Được tài trợ 5 triệu USD mua bản quyền World Cup, VTV vẫn tăng giá quảng cáo trận chung kết hơn 40%, cứ 30 giây kiếm nửa tỷ đồng

11/06/2018 04:43 PM | Kinh doanh

So với báo giá quảng cáo cách đây 4 năm, chi phí để các doanh nghiệp đưa hình ảnh của mình xuất hiện trong trận chung kết sẽ tăng 43%.

Được tài trợ 5 triệu USD mua bản quyền World Cup, VTV vẫn tăng giá quảng cáo trận chung kết hơn 40%, cứ 30 giây kiếm nửa tỷ đồng

Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình (TVad) vừa công bố đơn giá quảng cáo trong các chương trình thuộc World Cup 2018.

Theo đó, "giá sàn" để xuất hiện tại World Cup năm nay là 100 triệu đồng, cho mỗi 10 giây quảng cáo trên các trận đấu vòng bảng. Các khung thời gian 15 giây - 20 giây - 30 giây có giá lần lượt là 120 - 150 - 200 triệu đồng.

Đắt nhất, như thường lệ sẽ là trận chung kết. 10 giây quảng cáo tại trận đấu cuối cùng của World Cup có giá 250 triệu đồng và các khung thời gian lớn hơn lần lượt là 300 - 375 và 500 triệu đồng.

So với báo giá cách đây 4 năm, tại World Cup 2014, giá quảng cáo của trận chung kết 2018 đã tăng tới 43%.

Được tài trợ 5 triệu USD mua bản quyền World Cup, VTV vẫn tăng giá quảng cáo trận chung kết hơn 40%, cứ 30 giây kiếm nửa tỷ đồng - Ảnh 1.

So sánh báo giá trận chung kết 2014 và 2018

Trong khi đó, giá quảng cáo của các trận đấu khác tăng thấp hơn, các trận vòng bảng tăng khoảng 33%, vòng 16 đội tăng 25%, vòng tứ kết tăng 20%, vòng bán kết tăng 17% và trận tranh hạng 3 tăng 17%.

Ngày 14/6 tới, World Cup sẽ chính thức khởi tranh nhưng mãi đến ngày 8/6 vừa qua, VTV mới chính thức sở hữu bản quyền phát sóng và Việt Nam là nước cuối cùng trên thế giới có bản quyền. Nguyên nhân chính dẫn đến sự chậm trễ này là do vấn đề giá cả và phải nhờ đến sự trợ giúp tài chính của các doanh nghiệp gồm Viettel và Vingroup, VTV mới mua được bản quyền thành công. Trong đó, Vingroup tài trợ tới 5 triệu USD, chiếm khoảng 40% giá trị bản quyền.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  quảng cáo, vtv, World Cup
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người được mệnh danh là “dị nhân đuổi mưa” dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã chia sẻ như vậy trước thông tin: “Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể ‘hô mưa, gọi gió’, ĐBQH thì cho rằng nên... giám định” đã đăng trên Báo điện tử Gia đình và Xã hội ngày 14/6.

Đọc thêm