Dự kiến ngày 19-7 xét xử vụ án tại Ngân hàng Xây dựng

02/07/2016 03:37 PM | Thời sự

Dự kiến từ ngày 19-7 sẽ đưa ra xét xử bị cáo Phạm Công Danh - nguyên chủ tịch HĐQT VNCB, nguyên chủ tịch HĐTV kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH tập đoàn Thiên Thanh - và 35 bị cáo khác.

Dự kiến ngày 19-7 xét xử vụ án tại Ngân hàng Xây dựng
Ông Đinh Thế Huynh - ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư - phát biểu tại hội nghị - Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác sáu tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác sáu tháng cuối năm 2016 của Ban Nội chính trung ương ngày 1-7, ông Đinh Thế Huynh - thường trực Ban Bí thư - yêu cầu Ban Nội chính trung ương tăng cường hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các cấp ủy, tổ chức Đảng thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực nội chính và phòng chống tham nhũng, đồng thời hướng dẫn các cấp ủy, tổ chức Đảng tăng cường lãnh đạo các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý án, đảm bảo cho các cơ quan này nâng cao hiệu quả hoạt động, thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Thường trực Ban Bí thư cũng đề nghị Ban Nội chính trung ương theo dõi, đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ việc, vụ án như đưa ra xét xử giai đoạn 1 vụ án xảy ra tại Ngân hàng thương mại cổ phần Xây dựng VN (VNCB), sớm kết thúc điều tra để truy tố, xét xử vụ án xảy ra tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương, vụ án Huỳnh Thị Huyền Như (phần nội dung bị tòa phúc thẩm hủy để điều tra, xét xử lại) và khẩn trương truy tố, xét xử vụ án xảy ra tại Công ty dịch vụ Agribank.

* Dự kiến ngày 19-7 đưa ra xét xử vụ Ngân hàng Xây dựng

Trong một diễn biến khác, tin từ TAND TP.HCM, dự kiến từ ngày 19-7 đến 18-8 tòa này sẽ đưa ra xét xử bị cáo Phạm Công Danh (51 tuổi) - nguyên chủ tịch HĐQT VNCB, nguyên chủ tịch HĐTV kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH tập đoàn Thiên Thanh - và 35 bị cáo khác.

Các bị cáo bị truy tố về tội “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” xảy ra tại VNCB.

Theo cáo trạng, ngân hàng này bị Ngân hàng Nhà nước đặt vào tình trạng kiểm soát và mọi giao dịch có giá trị từ 5 tỉ đồng trở lên đều phải có ý kiến của tổ giám sát Ngân hàng Nhà nước.

Tuy nhiên, bằng việc lợi dụng nắm quyền kiểm soát, chi phối VNCB, Phạm Công Danh chỉ đạo cấp dưới thực hiện lập các hồ sơ khống để rút tiền, vay tiền của VNCB nhằm trả các khoản nợ, trả lãi ngoài và chi tiêu cá nhân. Kết quả điều tra xác định Phạm Công Danh gây thiệt hại cho VNCB 
trên 9.000 tỉ đồng.

PV

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khát" nhân lực AI: 12 sinh viên chưa ra trường lương 6.000 USD/tháng, ĐH Bách Khoa mở luôn chuyên ngành AI, điểm đầu vào tối thiểu 27!

"Đối với năm tuyển sinh 2019, để được vào học ngành AI của ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm đầu vào tuyển sinh phải trên 27 điểm. Với trên 27 điểm này, các em đã thuộc vào top 0,5% của các thí sinh khối A cả nước", ông Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

Quan niệm “dụng nhân như dụng mộc” của sếp Tổng Vietnam Airlines: Nếu không còn phù hợp thì nên cư xử tốt đẹp với nhau, chứ không phải trở thành kẻ thù hay đối thủ!

“Dụng nhân như dụng mộc. Có những người ở với mình thì làm không được nhưng đi chỗ khác người ta vẫn làm tốt. Có những xung đột về văn hóa, bất mãn về cách thức làm việc, trên cơ sở đó thì mình phải làm sao giải quyết nó theo chiều hướng tích cực, làm cho nhân viên hạnh phúc nhất thì mới giữ được nhân sự giỏi và cống hiến hết mình…”, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airline chia sẻ.

Ông chủ 9x thực sự của quán “trà chị Huệ” trong phim “Về nhà đi con”: Bỏ ngang đại học từ năm nhất để theo đuổi đam mê khôi phục trà cổ Việt Nam

Ở tuổi 23, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay với các lựa chọn về sự nghiệp thì Nguyễn Hoài Linh đã là ông chủ của một quán trà được nhiều người yêu thích.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Thà là một phần nhỏ trong chiếc bánh lớn còn hơn trở thành chiếc bánh nhỏ

“Một là bạn sẽ ôm khư khư và để nó sống một cách quặt quẹo; hai là bạn cho nó nhiều ông bố, bà mẹ để nó phát triển và trở thành người khổng lồ”.

Đọc thêm