Đưa ra một ý tưởng quảng cáo đơn giản, ứng dụng này đã tăng tỉ lệ cài đặt lên gấp 3

31/03/2016 10:20 AM | Thương hiệu

Thị trường ứng dụng dịch vụ thuê phòng khách sạn luôn rất cạnh tranh bởi có quá nhiều đối thủ cùng nhảy vào. Vậy làm sao để trở nên khác biệt so với đối thủ? HotelTonight có câu trả lời cho vấn đề này.

Đưa ra một ý tưởng quảng cáo đơn giản, ứng dụng này đã tăng tỉ lệ cài đặt lên gấp 3

Ra đời năm 2010, HotelTonight không phải là ứng dụng đầu tiên xuất hiện để đáp ứng nhu cầu thuê phòng của người dùng qua điện thoại. Vì vậy, muốn thành công, HotelTonight phải có một định vị rõ ràng.

Khách hàng mục tiêu của HotelTonight có thể là một người cần thuê khách sạn vào phút chót hay một hành khách phải di chuyển dưới 7 ngày. Ngoài ra, HotelTonight cũng hướng đến cả những người đi công tác hoặc có xu hướng đặt phòng một cách nhanh chóng.

Tất cả các yêu cầu đặt phòng sẽ được thực hiện qua các ứng dụng di động. Với gần 13.5 triệu lượt tải, HotelTonight đã có bước thâm nhập thị trường rất mạnh mẽ.

Tuy nhiên, nếu chỉ thế thôi thì vẫn chưa đủ. HotelTonight nhận thấy, một khi đã sử dụng ứng dụng, khách hàng đều cảm thấy hài lòng với dịch vụ mình cung cấp.

Vấn đề còn lại ở đây, đó là làm sao để lan tỏa thương hiệu, tăng lượng người dùng và đảm bảo vị trí dẫn đầu trong tâm trí khách hàng.

HotelTonight cần một chiến dịch quảng bá như vậy. Một chiến dịch giúp ứng dụng này giới thiệu sự ưu việt của mình tới nhóm người dùng tiềm năng. Không chỉ cần lăng xê, HotelTonight muốn tăng lượng tải về, mà còn phải thu hút được những người dùng có xu hướng sẽ đặt phòng qua ứng dụng.

Chiến dịch quảng cáo

Mục tiêu của chiến dịch là cho khách hàng thấy rằng: HotelTonight giúp họ lập kế hoạch nhanh hơn và có nhiều thời gian hơn để thưởng thức chuyến đi.

Là một ứng dụng chỉ dành cho nền di động, vì vậy HotelTonight cũng quyết định chi 100% ngân sách quảng cáo của mình trên nền tảng di động.

Hầu hết các chiến dịch quảng cáo trên di động đều được thực hiện qua các mẩu quảng cáo hoặc banner. Cách làm này có thể tạo sự hấp dẫn nhưng bị hạn chế ở dung lượng và định dạng.

Vậy hướng đi nào sẽ tốt hơn banner? Những video cực ngắn là câu trả lời đơn giản nhất. HotelTonight đã cho ra đời liên tiếp những clip dạng này để thu hút người dùng.

Chỉ cần 30 giây, ứng dụng này đã giới thiệu rất nhanh cho người dùng sự tiện lợi và đơn giản của mình.

Những đoạn video không chỉ quảng bá được thương hiệu, mà còn có thể giúp khách hàng giảm chi phí với mỗi lần đặt phòng.

Để tối đa khả năng hiển thị, video sử dụng trong dự án được thực hiện bằng những công nghệ mới nhất, có chất lượng hình ảnh sắc nét mà không cần quan tâm về chất lượng đường truyền hay chủng loại thiết bị.

Những phản hồi của người dùng cũng được lưu lại, chiến dịch được cải thiện dần dần nhờ bộ phận kĩ thuật lọc và tinh chỉnh các mục tiêu dựa trên dữ liệu thu thập được. Dần dần, các quảng cáo sẽ tập trung vào nhóm khách hàng có thể gắn bó lâu dài và đặt phòng thường xuyên.

Kết quả của chiến dịch quảng bá vượt ngoài mong đợi

Chiến dịch đạt 115% ROAS (Tỉ lệ lợi nhuận trên chi phí quảng cáo) trong vòng 1 tháng.

Tỉ lệ cài đặt ứng dụng tăng 326% so với sử dụng những cách thức quảng cáo trực tuyến khác. Phương pháp giá rẻ này còn giúp chi phí trên mỗi yêu cầu đặt phòng giảm 49%.

Những đoạn video được đón nhận, giúp khách hàng có cái nhìn sâu sắc hơn về sản phẩm và lợi ích mà HotelTonight mang lại.

Hiện nay, hãng mới chỉ áp dụng cách truyền thông này cho người dùng tại Mỹ.

Khi đã được thành công nhất định, HotelTonight dự tính mở rộng chiến dịch đến các khu vực khác và thay đổi để phù hợp với khách hàng từng vùng.

Ngọc Thịnh

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gọi được vốn mới chỉ là trăng mật, đây là những vấn đề startup nào cũng vấp phải khi bước vào hôn nhân đầu tư

Nhà thơ vĩ đại Wolfgang Von Goethe từng nói Tình yêu là lý tưởng, hôn nhân là thực tế. Thực tế của hầu hết các doanh nghiệp là sau một giai đoạn ngắn ngủi của kỳ trăng mật là một loạt những vấn đề.

Grab tấn công mảng khách hàng doanh nghiệp, “miếng bánh” lớn của taxi truyền thống

Sau khi chiếm lĩnh phần lớn thị phần gọi xe qua ứng dụng đối với khách hàng lẻ, Grab Việt Nam đã bắt đầu tấn công sang khối khách hàng doanh nghiệp, phân khúc mà taxi truyền thống vẫn đang nhắm tới.

Đây là cách Shark Phú vẫn 'nắm đằng chuôi' mà không cần thí sinh Shark Tank thế chấp nhà như mùa trước

Nguyên nhân là do Shark Nguyễn Xuân Phú đã chuyển sang hình thức rót vốn mới với tên gọi trái phiếu chuyển đổi.

Chuyện bầu Đức: 6 năm đến với dự án 440 triệu USD và hành trình “nhường” giấc mơ Myanmar cho Thaco

Trên thương trường, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) – Chủ tịch HĐQT HAGL được đánh giá là doanh nhân nhiệt huyết và ý chí nhưng khách quan mà nói ông Đức không gặp nhiều may mắn trên con đường kinh doanh…

Đọc thêm