Đừng buồn nếu đầu ít tóc, nghiên cứu cho thấy đàn ông hói nam tính và hấp dẫn hơn nhiều

19/08/2017 11:49 AM | Sống

Khảo sát tại trường Đại học Pennsylvania cho thấy đàn ông hói đầu được phụ nữ xem là những đối tưởng có ảnh hưởng lớn hơn, cao to hơn và mạnh mẽ hơn.

Đừng buồn nếu đầu ít tóc, nghiên cứu cho thấy đàn ông hói nam tính và hấp dẫn hơn nhiều

Nghiên cứu của trường Đại học Pennsylvania đã chỉ ra rằng, đàn ông đầu trọc mới là những quý ông mạnh mẽ và hấp dẫn. Với phát hiện này, có lẽ các đấng mày râu với chứng hói đầu sẽ không phải “đổ tiền” vào những phương thuốc hay phương pháp làm mọc tóc nữa.

Nghiên cứu mở đầu với một trích dẫn rất “hợp người, hợp cảnh” của diễn viên hài kịch Larry David –người có xu hướng nhiệt liệt ủng hộ cho phong cách hói đầu “Bất kỳ ai cũng có thể tự tin với một mái đầu đầy tóc. Nhưng một người đàn ông hói đầu tự tin - thì đó mới chính là viên kim cương chưa được mài dũa”.

Các nhà nghiên cứu tiến hành ba thí nghiệm trong đó, người tham gia phải đánh giá các bức ảnh cùng những mô tả về đàn ông hói đầu với những đàn ông không bị hói đầu dựa theo các tiêu chí như : sự nổi trội, sự tự tin, sức hấp dẫn và vẻ nam tính. Các nghiên cứu cho thấy đàn ông đầu hói được xem như đối tượng có ảnh hưởng hơn, cao lớn và mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên cũng cần phải chú ý rằng, sự nổi trội này không đồng nghĩa với đẹp trai hay ưa nhìn. Ở hai trong số ba thí nghiệm được thực hiện, đàn ông cạo trọc đầu lại được xem như kém hấp dẫn hơn so vơi những đấng mày râu với mái tóc đầy đủ khác. Thậm chí, việc cạo đầu còn có thể khiến các quý ông nhìn già đi tới 4 tuổi.

Vậy, tại sao lại có điều này?

Theo nghiên cứu, những quan điểm này có thể bắt nguồn từ những tín hiệu và những ấn tượng hay khuôn mẫu. Nghĩa là, đàn ông chọn việc cạo đầu trọc muốn hướng tới một hình thức “ thể hiện cái tôi mà nếu bằng cách khác thì sẽ rất khó để người khác có thể nhận ra”. Nghiên cứu cũng giải thích là việc cạo đầu “thường thấy ở nam giới trong các nghề vốn dành cho phái mạnh, do đó, sự nổi trội này có thể xuất hiện thông qua các mối liên hệ có tính khuôn mẫu với những đặc điểm này”.

Các tác giả nghiên cứu cũng đã đưa ra một số nhận định cho “phong cách đầu trọc”. Chẳng hạn như, đàn ông cạo đầu trọc sẽ chiếm ưu thế hơn và thể hiện tốt hơn trong các cuộc đàm phán bởi họ tạo ấn tượng nổi trội hơn và có sức ảnh hưởng hơn.

Tuy nhiên, ý nghĩa lớn nhất có lẽ là các đấng mày râu hói đầu sẽ không cần phải tiêu tốn vào những mái tóc giả hay những sản phẩm hứa hẹn làm mọc lại mái tóc đã bị rụng. Và các quý ông cũng sẽ tự tin hơn rất nhiều khi chính “mái đầu trọc” lại có thể mang lại cho mình sức hấp dẫn đầy nam tính hơn những “anh chàng nhiều tóc” khác.

Khánh An

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan qua đời ở tuổi 80

Theo thông báo của Liên hợp quốc, cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan đã từ trần, sau một thời gian ngắn bị bệnh. Thông báo cho biết, ông Kofi Annan qua đời tại Thụy Sĩ vào sáng 18/8, ở tuổi 80.

Người phụ nữ kín tiếng cạnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ ly hôn nghìn tỷ

Những lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn càphê Trung Nguyên đến tòa để giải quyết việc ly hôn luôn xuất hiện một nữ luật sư lớn tuổi đi cùng. Vậy nữ luật sư “bí ẩn’ này là ai, có điểm gì đặc biệt để ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên tin tưởng giao nhiệm vụ bảo vệ pháp lý cho mình trong vụ li hôn nghìn tỉ?

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để tăng trưởng?

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ các sản phẩm sữa và đồ uống của Vinamilk sụt giảm, trong bối cảnh thị trường sữa bão hòa. Mặc dù vậy, Vinamilk mới đây vẫn rót 4.000 tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi bò sữa tại Cần Thơ

Lương 2000 USD/tháng mới đi làm: Có ước mơ là tốt nhưng đừng vội YOLO, bạn không biết mình sẽ "flop" bất cứ lúc nào đâu!

"Em phải học thế nào để lương khởi điểm là 2000 USD/tháng?" - Đây không phải lần đầu tiên mà phát ngôn về mức lương khởi điểm mong muốn của người trẻ gây bão dư luận.

Đọc thêm