo bài bản, “bẻ cong” quy tắc ẩm thực Việt, nữ chủ nhân nhà hàng thành danh trên đất Mỹ, xuất hiện trên chương trình ẩm thực nổi tiếng của Netflix

Nikki Tran chưa từng được đào tạo bài bản về món ăn truyền thống của Việt Nam nên cô đã làm điều khác biệt theo cách không ai có thể đánh giá là đúng hay sai.

Đọc thêm