Đừng bao giờ làm sếp của người yêu: Nữ CEO 24 tuổi thuê bạn trai làm nhân viên, được vài tháng hai người chia tay, anh này bỏ việc và trở thành triệu phú

09/11/2019 07:46 AM | Kinh doanh

Sabrina Philipp cho biết sai lầm kinh doanh lớn nhất của cô là thuê bạn trai về làm việc trong công ty của mình.

Đừng bao giờ làm sếp của người yêu: Nữ CEO 24 tuổi thuê bạn trai làm nhân viên, được vài tháng hai người chia tay, anh này bỏ việc và trở thành triệu phú

Nữ doanh nhân trẻ Sabrina Philipp kiếm được 1 triệu USD đầu tiên trước khi tròn 24 tuổi. Sau khi từ bỏ công việc "9 to 5" (làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều), Sabrina thành lập công ty cung cấp dịch vụ tư vấn doanh nghiệp trực tuyến. Chỉ 7 tháng sau, nó đã thu về hơn 100.000 USD mỗi tháng. Chính tại thời điểm này, khi mọi việc đang phát triển thuận lợi, cô quyết định mời bạn trai Paul Thomson tham gia vào hoạt động còn non trẻ của công ty do cô thành lập.

[Bài 9/11] Đừng bao giờ làm sếp của người yêu: Nữ CEO 24 tuổi thuê bạn trai làm nhân viên, được vài tháng hai người chia tay, anh này bỏ việc và trở thành triệu phú - Ảnh 1.

Sabrina và Paul đều là những người đam mê du lịch.

Cô gái người Mỹ gốc Đức gặp Paul tại một quán cà phê ở thị trấn du lịch thuộc Bali vào tháng 6/2017. Sabrina chia sẻ: "Mọi thứ tiến triển rất nhanh. 2 tháng sau lần đầu gặp mặt, chúng tôi đã đi du lịch khắp thế giới trong 10 tuần trước khi trở lại Bali. Ban đầu, tôi nghĩ việc mời Paul về làm chung là một ý tưởng tuyệt vời bởi việc kinh doanh của tôi đang rất tốt và tôi vừa tung ra một chương trình mới có tên Bali Mastermind.

Anh ấy có rất nhiều kỹ năng tuyệt vời mà tôi không có, từ marketing cho đến khả năng lãnh đạo. Hơn nữa, tôi chưa từng có kinh nghiệm hợp tác trong khi Paul thì rất am hiểu điều này. Dù vậy, không lâu sau, nó hóa ra là một thảm họa không hơn không kém. Tôi nhận ra rằng việc sống và làm việc cùng bạn trai không hề dễ dàng chút nào, ngay cả khi bạn được bao quanh bởi vẻ đẹp của những cánh đồng lúa bậc thang ở Bali".

Bản chất của khởi nghiệp là rất nhiều vấn đề và sai lầm khó mà sửa chữa được. Vấn đề nảy sinh khi việc kinh doanh diễn ra quá gấp gáp và công ty cần thêm một người phụ trách trả lời điện thoại, email. Paul được giao đảm nhiệm vai trò này nhưng thật không may, anh đã mắc nhiều sai sót.

Sabrina kể lại: "Anh ấy mắc quá nhiều lỗi và tôi có xu hướng biến nó thành vấn đề cá nhân. Không những vậy, thời điểm đó tôi đang muốn giữ gìn hình ảnh sau khi được vinh danh bởi 2 tờ báo lớn là Forbes và Business Insider".

Nữ CEO trẻ đã luôn thấy căng thẳng khi là sếp của bạn trai. Cô nói: "Tôi thực sự muốn Paul cảm thấy bình đẳng và đề nghị anh ấy nắm giữ một nửa việc kinh doanh nhưng bạn trai tôi luôn ủng hộ mục tiêu của tôi và muốn tôi tập trung làm việc của riêng tôi".

Cuối cùng, Paul quyết định nghỉ việc bởi cả anh và bạn gái đều cảm thấy quá áp lực. Điều đó dẫn đến việc 2 người tạm chia tay trong 4 tháng. Thời gian đó, Paul tự xây dựng công ty tư vấn chuyên về giáo dục và công nghệ. Doanh nghiệp của anh phát triển tốt, anh kiếm được hàng trăm nghìn USD mỗi tháng và trở thành triệu phú tự thân.

Gần đây, Sabrina mới chia sẻ tin vui rằng cặp đôi đã tái hợp. Công ty của mỗi người cũng đang hoạt động rất tốt. Cô giãi bày: "Mối quan hệ của chúng tôi đang tuyệt vời hơn bao giờ hết. Việc Paul rời công ty đã cứu vãn tất cả. Chúng tôi nhận ra rằng sẽ tốt hơn khi mỗi người tự lo chuyện kinh doanh cá nhân và hỗ trợ nhau khi cần thiết. Anh ấy hiện đang tư vấn về lĩnh vực công nghệ cho một số khách hàng của tôi".

[Bài 9/11] Đừng bao giờ làm sếp của người yêu: Nữ CEO 24 tuổi thuê bạn trai làm nhân viên, được vài tháng hai người chia tay, anh này bỏ việc và trở thành triệu phú - Ảnh 2.

Sabrina cảm thấy rất áp lực khi là sếp của bạn trai.

Tháng 2/2017, chỉ 9 tháng trước khi công ty tư vấn Strategy + Consulting ra mắt, Sabrina còn đang kiếm sống bằng cách viết bài đăng trên mạng xã hội cho khách hàng. Còn giờ đây, công ty của cô đã thu về khoảng 1 triệu USD/năm.

Ngoài sở thích du lịch, Sabrina còn dành thời gian và tiền bạc để hỗ trợ một số tổ chức từ thiện. Cô mong muốn xây dựng một trường học hoặc thư viện cho trẻ em ở Bali. Mục tiêu của nữ CEO trẻ là kiếm được 2 triệu USD trong năm tới và 4,5 triệu USD trong năm tiếp theo.

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Tổng hợp

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Shark Tank Việt Nam

Đẳng cấp "tận dụng thời gian triệt để" của Shark Hưng: Học 1 đại học thấy dễ quá nên học luôn 2-3 trường, 4 lần tốt nghiệp Thạc sỹ và "dắt túi" vài ngoại ngữ cùng lúc!

"Tất cả những người làm doanh nhân thì cảm giác thiếu thời gian là cảm giác thường trực. Tôi cũng vậy. Ngày xưa học ĐH, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội. Tôi đồng thời 4 lần học Thạc sỹ và học vài ngôn ngữ cùng lúc", Shark Hưng chia sẻ.

Hơn 2 triệu thông tin tài khoản của ngân hàng MSB bị lộ trên diễn đàn hacker?

Một tài khoản trên diễn đàn Raidf... vừa đăng tải thông tin chi tiết của 2 triệu khách hàng tại ngân hàng MSB. Tài khoản này cho biết có dữ liệu đầy đủ của ngân hàng, và thậm chí còn có dữ liệu của nhiều ngân hàng Việt Nam khác.

Nữ tỉ phú Việt thắng kiện nhà thầu Trung Quốc hơn 2.000 tỉ

Phía đối tác Trung Quốc dừng công việc do cho rằng chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ thanh toán, còn Công ty Thuỷ điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh cho rằng nhà thầu vi phạm nghiêm trọng hợp đồng do chậm trễ thi công...

Đọc thêm