Được hỏi các tỷ phú thế giới thay vì chọn vợ đẹp, lại chọn bạn học để sát cánh, Đặng Lê Nguyên Vũ trả lời: Mấy tay đó khôn đấy, có thế mới tập trung tối đa phát triển sự nghiệp, không phải lo... giữ vợ

25/02/2019 11:16 AM | Sống

Ông Vũ bày tỏ quan điểm phẩm chất quan trọng nhất của người đàn ông là hoài bão lớn. Đàn ông, cần nhất là mạnh mẽ. Còn bao dung thì hãy để cho phụ nữ. Tốt nhất, đàn ông thì chỉ nên là đàn ông, và phụ nữ thì chỉ nên là phụ nữ.

Được hỏi các tỷ phú thế giới thay vì chọn vợ đẹp, lại chọn bạn học để sát cánh, Đặng Lê Nguyên Vũ trả lời: Mấy tay đó khôn đấy, có thế mới tập trung tối đa phát triển sự nghiệp, không phải lo... giữ vợ

Đó là câu trả lời dí dỏm nhưng cũng rất thực tế của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ trong cuộc trò chuyện với tạp chí Đẹp cách đây 5 năm. Nguyên văn đoạn hội thoại này như sau:

- Anh có thích phụ nữ thông minh không?

- Chắc chắn là phải có chứ!

- Nhưng anh cũng nói: Phụ nữ thì chỉ nên là phụ nữ?

- Ô, phụ nữ thông minh thì càng cần phải biết mình nên là phụ nữ!

- Anh thấy sao, việc Bill Gates, Sergey Brin, Mark Zuckerberg…, thay vì chọn vợ đẹp, lại chọn bạn học, hoặc chính "người làm thuê"cho mình?

- Mấy tay đó là khôn đó! Vì họ muốn tập trung tối đa vào sự nghiệp, có người lo hậu cần, lại không bị phân tâm quá nhiều vào chuyện… giữ vợ.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, ông Vũ bày tỏ quan điểm phẩm chất quan trọng nhất của người đàn ông là hoài bão lớn. Đàn ông, cần nhất là mạnh mẽ. Còn bao dung thì hãy để cho phụ nữ. Tốt nhất, đàn ông thì chỉ nên là đàn ông, và phụ nữ thì chỉ nên là phụ nữ.

Ngoài ra vua cà phê còn chia sẻ kỉ niệm về một lần hút chết do tai nạn giao thông: Đó là một lần ông trên đường ra sân bay, thì bị một xe mấy bất thần tông vào. Cú va chạm mạnh khiến trán toác ra, mặt khuyết một mất một mảng, vỡ sọ, mà vẫn tỉnh như không. Là một người học y khoa, ông Vũ tiên lượng bản thân không thể qua khỏi nên dọc đường chạy tới chỗ cấp cứu, ông đã phải tranh thủ nói bằng hết với hai người bạn của mình những gì đang đang ấp ủ và vẫn chưa kịp làm xong… "Vậy mà cuối cùng, tôi chỉ mất hơn một năm để bình phục. Lúc đó tưởng đâu là xong rồi chứ! Kể từ đó, tôi tin là có số phận, và chắc hẳn, mình có một “sứ mệnh” nào đó đối với cuộc đời này…", ông Vũ nói.

Được hỏi các tỷ phú thế giới thay vì chọn vợ đẹp, lại chọn bạn học để sát cánh, Đặng Lê Nguyên Vũ trả lời: Mấy tay đó khôn đấy, có thế mới tập trung tối đa phát triển sự nghiệp, không phải lo... giữ vợ - Ảnh 1.

Không biết có phải vì "sứ mệnh" nào đó như ông nói không, mà 5 năm sau đó ông lên núi ẩn cư, tránh tiếp xúc với truyền thông và tới tận tháng 8/2018 gần đây, ông mới xuất hiện trở lại với câu chuyện kinh bang tế thế và lối xưng "Qua" khác lạ. Cho tới những ngày gần đây, vụ ly hôn nghìn tỷ, phân chia tài sản của vợ chồng ông thu hút sự quan tâm của dư luận. Phần bởi trước đó, câu chuyện tình yêu của ông với vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Đến với nhau bằng tình yêu, sát cánh bên nhau khi còn tay trắng, hạnh phúc tròn đầy với 4 đứa con và đưa Trung Nguyên trở thành doanh nghiệp lớn mạnh... ; cho tới cuộc cãi vã nảy lửa trước tòa của hai vợ chồng Vua cà phê tại phiên tòa diễn ra ngày 20, 21/2 vừa qua khiến bao nhiêu hình ảnh về một gia đình hạnh phúc trước đó đều sụp đổ.

Theo đó, về phía bà Thảo khẳng định bà có vai trò và công sức đóng góp không chỉ ngang bằng mà còn là chính yếu trong quá trình tạo lập, duy trì và phát triển thương hiệu cà phê Trung Nguyên, vào khối tài sản chung của vợ chồng là vốn cổ phần và giá trị tài sản thực tế của Tập đoàn Trung Nguyên và các công ty có liên quan. Bà Thảo đồng ý mức trợ cấp nuôi con 10 tỷ đồng/năm và chính thức đưa ra yêu cầu mức 51% cổ phần (tương đương 2.100 tỷ đồng) của Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên (TNI) so với 39% của ông Vũ.

Ngoài ra, phía bà Thảo cũng yêu cầu chia đôi 30% cổ phần trong Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên (tương đương 814 tỷ đồng); chia đôi 15% cổ phần tại Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên (tương đương 43 tỷ đồng).

Trong khi đó phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ không đồng ý với tỷ lệ này. Đại diện ông Vũ giữ nguyên yêu cầu đề nghị tòa án xem xét tuyên cho ông Vũ hưởng tỷ lệ cổ phần 70/30 ở tất cả các công ty.

Luật sư của ông Vũ cho rằng ông Vũ là người đầu tiên, duy nhất sáng tạo ra thương hiệu Trung Nguyên, và có đóng góp to lớn, có tính chất quyết định đến thành công của Trung Nguyên.

"Ông Vũ mong tiếp tục được toàn quyền quản lý, đưa Trung Nguyên phát triển, thực hiện mong muốn cuộc đời ông là đưa cà phê Việt thành huyền thoại. Mục tiêu này ngoài ông Vũ ra không ai có thể thực hiện được" – luật sư nói.


PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Phạm Văn Tam nói trên báo Tuổi Trẻ: Sản phẩm của Asanzo "không phải là hàng Việt Nam"

Tại cuộc trao đổi với báo Tuổi Trẻ mới đây, ông Phạm Văn Tam thừa nhận rằng: Sản phẩm của Asanzo "được sở hữu từ công ty Việt Nam nhưng nó không phải là hàng Việt Nam".

Chủ tịch Sunhouse nói gì về việc 'gắn mác' hàng Việt?

Liên quan câu chuyện hàng hóa được lắp ráp từ linh kiện xuất xứ Trung Quốc sau đó dán mác hàng Việt rồi bán ra thị trường, PV Tiền Phong có cuộc trao đổi với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú.

Đầu tư hàng ngàn tỉ đồng, các công ty Shark Dzung rót vốn đang có mức lỗ khổng lồ trong những năm qua

Được mệnh danh là "bàn tay vàng" trong giới đầu tư lĩnh vực công nghệ, mỗi startup được Shark Dzung chạm vào đều tăng trưởng nhiều lần. Tuy nhiên, nhìn vào các con số biết nói trong các thương vụ đầu tư của Shark Dzung, người hâm mộ không thể đặt dấu chấm hỏi “Lỗ như này sao vẫn đầu tư"?

Case study

Startup đạt doanh thu 1 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên, được định giá 1 tỷ USD nhờ giải quyết được vấn đề thầm kín của nam giới

Những căn bệnh thầm kín, khó nói mà nam giới thường xấu hổ khi nhắc đến đã có thể được giải quyết nhờ dịch vụ tư vấn và bán thuốc từ xa của Hims.

Đọc thêm