Đừng nghĩ rằng chỉ các nhân viên ngân hàng ở Wall Street kiếm ra tiền, công nhân xử lý nước thải ở đây cũng có thể thu về 540 nghìn USD trong năm ngoái

14/10/2018 09:56 AM | Thời sự

Các con đường ở New York không được "lát bằng vàng", nhưng có vẻ như các cống rãnh ở đây thì ngược lại.

Đừng nghĩ rằng chỉ các nhân viên ngân hàng ở Wall Street kiếm ra tiền, công nhân xử lý nước thải ở đây cũng có thể thu về 540 nghìn USD trong năm ngoái

Theo trung tâm Empire, một công nhân trong Bộ Bảo vệ Môi trường của thành phố New York đã có được mức lương đáng kinh ngạc là 539.098 USD vào năm ngoái.

Vào thứ sáu tuần trước, thành phố đã xác nhận rằng trong vòng một năm, Bhavesh Patel, một kỹ sư văn phòng phẩm, đã sử dụng 1.992 giờ làm thêm để làm việc như một công nhân vận hành xử lý nước thải ngoài 2.086 giờ làm cố định của mình. Nếu như anh không nghỉ bất cứ ngày nào thì điều đó có nghĩa là Patel làm việc trung bình 78 giờ một tuần trong 52 tuần liên lục.

Ted Timbers, phát ngôn viên của Bộ Bảo vệ Môi trường cho biết: "Các cống rãnh ở New York hoạt động 24 giờ mỗi ngày với khoảng 4 tỷ lít nước thải, do đó, các kỹ sư này cần bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng cách đảm bảo tất cả các dòng nước đều chảy đúng hướng".

 Đừng nghĩ rằng chỉ các nhân viên ngân hàng ở Wall Street kiếm ra tiền, công nhân xử lý nước thải ở đây cũng có thể thu về 540 nghìn USD trong năm ngoái - Ảnh 1.

Một nhà chức trách cho biết vì sự thiếu hụt công nhân vận hành xử lý nước thải nên nhu cầu làm thêm giờ của một bộ phận người lao động đã tăng lên.

Các nhà lãnh đạo cũng nói thêm rằng để trở thành công nhân xử lý nước thải, người ứng tuyển phải có giấy phép về sử dụng máy móc cũng như có một trình độ tay nghề thành thạo với thiết bị điện áp cao. Hay nói cách khác, đó là "một bộ kỹ năng cực kỳ cao".

Theo các ghi chép có được, việc làm thêm giờ này đang rất phổ biến với các kỹ sư ở New York.

Trong số 207 kỹ sư văn phòng phẩm, có tới 99 người sử dụng 400 giờ để làm thêm và có tới 37 người kiếm được 100.000 USD trở lên.

Đáng ngạc nhiên là, mức lương sáu con số này vẫn được coi là thấp đối với một công nhân ở San Francisco.

Theo Anh Thơ

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm