Được thưởng gần 1 tỷ USD, CEO Xiaomi quyên góp luôn tất cả cho hoạt động từ thiện

11/04/2019 01:53 PM | Kinh doanh

Sáng lập kiêm CEO Lei Jun đã được Xiaomi tặng thưởng số cổ phiếu trị giá gần 1 tỷ USD vì những đóng góp của ông cho công ty.

Được thưởng gần 1 tỷ USD, CEO Xiaomi quyên góp luôn tất cả cho hoạt động từ thiện

Năm vừa qua, Xiaomi chính thức niêm yết cổ phiếu lần đầu trên thị trường chứng khoán (IPO) và đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý khác. Chính vì thế, công ty này đã quyết định tặng thưởng cho sáng lập kiêm CEO Lei Jun 636,6 triệu cổ phiếu.

Theo hồ sơ đệ trình lên cơ quan chức năng gần đây, Lei Jun đã được thưởng vì những đóng góp của ông cho Xiaomi trong suốt thời gian qua. Dựa trên mức giá cổ phiếu hiện tại, khoản thưởng mà ông Lei nhận được tương đương khoảng 961 triệu USD.

Tuy nhiên, ông Lei Jun sẽ không giữ khoản thưởng khổng lồ này cho riêng mình. Trong hồ sơ, Xiaomi ghi rõ rằng ông Lei sẽ quyên góp toàn bộ số cổ phiếu được thưởng cho mục đích từ thiện, sau khi khấu trừ thuế. Xiaomi không tiết lộ số tiền này sẽ được chuyển cho những tổ chức từ thiện nào.

Được thưởng gần 1 tỷ USD, CEO Xiaomi quyên góp luôn tất cả cho hoạt động từ thiện - Ảnh 1.

Ông Lei Jun

Xiaomi chính thức IPO tại Hồng Kông vào tháng 7 năm ngoái. Từ đó tới nay, cổ phiếu Xiaomi không mấy khởi sắc trong bối cảnh nhu cầu smartphone tại Trung Quốc đang giảm dần. Bên cạnh đó, Xiaomi cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Samsung, Apple và các đối thủ đồng hương như Huawei, Oppo và Vivo.

Bất chấp việc cổ phiếu Xiaomi giảm giá, theo Bloomberg và Forbes, ông Lei đang nắm giữ trong tay khối tài sản trị giá 11 tỷ USD.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  CEO, xiaomi, lei jun, công ty, cổ phiếu
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đây là cách Vingroup "Make in Vietnam": Bắt tay với 54 trường ĐH công nghệ theo mô hình "3 in 1", tạo cơ hội cho sinh viên khởi nghiệp ngay trên ghế nhà trường

VinTech City - mô hình Thung lũng Silicon Việt Nam của Vingroup - hiện đã ký kết với 54 trường ĐH công nghệ hàng đầu Việt Nam, lập VinTech Fund tài trợ tới 10 tỷ đồng/dự án nghiên cứu với mong muốn góp phần tạo ra chất xúc tác cho những sản phẩm công nghệ "Make in Vietnam".

Câu chuyện kinh doanh

17 năm trước, P&G và Unilever 'tung đòn' giảm giá gần 50% để hạ gục doanh nghiệp nội địa, nhưng thương hiệu Việt này vẫn sống tốt đến tận hôm nay

"Vì Dân" là một trong những nhãn hàng thuộc công ty TNHH Vico, tiền thân trước đây là Công ty TNHH Sao Biển. Theo thông tin từ công ty này, tại thị trường nội địa thị phần Vico chiếm khoảng 12%.

“Bãi chiến trường” tại siêu thị Auchan: Khách thản nhiên khui đồ ăn, giành giật, không thanh toán… - Miếng ăn là miếng tồi tàn lắm ai ơi!

Tôi tự hỏi, hình ảnh cuối cùng đọng lại trong tâm thức của Auchan trước khi rời khỏi Việt Nam là gì? Là cảnh khách hàng chen lấn, xô đẩy tranh giật hàng hóa, là những lốc sữa hút dở vứt chỏng chơ trên kệ, hay là những món đồ vỡ được giấu chặt dưới gầm bàn? Hỡi ôi...

Câu chuyện kinh doanh

Bị cướp công trắng trợn, chịu chèn ép từ chính công ty cũ và chính phủ, phải nghiên cứu trong bí mật, nhà khoa học này đã tạo ra phát minh vĩ đại, trở thành ông tổ ngành kim cương nhân tạo

Vào cuối đời, ông Tracy Hall nghỉ hưu và trở về quê làm vườn. Khi được hỏi phát minh nào là vĩ đại nhất trong cuộc đời mình, nhà khoa học ở tuổi gần đất xa trời đã nói: “Gia đình và người thân mới là những thứ quý giá nhất trong cuộc đời tôi”.

Đọc thêm