Du học Canada 2019 - bùng nổ nhu cầu việc làm của khối ngành STEM

25/04/2019 07:30 PM | Sống

Với nhu cầu thị trường đang khát nhân lực và định hướng phát triển của chính phủ Canada, lựa chọn theo học nhóm ngành STEM sẽ mở ra triển vọng nghề nghiệp và định cư lâu dài tại Canada cho sinh viên quốc tế.

Du học Canada 2019 - bùng nổ nhu cầu việc làm của khối ngành STEM

Sức mạnh của nhóm ngành STEM tại Canada

STEM – Một thuật ngữ không mới tại các nước phát triển nhưng vẫn chưa được tiếp cận và phổ biến rộng rãi tới học sinh Việt Nam. STEM viết tắt của Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics). Đây cũng là một trong những khối ngành dẫn đầu xu hướng tuyển dụng của rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các tập đoàn đa quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Canada.

Nắm bắt xu hướng đó, IDP tổ chức hội thảo "Canada bùng nổ cơ hội du học & việc làm khối ngành STEM" nhằm mang đến những thông tin đầy đủ và cập nhật nhất về nhóm ngành quan trọng đang được săn đón hàng đầu tại xứ sở Lá Phong Đỏ.

Hội thảo Du học Canada 2019 - Bùng nổ nhu cầu việc làm của khối ngành STEM

- Thời gian: ​17:30 – 19:00, Thứ sáu, 26/04/2019

- Văn phòng IDP TP. HCM: 36 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1

- Văn phòng IDP Hà Nội: 15-17 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình

- Văn phòng IDP Đà Nẵng: 96 Lê Lợi, Quận Hải Châu

Vui lòng tham khảo chi tiết và đăng ký tham gia tại đây.

Tầm quan trọng của STEM trong cuộc sống

Giáo dục STEM không nhằm hướng người học trở thành những nhà khoa học, mà là xây dựng cho họ những kỹ năng cần thiết để tối ưu hóa công việc và tăng khả năng thích ứng với thế giới công nghệ đang phát triển không ngừng nghỉ. Vì vậy, tại các nền giáo dục tiên tiến nhất toàn cầu, trẻ em được khuyến khích tiếp cận với STEM từ nhỏ, do bản năng tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo chính là lợi thế để đạt được thành công trong các hoạt động thuộc STEM.

Khác với phương pháp giảng dạy truyền thống là tách rời bốn môn học, STEM được giảng dạy theo mô hình liên môn (interdisciplinary), liên kết tổng thể các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học để giúp người học hiểu được nguyên lý và cách vận hành, từ đó đưa ra giải pháp khi có thách thức và tạo ý tưởng cho những cải tiến tiếp theo.

Triển vọng việc làm sau khi tốt nghiệp

Du học Canada 2019 - bùng nổ nhu cầu việc làm của khối ngành STEM - Ảnh 1.

Chính vì tính ứng dụng thực tiễn cao, STEM hiện vẫn là ngành có tỷ lệ thiếu hụt lớn người lao động có trình độ, nhất là tại các quốc gia đang phát triển và kể cả các quốc gia tân tiến nhất trên thế giới. Những ngành liên quan đến khoa học, công nghệ trong Y tế, Dược phẩm, IT… sẽ dẫn đầu xu thế ít nhất trong thập kỷ tới. Theo Cục thống kê Hoa Kỳ (2017), mức chi trung bình cho việc làm trong khối ngành STEM sẽ cao hơn 50-70% so với mức chi cho các ngành khác.

Tham gia hội thảo du học Canada: "Bùng nổ cơ hội du học và việc làm khối ngành STEM" của IDP, các bạn sẽ được trang bị những thông tin bổ ích như:

• Hiểu biết đúng về khối ngành STEM

• Quyền lợi của sinh viên quốc tế khi theo học khối ngành STEM tại Canada

• Vì sao STEM được coi là cánh cửa mở ra cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại Canada

• Các trường đại học đào tạo khối ngành STEM hàng đầu tại Canada

Liên hệ văn phòng IDP gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ hoàn tất thủ tục xin visa du học Canada miễn phí.

Về IDP Education Vietnam

IDP là tổ chức giáo dục và tuyển sinh hàng đầu thế giới do 38 trường đại học công lập tại Úc sáng lập. Với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển sinh quốc tế, kết nối thành công cho hơn 420.000 du học sinh toàn cầu đến với các trường đại học, các cơ sở giáo dục uy tín ở các quốc gia nói tiếng Anh như Úc, Canada, Mỹ, Anh và New Zealand. IDP hiện có trên 100 văn phòng tại 32 quốc gia.

Liên hệ văn phòng IDP:

• TP.HCM: GIC Tower, 36 Mạc Đĩnh Chi, Q. 1; 223 Hùng Vương, Q. 5

• Hà Nội: 30 Triệu Việt Vương, Q. Hai Bà Trưng; 15-17 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình

• Đà Nẵng: 96 Lê Lợi, Q. Hải Châu

• Cần Thơ: Phòng 6A, Tầng 6, Tòa nhà Hòa Bình, 14-16B Hòa Bình, P.An Cư, Q.Ninh Kiều

• Website: https://www.idp.com/vietnam/

• Hotline: 19006955

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm