Đưa được người nắm giữ cả chức Tổng giám đốc và chủ tịch, ThaiBev tuyên bố bắt đầu 'chơi nhạc rock' ở Sabeco

04/10/2018 01:13 PM | Kinh doanh

Thông qua thương vụ mua lại Sabeco, cổ phiếu của ThaiBev trên thị trường bia trong ASEAN đã tăng tới 24% - cao nhất trong số các đối thủ.

Đưa được người nắm giữ cả chức Tổng giám đốc và chủ tịch, ThaiBev tuyên bố bắt đầu 'chơi nhạc rock' ở Sabeco

Thai Beverage – được biết đến với thương hiệu bia Chang nổi tiếng đã xác nhận với tờ Nikkei vào hôm thứ 4 rằng họ đã giành được quyền kiểm soát hội đồng quản trị của hãng bia Sabeco Việt Nam.

ThaiBev hiện đã có thể dễ dàng bắt tay vào việc mở rộng doanh nghiệp ra nước ngoài và họ cũng sẽ bắt đầu tái cấu trúc Sabeco để khiến công ty hoạt động hiệu quả hơn.

"Trong 7 ghế của hội đồng quản trị hiện chúng tôi có 3 thành viên và 1 thành viên độc lập cũng ở phía ThaiBev", theo Bennett Neo – Tổng giám đốc Sabeco – người vừa được bổ nhiệm vào ngày 1/8 bởi ThaiBev. Ông này nói rằng vị trí chủ tịch cũng đã được chọn từ phía ThaiBev.

Trước đó vào tháng 12/2017, ThaiBev đã mua 53,6% cổ phần Sabeco. Tuy nhiên, họ đã thất bại trong việc giành quyền kiểm soát hội đồng quản trị. Chia sẻ với tờ Nikkei, ông Neo nói rằng đội ngũ của mình sẽ thực hiện việc tái cấu trúc để cho phép họ đưa ra những quyết định đầu tư nhanh hơn, giảm chi phí để thúc đẩy năng suất.

Đưa được người nắm giữ cả chức Tổng giám đốc và chủ tịch, ThaiBev tuyên bố bắt đầu chơi nhạc rock ở Sabeco - Ảnh 1.

Việc tái cấu trúc Sabeco sẽ mang lại ý nghĩa to lớn cho ThaiBev khi họ kỳ vọng mở rộng mảng kinh doanh nước ngoài chiếm 50% tổng doanh thu tới năm 2020. Hiện con số này chỉ ở mức 36%. Thapana Sirivadhanabhakdi – chủ tịch kiêm CEO của ThaiBev nói rằng tốc độ tăng trưởng cao của những quốc gia vùng Mekong gồm Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam sẽ hỗ trợ cho mục tiêu đó.

Tuy nhiên ông Neo cũng nói rằng sẽ không vội vã với bất kỳ thay đổi nào. "Đó sẽ giống như một bài hát nhạc rock nhưng phiên bản chậm hơn. Việc thay đổi văn hóa Sabeco không thể làm trong vòng 1 đêm".

Thông qua thương vụ mua lại Sabeco, cổ phiếu của ThaiBev trên thị trường bia trong ASEAN đã tăng tới 24% - cao nhất trong số các đối thủ. Nhu cầu bia hàng năm tại khu vực ASEAN quanh mức 11 tỷ lít.

Doanh thu Sabeco trong 6 tháng kết thúc vào tháng 6 đạt 17 nghìn tỷ VNĐ (728 triệu USD), tăng 8% so với năm trước đó. Lợi nhuận ròng giảm 4% xuống còn 2,3 nghìn tỷ VNĐ.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Từ khóa:  Thaibev, sabeco
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khát" nhân lực AI: 12 sinh viên chưa ra trường lương 6.000 USD/tháng, ĐH Bách Khoa mở luôn chuyên ngành AI, điểm đầu vào tối thiểu 27!

"Đối với năm tuyển sinh 2019, để được vào học ngành AI của ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm đầu vào tuyển sinh phải trên 27 điểm. Với trên 27 điểm này, các em đã thuộc vào top 0,5% của các thí sinh khối A cả nước", ông Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

Quan niệm “dụng nhân như dụng mộc” của sếp Tổng Vietnam Airlines: Nếu không còn phù hợp thì nên cư xử tốt đẹp với nhau, chứ không phải trở thành kẻ thù hay đối thủ!

“Dụng nhân như dụng mộc. Có những người ở với mình thì làm không được nhưng đi chỗ khác người ta vẫn làm tốt. Có những xung đột về văn hóa, bất mãn về cách thức làm việc, trên cơ sở đó thì mình phải làm sao giải quyết nó theo chiều hướng tích cực, làm cho nhân viên hạnh phúc nhất thì mới giữ được nhân sự giỏi và cống hiến hết mình…”, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airline chia sẻ.

Ông chủ 9x thực sự của quán “trà chị Huệ” trong phim “Về nhà đi con”: Bỏ ngang đại học từ năm nhất để theo đuổi đam mê khôi phục trà cổ Việt Nam

Ở tuổi 23, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay với các lựa chọn về sự nghiệp thì Nguyễn Hoài Linh đã là ông chủ của một quán trà được nhiều người yêu thích.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Thà là một phần nhỏ trong chiếc bánh lớn còn hơn trở thành chiếc bánh nhỏ

“Một là bạn sẽ ôm khư khư và để nó sống một cách quặt quẹo; hai là bạn cho nó nhiều ông bố, bà mẹ để nó phát triển và trở thành người khổng lồ”.

Đọc thêm