Dùng phim trường làm du lịch, hãy học Hàn Quốc

06/03/2017 11:22 AM | Kinh tế vĩ mô

Quảng Bình đang xúc tiến việc dùng phim trường “Kong: Skull Island” làm du lịch. Cách làm này đã được Hàn Quốc triển khai hiệu quả nhiều năm qua.

Dùng phim trường làm du lịch, hãy học Hàn Quốc

Sắp tới, bộ phim “Kong: Skull Island” một trong những siêu phẩm của Hollywood năm 2017 sẽ ra rạp toàn cầu trong đó có Việt Nam. Bộ phim thu hút sự quan tâm đặc biệt của những người yêu môn nghệ thuật thứ 7 sẽ có dịp được chiêm ngưỡng những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, kỳ bí của Quảng Bình, Quảng Ninh, Ninh Bình ở Việt Nam. Đây là cơ hội hiếm có để các địa phương có cảnh đẹp trong phim được quảng bá hình ảnh của mình trước công chúng toàn cầu. Tuy nhiên, được biết, đến thời điểm này mới chỉ có Quảng Bình tận dụng những lợi thế từ hiệu ứng của siêu phẩm bom tấn “Kong: Skull Island” để thúc đẩy phát triển du lịch. Còn các địa phương khác vẫn rất “im hơi”. Đây là một cơ hội nếu không tận dụng thì thực sự lãng phí.

Hãy học Hàn Quốc trong cách làm du lịch dựa vào điện ảnh. Phim trường của những bộ phim “bom tấn” của Hàn Quốc đều được tận dụng trở thành những điểm du lịch nổi tiếng của đất nước này.

Dùng phim trường làm du lịch, hãy học Hàn Quốc - Ảnh 1.

Phim trường Nàng Dae Jang Geum thu hút đông đảo du khách đến thăm quan.

Ví dụ, khi đến phim trường Hậu duệ mặt trời, du khách được mặc quân phục của nhân vật Yoo Si-jin, được miễn phí tham quan, được chụp tặng một kiểu ảnh miễn phí. Cũng tại phim trường này, du khách được tự làm thẻ bài quân nhân cho chính mang tên mình…

Bằng cách nào để du khách quốc tế biết được các sản phẩm du lịch này? Ông Hong Seung-Pyo cho biết: “Chúng tôi in ấn các tờ rơi bằng tiếng Việt và các thứ tiếng khác để ở các sân bay, cửa khẩu giúp du khách dễ dàng biết được các chương trình khuyến mại, phương tiện có thể đi đến các nơi như thế nào. Chi tiết đáng lưu ý là tờ rơi này cũng giống như phiếu giảm giá mỗi khi du khách đến các nhà hàng, khách sạn, địa điểm du lịch, vui chơi”.

Dùng phim trường làm du lịch, hãy học Hàn Quốc - Ảnh 2.

Sách hướng dẫn Tour đồng thời cũng là phiếu giảm giá cho du khách khi đến các điểm du lịch

Một trong những điểm khác biệt giữa du lịch Việt Nam – Hàn Quốc có thể thấy là đến các khu du lịch của nước bạn không có cảnh chèo kéo khách, bán hàng rong nhếch nhác; không có cảnh vứt rác bừa bãi, nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ. Quan trọng nữa là những người tham gia vào chuỗi cung ứng dịch vụ luôn lịch thiệp, nở sẵn nụ cười trên môi.

Việt Nam đã có bao nhiêu phim trường gắn với những bộ phim nổi tiếng, có lẽ ngay người Việt cũng không biết và những đơn vị làm du lịch cũng đã bỏ qua tiềm năng này? Thiên nhiên ưu đãi ngành du lịch Việt Nam, bởi chúng ta có nhiều bãi biển đẹp, nhiều cảnh đẹp hoang sơ, núi non hùng vĩ… mà hiếm nơi nào có được. Ngược lại, dịch vụ thì chưa tốt. Nếu không tận dụng được thế mạnh của tự nhiên và sức mạnh của điện ảnh trong du lịch thì đây đang là sự lãng phí vô cùng lớn.

Theo Vũ Hạnh

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Dự báo thời tiết: Trận chiến trị giá 6 tỷ USD đang diễn ra như thế nào?

Dự báo thời tiết không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin thời tiết hằng ngày cho người dân. Ngành công nghệ thời tiết đang ngày càng hấp dẫn hơn trong bối cảnh những dự báo được ứng dụng ở vô số lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, đối phó với thiên tai đến các hoạt động thể thao.

Đọc thêm