Du thuyền xa hoa một thời hoen gỉ, mục nát trên Hồ Tây

12/06/2019 11:00 AM | Thời sự

Đã hơn 2 năm kể từ khi có chủ trương di dời, những du thuyền xa hoa một thời neo tại Hồ Tây (Hà Nội) vẫn nằm mòn mỏi chờ đợi số phận của mình.

Du thuyền xa hoa một thời hoen gỉ, mục nát trên Hồ Tây
Du thuyền xa hoa một thời hoen gỉ, mục nát trên Hồ Tây - Ảnh 1.

Hơn 1 năm sau khi có chủ trương ngừng hoạt động và di dời khỏi khu vực bến thủy Hồ Tây tháng 3/2017, những du thuyền và nhà hàng nổi tại đây được chuyển về bến mới Đầm Bảy (phường Nhật Tân), quận Tây Hồ.

Du thuyền xa hoa một thời hoen gỉ, mục nát trên Hồ Tây - Ảnh 2.

Từ đó đến nay, chúng bị 'giam giữ' tại khu vự Đầm Bảy, mòn mỏi chờ đợi các giải pháp xử lý từ cơ quan chức năng.

Du thuyền xa hoa một thời hoen gỉ, mục nát trên Hồ Tây - Ảnh 3.

Những ngày này, khi Hà Nội đang trải qua thời tiết nắng nóng 40 độ C, những du thuyền bị bỏ hoang trên Hồ Tây càng thu hút sự chú ý của người qua lại, nhiều người không khỏi xót xa, tiếc nuối.

Du thuyền xa hoa một thời hoen gỉ, mục nát trên Hồ Tây - Ảnh 4.

Từng được xem là những địa điểm xa hoa, sang trọng cho nhu cầu ẩm thực, giải trí của du khách, đến nay, sau hơn 2 năm bị dừng hoạt động và nằm phơi mưa nắng, du thuyền Hồ Tây đang bị hoen gỉ, mục nát dần.

Du thuyền xa hoa một thời hoen gỉ, mục nát trên Hồ Tây - Ảnh 5.

Đây là những hình ảnh PV VTC News ghi lại bên trong một du thuyền bỏ hoang.

Du thuyền xa hoa một thời hoen gỉ, mục nát trên Hồ Tây - Ảnh 6.

Vỏ chai lọ ngổn ngang trên mặt thuyền mục nát.

Du thuyền xa hoa một thời hoen gỉ, mục nát trên Hồ Tây - Ảnh 7.

Tháng 2/2017, UBND thành phố giao UBND quận Tây Hồ chấm dứt hoàn toàn hoạt động kinh doanh dịch vụ, văn hóa, thể thao du lịch, nuôi trồng, khai thác thủy sản trong phạm vi quản lý Hồ Tây; Tổ chức di chuyển các tàu, thuyền, phương tiện nổi về một vị trí tập kết tại Đầm Bảy, phường Nhật Tân; Tổ chức tháo dỡ, di dời các phương tiện này khỏi hồ Tây; tháo dỡ các cầu dẫn, sàn nổi trên hồ.

Du thuyền xa hoa một thời hoen gỉ, mục nát trên Hồ Tây - Ảnh 8.

Hoạt động ăn uống, vui chơi mang lại lợi nhuận lớn trước đó đột ngột dừng lại khiến các doanh nghiệp điêu đứng. Cùng với đó, khối tài sản hàng chục tỉ đồng cũng bị đắp chiếu.

Du thuyền xa hoa một thời hoen gỉ, mục nát trên Hồ Tây - Ảnh 9.

Điều đáng nói, đã hơn 2 năm kể từ ngày bị di dời, tính đến nay, những du thuyền này vẫn nằm im mà chưa có phương án mới để xử lý khiến Hồ Tây mất đi vẻ mỹ quan vốn có.

Du thuyền xa hoa một thời hoen gỉ, mục nát trên Hồ Tây - Ảnh 10.

Gần kề chỗ neo đậu của các du thuyền là cảnh rác rưởi tù đọng, gây ô nhiễm môi trường.

Du thuyền xa hoa một thời hoen gỉ, mục nát trên Hồ Tây - Ảnh 11.

Theo khảo sát của PV, một số doanh nghiệp đã chuyển nhà hàng lên bờ. Tuy nhiên hoạt động kinh doanh trên bờ èo uột, thua lỗ. Theo họ, du khách vẫn thích được trải nghiệm ẩm thực và vui chơi ở các du thuyền và nhà hàng nổi trên hồ như trước đây.

Du thuyền xa hoa một thời hoen gỉ, mục nát trên Hồ Tây - Ảnh 12.

Giải pháp xử lý đối với các du thuyền, nhà hàng nổi tại hồ Tây thuộc trách nhiệm của UBND quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, đơn vị này vẫn chưa có phương án quyết định cuối cùng.

Theo Phi Yến

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà máy in tiền Quốc gia lý giải việc bất ngờ thua lỗ 6 tháng đầu năm 2019

Nhà máy in tiền quốc gia cho biết, kết quả chênh lệch thu chi giữa kỳ chỉ là số liệu tạm tính, không thể hiện đầy đủ tình hình hoạt động của Nhà máy.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều

Bộ cản của chiếc VinFast Fadil trong tình trạng bị bung hẳn ra nhưng túi khí không nổ. Cư dân mạng lập tức đưa ra nhiều phán đoán và hãng xe Việt nhanh chóng đưa ra câu trả lời.

Tuyên bố Hiphop Việt Nam “không phải dạng vừa đâu”, sếp nhí 10 tuổi thuyết phục thành công Shark Linh rót vốn vào dụ án mở studio dạy nhảy cho trẻ em

Dù số vốn bắt đầu chỉ là 20 triệu đồng nhưng sếp nhí sẽ có những nền tảng cơ bản để triển khai dự án của mình.

Chuyện cuối tuần: Hiệu ứng Diderot – Hiểu để kiếm tiền từ khách hàng

Hiệu ứng Diderot cho rằng, khi chúng ta sở hữu một món đồ mới, chúng ta thường có xu hướng mua những món đồ nhằm tạo nên sự hòa hợp với một món đồ mình vừa có.

Đọc thêm